Beng Beng Gaming

Mark Zuckerberg Sẽ Sớm Bổ Sung NFT Cho Instagram

bengbenggaming 19/03/2022 │ 09:33 BBG Library
Mark Zuckerberg Sẽ Sớm Bổ Sung NFT Cho Instagram

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg đã tiết lộ rằng ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video của họ là Instagram đang chuẩn bị thêm các mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào nền tảng này.
“Chúng tôi đang làm việc để đưa NFT lên Instagram trong thời gian tới”, Zuckerberg đã tuyên bố trong một lần xuất hiện tại hội nghị South by SouthwestAustin, Texas. Tuy nhiên người sáng lập Facebook không cung cấp chi tiết cụ thể về thời điểm triển khai.
Casey Newton, nhà văn của bản tin Platformer, đã tweet từ hội nghị rằng Zuckerberg cũng nói rằng anh ấy hy vọng trong những tháng tới, người dùng Instagram sẽ có thể kiếm NFT của riêng họ trên nền tảng này.

Tháng 10 năm ngoái, Meta đã được đổi tên từ Facebook để tập trung vào các dự án liên quan đến Metaverse. Báo cáo của công ty từ quý 4 năm 2021 lần đầu tiên tiết lộ về nguồn  tài chính của doanh nghiệp để nghiên cứu và phát triển thực tế ảo và thực tế tăng cường, Reality Labs, một doanh nghiệp của Meta Platforms (trước đây là Facebook Inc.) chuyên sản xuất phần cứng và phần mềm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) đã cho thấy khoảng lỗ hơn 10 tỷ đô la. Công bằng mà nói, vì metaverse của Meta vẫn chưa xuất hiện, nên thật khó để kiếm lợi nhuận từ nó.
Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Meta trong một dự án liên quan đến tiền điện tử. Vào năm 2019, công ty đã báo hiệu kế hoạch tạo ra “Libra” (sau đó được đổi tên thành “Diem”), một stablecoin nhưng đã thất bại do thiếu sự chấp thuận theo quy định và sự phản đối của cộng đồng. Dự án sau đó đã được Silvergate Capital mua lại.

Việc áp dụng NFT vào Instagram và Facebook sẽ giúp thị trường tăng trưởng một cách vượt bậc

Không còn nghi ngờ gì nữa, không gian NFT là một trong những ngách phát triển nhanh nhất trong ngành tiền điện tử, việc tích hợp các tính năng của NFT vào một trang web truyền thông xã hội được Meta hậu thuẫn chắc chắn sẽ là chất xúc tác chính giúp NFT tiếp cận với thị trường truyền thống.
Ví dụ, chỉ riêng Facebook tự hào có hơn 2,5 tỷ người dùng, trong khi Instagram có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.
Điều này có nghĩa là việc tích hợp các tính năng NFT trên bất kỳ nền tảng nào trong số này sẽ có tác động địa chấn đối với ngành vì nó sẽ làm cho các mã thông báo kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn với gần một phần ba dân số thế giới đang sử dụng các sản phẩm Meta. NFT ngày càng phát triển cũng sẽ giúp mở rộng thị trường tiền điện tử.
Tuy nhiên, nhược điểm chính là sự không tin tưởng mà các cơ quan quản lý trên toàn thế giới dành cho Meta.
Bất kể điều này là gì, khi Facebook hoặc Instagram tích hợp NFT, khối lượng giao dịch kỷ lục gần đây của thị trường NFT sẽ sớm bị phá vỡ bởi lượng người dùng đông đảo.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments