Beng Beng Gaming

Mech Master – Tổng Quan Những Điều Cần Biết Về Các Trận Chiến Trong Game

Mech Master – Tổng Quan Những Điều Cần Biết Về Các Trận Chiến Trong Game

Thông tin về phiên bản game mainet ra mắt là một chủ đề nóng trong mọi kênh thảo luận của Mech Master. Vì vậy, không cần chờ đợi thêm nữa, bài viết này sẽ định hình cho anh em chuẩn bị hành trang từ lối chơi,những quy tắc cơ bản cho đến gameplay được vận hành như thế nào. 

Giới Thiệu Về Mech Master


Mech Master là một trò chơi 3D Mecha NFT đầu tiên, với cả công nghệ AR và VR được triển khai. Anh em có thể trở thành một phần của Mech Master Metaverse AR bằng cách sở hữu Model 3D của một Mecha, có thể thể hiện bằng cách chụp ảnh với Mecha của mình ở mọi nơi. Thậm chí anh em có thể mang tất cả các trận chiến căng thẳng từ Mech Master ra thế giới thực và trải nghiệm tất cả sự kỳ diệu của thế giới 3D ngay trước mắt mình. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong các bản cập nhật trong tương lai, anh em cũng có thể tham gia các trận chiến từ góc nhìn của Mecha hoặc hành trình dọc theo chiến trường khốc liệt của tất cả các robot khổng lồ trong thế giới VR.
Mục Tiêu

  • Mục tiêu cuối cùng của game là giành chiến thắng trong các trận chiến bằng cách lắp ráp vũ khí phù hợp và xây dựng một đội Mecha hùng mạnh.
  • Càng thu thập được nhiều Mecha và vũ khí, càng có nhiều khả năng kết hợp chúng. Sau đó, người chơi có thể tinh chỉnh các đội này bằng các kế hoạch và chiến lược trò chơi độc đáo, đồng thời mang lại những vinh quang nhanh nhất có thể.

Thiết bị

  • Người chơi hệ Mecha có thể thưởng thức Mech Master trên PC-Windows trong thời gian sắp tới, trên PC-MacOS Mobile (Android & iOS) vào quý 2 năm 2022.

Thể Loại Và Cách Chơi

Được phát triển như một sự kết hợp giữa chiến lược theo lượt ( turn-based ) và trò chơi thẻ bài ( game card ), người chơi Mech Master chỉ huy team của mình chiến đấu chống lại đối thủ của họ theo đội hình từ 3 đến 5 Mecha. Mỗi trận giao tranh sinh tử diễn ra trong khoảng 20 phút, mỗi lượt kéo dài 15 giây. Khoảng thời gian này đủ dài để một người triển khai hiệu quả các chiến binh, và đủ ngắn để chơi nhiều lần và chinh phục đấu trường.

Phần Thưởng

Mỗi lần chiến thắng một trận chiến, người chơi sẽ nhận được một mảnh vỡ ( fragment ) có thể được sử dụng để chế tạo các pilots hoặc vũ khí hoàn chỉnh, đồng thời đạt được MMR cao hơn ( Matchmaking Rating – tỉ lệ được tính cho mỗi người chơi để ghép họ với những người chơi có kỹ năng tương tự). Ngoài ra, các trận chiến được xếp hạng và nhiệm vụ hàng ngày cũng sẽ tạo ra thêm nhiều thẻ cho người chơi.

Bản Đồ

Mỗi bản đồ được cấu thành bởi các ô hình lục giác khác nhau với nhiều địa hình khác nhau. Trong phiên bản đầu tiên, kích thước của bản đồ PvP sẽ là 19×21. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 9 loại địa hình, sẽ được tiết lộ trong một bài viết khác nói riêng về bản đồ.

Kỹ Năng Của Mecha

Các Mecha đa năng có thể mang 2 loại kỹ năng: kỹ năng dựa trên bộ phận cơ thể và kỹ năng dựa trên vũ khí. Các kỹ năng này được chia thành 2 nhóm: 

  • Active Skill (chủ động) – kỹ năng liên quan đến class của Mecha.
  • Passive Skill ( bị động ) – kỹ năng có thể được kích hoạt khi tất cả các yêu cầu đã được đáp ứng. Một kỹ năng khác đang được phát triển là Race Skill được link với Mecha Racing

.Mỗi kỹ năng tốn một số Skill Points nhất định có thể được tích lũy từ các hoạt động trong game. Cùng với các chỉ số và element cơ bản, sự đa dạng về skill của các Mecha sẽ mang đến cho người chơi vô số khả năng độc đáo để có được một tổ đội All-Star của Mecha. Kết hợp một cách khôn ngoan các yếu tố đó và người chơi có thể giành được lợi thế to lớn trước kẻ thù của mình.

PvP

Có 2 chế độ chiến đấu PvP: 

  • Thường 
  • Xếp hạng.

Chế độ bình thường sẽ không thay đổi MMR của người chơi và không show người chơi trên bảng xếp hạng. Chế độ chơi này có sẽ bot để ghép trận trong trường hợp người chơi muốn tự training và chuẩn bị tốt cho các trận chiến với đối phương là con người.
Mặt khác, chế độ xếp hạng sẽ tính toán các trận chiến thắng của người chơi và tính chúng vào MMR. Nếu người chơi thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng, chỉ số MMR cao sẽ tạo điều kiện cho người chơi thường xuyên đối đầu với những đối thủ cũng có trình độ cao không kèm. Không có bot nào trong chế độ chơi này vì chỉ có người chơi sẽ thi đấu với nhau.

Điều Kiện Tham Gia Trận Chiến

Để bắt đầu chiến đấu, người chơi cần triệu hồi ít nhất 3 Mecha và trang bị cho mỗi Mecha 1 vũ khí và 1 Pilot có thể kiếm được từ các sự kiện trong Mech Master và các hoạt động trong game.
Trong chế độ PvP, cấp độ và độ hiếm của vũ khí là các biến số cho chỉ số của chúng, trong khi chỉ số Mecha sẽ không bị ảnh hưởng bởi cấp độ và độ hiếm của bất kỳ vũ khí, Pilot hoặc Mecha nào. Điều này cho thấy một đội với các chiến binh và trang bị cấp thấp vẫn có thể đánh bại kẻ thù mạnh hơn của mình, miễn là người chơi sử dụng tài nguyên của mình một cách thận trọng.

Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments