Beng Beng Gaming

Magic Eden Là Gì? Chi Tiết Về Thị Trường NFT Marketplace Hàng Đầu Solana

bengbenggaming 23/04/2022 │ 11:01 BBG Library
Magic Eden Là Gì? Chi Tiết Về Thị Trường NFT Marketplace Hàng Đầu Solana

Magic Eden là sàn giao dịch cung cấp trải nghiệm và giá trị thị trường lớn nhất cho cộng đồng NFT Solana. Với hơn 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng, 100,000 ví mới được tạo mỗi ngày và 1 tỷ USD khối lượng giao dịch.

Magic Eden là gì?

Magic Eden là sàn giao dịch NFT thống lĩnh trên Solana, chiếm hơn 90% tổng thị phần giao dịch thứ cấp. Cho phép người dùng dễ dàng mint và mua bán NFT với chi phí giao dịch thấp, tính thanh khoản cao cùng trải nghiệm người dùng trực quan, Magic Eden đã trở thành điểm đến để khám phá, giao dịch và tạo ra NFT cho tất cả mọi người.

Điểm nổi bật của Magic Eden

Core Secondary Marketplace: Magic Eden giúp cộng đồng NFT giao dịch một cách nhanh chóng và có trải nghiệm nghiên cứu, giao dịch dễ dàng, hiệu quả với hơn 4000 bộ sưu tập NFT, hỗ trợ 5 ngôn ngữ cùng giao diện người dùng trực quan và phí giao dịch thấp (phí niêm yết 0%, phí giao dịch 2%).
magic-eden-la-gi-nft-marketplace-solana-bengbeng-gaming-bbg (1)
Launchpad: Launchpad là sản phẩm độc quyền của Magic Eden. Chỉ 5% launchpad được Madagui Eden chấp nhận và những dự án tốt nhất trên Solana sẽ được tiếp cận lượng người dùng khổng lồ. Trước đây, dự án Chillchat cũng đã launchpad NFT của mình trên Magic Eden với giá sàn 2 SOL. Magic Eden còn là bệ phóng hỗ trợ người sáng tạo NFT bằng cách giúp người dùng mint NFT mới, quảng bá và phân phối NFT một cách tự động trên Magic Eden.
Thị trường quan hệ đối tác rộng lớn: Magic Eden có mối quan hệ đối tác với nhiều dự án như: Raydium, Thugbirdz, Galactic,… Bằng việc đăng bán NFT trên Magic Eden, sản phẩm của người dùng cũng được bán trên các sàn giao dịch NFT còn lại, cung cấp tính thanh khoản cao cho NFT của người dùng.
Gaming: Magic Eden giúp hỗ trợ những người sáng tạo trò chơi và cộng đồng của họ trên Solana. Magic Eden hiện đã hợp tác với các dự án trò chơi hàng đầu trên Solana để ra mắt Eden Games, một nền tảng trò chơi gắn liền với hệ sinh thái Magic Eden chuyên giới thiệu những tựa game hay nhất Solana và tổ chức các cuộc thi giải đấu.
Music: Magic Eden cho phép người dùng đầu tư vào nghệ sĩ mà mình yêu thích trong khi nhận được một phần tiền bản quyền và bằng chứng về quyền sở hữu.
Magic Eden gần đây đã airdrop hơn 30,000 NFT Magic Ticket để phát triển MagicDAO, một cộng đồng các thành viên của Magic Eden với mục tiêu liên kết xã hội, rewards và quản trị. 
Magic DAO có ba nguyên tắc cơ bản bao gồm:

  • Nhiệm vụ và bộ quy tắc sẽ hoạt động
  • Tài trợ và ngân sách có thể được sử dụng để tài trợ và thưởng cho các hoạt động nhất định
  • Quyền biểu quyết để thiết lập các quy tắc hoạt động và đưa ra các quyết định quan trọng
magic-eden-la-gi-nft-marketplace-solana-bengbeng-gaming-bbg (2)

Magic Eden Pricing

Như đã đề cập trước đó, chi phí giao dịch của Magic Eden là rất nhỏ so với những Marketplace khác trên thị trường. Bạn chỉ cần một ví tương thích với Solana, chẳng hạn như Phantom, để mua hoặc bán NFT trong Magic Eden. Dưới đây là các khoản phí được liệt kê trong nền tảng của họ:

  • $0 Phí listing
  • Phí giao dịch 2%
  • % Nhuận bút khác nhau cho mỗi người sáng tạo
  • Phí ưu đãi $0
  • Giá ưu đãi tối thiểu bằng 50% giá listing

Ai Nên Sử dụng Magic Eden?

Cả người sưu tập và người sáng tạo sẽ yêu thích nền tảng này, vì nó là một Marketplace được tạo ra để mang lại lợi ích cho cả hai bên. Không thành vấn đề nếu bạn muốn có nhiều tài sản hay chỉ đơn giản là bán một mặt hàng – Magic Eden là nơi hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn thực hiện giao dịch trong cộng đồng của họ.
Ngoài ra, không cần thiết lập cơ sở hạ tầng của riêng bạn – mọi thứ đều được thực hiện trong nền tảng, từ việc tạo thiết kế đến chia sẻ sản phẩm với những người khác. Những người không rành về kỹ thuật cũng có thể bắt đầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Roadmap

magic-eden-la-gi-nft-marketplace-solana-bengbeng-gaming-bbg (3)

Magic Eden gọi vốn thành công 27 triệu USD ở vòng Series A

Magic Eden, một NFT Marketplace trên Solana Blockchain, đã huy động được 27 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Paradigm dẫn đầu cùng với Sequoia và Solana Ventures. Các máy chủ “The Hash” thảo luận về sự phát triển của hệ sinh thái Solana với tư cách là đối thủ cạnh tranh với Ethereum và khối lượng giao dịch ngày càng tăng của NFT.

magic-eden-la-gi-nft-marketplace-solana-bengbeng-gaming-bbg (4)

(Thông tin được đăng tải trên twitter @ZhuoxunYin)

Tổng kết

Sứ mệnh của Magic Eden là đơn giản hóa quy trình minting tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, dự án đảm bảo rằng tất cả các mục đều phải trải qua các tiêu chuẩn chất lượng để duy trì uy tín và chất lượng của  NFT Marketplace. Phương pháp sàng lọc tuyệt đối sẽ đảm bảo các NFT chất lượng cao sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng của Magic Eden. Các bộ sưu tập NFT bên trong nền tảng đang tăng lên hàng ngày, với phí giao dịch tiết kiệm chi phí, dẫn đến hoạt động giao dịch được tiến triển và xây dựng một cộng đồng lớn mạnh.
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments