Beng Beng Gaming

Manchester City Bắt Đầu Xây Dựng Sân Vận Động Bóng Đá Đầu Tiên Trong Thế Giới Metaverse

Manchester City Bắt Đầu Xây Dựng Sân Vận Động Bóng Đá Đầu Tiên Trong Thế Giới Metaverse

Manchester City tuyên bố họ đang bắt đầu xây dựng sân vận động bóng đá đầu tiên trên thế giới bên trong metaverse với sự trợ giúp của các chuyên gia thực tế ảo tại Sony.
Sử dụng công nghệ phân tích hình ảnh và theo dõi khung xương được tạo ra bởi Hawk-Eye, một công ty con của gã khổng lồ công nghệ và giải trí, sân vận động của câu lạc bộ trong tương lai sẽ trở thành trung tâm trung tâm của Man City trong thế giới thực tế ảo.
Các quan chức của câu lạc bộ làm việc trong dự án đang dự tính thời điểm mà Man xanh có thể hoàn thiện sân vận động Etihad ảo, cho phép người hâm mộ có thể không bao giờ đến Manchester lại có thể xem và trải nghiệm các trận đấu trực tiếp từ nhà riêng của họ một cách thoải mái.
Các nhà tiên phong kỹ thuật số của Premier League đã ký hợp đồng ba năm với Sony và mặc dù công việc vẫn còn sơ khai, các nhóm chuyên gia của công ty đã đến thăm sân Etihad để lập bản đồ kỹ thuật số và tái tạo nó trong thực tế ảo.Các ý tưởng khác đang được khám phá, liên quan đến việc người hâm mộ gặp gỡ nhau trong metaverse, cũng như tương tác với nhau và mua các sản phẩm không có trong đời thực.
“Chúng tôi đang tưởng tượng về việc, trong metaverse, bạn có thể tái hiện lại một trận đấu mà chính bạn có thể xem trực tiếp cũng như là một phần của nó theo một cách khác qua các góc nhìn khác nhau,và bạn có thể lấp đầy sân vận động bao nhiêu tùy thích bởi vì nó không giới hạn và hoàn toàn ảo,”Nuria Tarre, giám đốc tiếp thị City Football Group, cho biết.
“Nhưng bạn cũng đang kiểm soát những gì bạn muốn xem tại thời điểm đó. Không có một góc nhìn cố định nào, vì bạn có thể trải nghiệm qua bất kỳ góc độ nào của sân vận động.”
Metaverse hiện được truy cập thông qua tai nghe và điều hướng thông qua bộ điều khiển cầm tay. Các nhà phát triển làm việc trong lĩnh vực bóng đá và thực tế ảo tin rằng, công nghệ hiện tại sẽ cho phép sao chép một trận đấu trong phiên bản kỹ thuật số, tương tự như giao diện của trò chơi điện tử FIFA , nhưng trong tương lai, người hâm mộ có thể xem các trận đấu thực được tái hiện lại trong một sân vận động ảo.
Nếu metaverse xuất hiện trong bóng đá, nó cũng có thể chuyển đổi quyền phát sóng. Hình thức kinh doanh này hiện được bán cho các đài truyền hình dưới dạng gói toàn giải Ngoại hạng Anh, nhưng các câu lạc bộ hiện đang khám phá khả năng tự kinh doanh của mình,một trong số đó có thể là thông qua metaverse của riêng họ.
Song, khả năng tác động đến thế giới kỹ thuật số mới này là rất lớn – và tốc độ thay đổi thực sự có thể rất nhanh.

Các Nhà Phê Bình Có Thể Chế Giễu Nhưng Metaverse Có Thể Cách Mạng Hóa Bóng Đá

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đang dốc hết sức vào triển vọng về một thế giới thực tế ảo định hình tương lai của chúng ta và coi đó là sự lặp lại tiếp theo của internet, nơi mọi người sẽ kết nối, hoán đổi màn hình phẳng để đắm chìm trong không gian ba chiều.
Không có câu lạc bộ nào khác trên thế giới đang khám phá mạnh mẽ công nghệ và tiềm năng của nó như Manchester City, người gần đây đã ký hợp tác ba năm với gã khổng lồ công nghệ Sony và công việc đang tiến triển nhanh chóng trong việc tạo ra Sân vận động Etihad trong metaverse và kiểm tra xem không gian có thể như thế nào được sử dụng để thu hút người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

Và đây sẽ là những gì diễn ra sắp tới: khám phá các biên giới mới, bước vào những thế giới chưa biết, xây dựng chúng, từng block kỹ thuật số một, định hình cấu trúc tương lai. Đó chính là bóng đá vượt ra ngoài khái niệm “truyền thống” của các fandom.
Tarre chỉ ra rằng: “ít nhất một phần trăm người hâm mộ của chúng tôi sẽ đến Manchester ảo để trải nghiệm một trận đấu thực”.
Có lẽ viễn cảnh hấp dẫn nhất là trong tương lai, người hâm mộ có thể xem các trận đấu trực tiếp trong một sân vận động ảo, gần như thể họ đang ở đó thực sự vậy, dù họ vẫn đang thoải mái tại nhà của họ. Đó vẫn là một tầm nhìn hơn là một sự chắc chắn, và sẽ đòi hỏi một cuộc đại tu lớn về cách thức phân phối bản quyền truyền hình bóng đá. Hiện tại, Premier League bán bản quyền chung cho các đài truyền hình, nhưng các câu lạc bộ đang ngày càng khám phá tiềm năng sở hữu của riêng họ và bán chúng theo cách họ muốn.
Manchester City và Sony đang khám phá cách người hâm mộ có thể gặp nhau trong metaverse, cách họ sẽ tham gia, những gì họ muốn làm, họ sẽ ở đó trong bao lâu và liệu họ có muốn mua những thứ chỉ tồn tại trong thế giới ảo không.Tất nhiên, điều này nhắm đến đối tượng trẻ hơn: thế hệ tiếp theo của những người hâm mộ bóng đá. 
Tuy nhiên mục đích của metaverse không phải là để thay thế “hàng” thật. “Chúng tôi vẫn muốn mọi người gặp nhau!” Tarre nói. “Tôi nghĩ đây là vẻ đẹp của các trận đấu trực tiếp khi người hâm mộ gặp nhau trên các sân vận động. Và chúng tôi biết cảm giác của người hâm mộ khi không có mặt tại các sân vận động do đại dịch, trải nghiệm nó hoàn toàn khác khi mà bạn cần phải làm giả âm thanh thông qua tivi để làm cho bầu không khí sống động hơn. Tôi nghĩ rằng sự cân bằng giữa ảo và thực mới khiến nó trở nên thú vị hơn”.

Về Manchester City


Câu lạc bộ bóng đá Manchester City à một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại thành phố Manchester, nước Anh. Tính tới nay, Manchester City đã có 7 lần vô địch bóng đá Anh, 6 lần vô địch Cúp FA, 8 lần vô địch Cúp Liên đoàn bóng đá Anh, 6 lần vô địch Siêu cúp nước Anh và 1 lần đoạt Cúp C2 châu Âu.
Sân nhà của câu lạc bộ là sân vận động Etihad, với sức chứa khoảng 55.000 khán giả. Biệt danh của câu lạc bộ là “The Citizens”. Đối thủ truyền thống của Manchester City là câu lạc bộ Manchester United. Hiện nay, câu lạc bộ đang thi đấu tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh.
Năm 2019, Manchester City đã giành được bốn danh hiệu, hoàn thành việc vô địch tất cả các danh hiệu trong nước ở Anh và trở thành đội bóng Anh đầu tiên giành cú ăn ba trong nước. Doanh thu của Manchester City đứng thứ năm trên thế giới trong mùa giải 2018-19 với giá 568,4 triệu euro. Cũng trong năm 2019, Forbes ước tính giá trị câu lạc bộ này ở mức 2,69 tỷ đô la Mỹ.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments