Beng Beng Gaming

LUNA Có Cơ Hội Hồi Sinh Khi Các Sàn Giao Dịch Crypto Hàng Đầu Đồng Lòng Hỗ Trợ Terra 2.0

Erick 27/05/2022 │ 05:05 Tin tức 24h
LUNA Có Cơ Hội Hồi Sinh Khi Các Sàn Giao Dịch Crypto Hàng Đầu Đồng Lòng Hỗ Trợ Terra 2.0

Sau khi cộng đồng Terra bỏ phiếu thông qua đề xuất xây dựng blockchain mới, các sàn giao dịch lớn như Binance, FTX cũng đã lần lượt thông báo hỗ trợ Terra trong đợt airdrop sắp tới. Thông tin Terra 2.0 sẽ được hồi sinh đã đươc lan tỏa trên khắp các mặt báo trong 2 ngày qua với những hy vọng trong việc phục hưng 1 dự án top 10 vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Luna Được Các Ông Lớn Sàn Giao Dịch Crypto Chung Tay Hỗ Trợ Trong Việc Nâng Cấp Terra 2.0

Trong 12 giờ qua, Huobi, Bitfinex và Bitrue đều đã thông báo trên Twitter về việc hỗ trợ phiên bản mới của blockchain Terra và token LUNA 2.0. Vào ngày 25/5, sàn giao dịch HitBTC cũng đã thông báo trên trang Twitter chính thức rằng token LUNA sẽ được niêm yết giao dịch trên nền tảng này vào ngày 27/5 tới.

Hơn nữa, trên nền tảng Twitter của mình, Giám đốc Điều hành của Terraform Labs – Do Kwon đã tweet lại các bài đăng từ những cuộc thảo luận để làm bằng chứng ủng hộ Terra 2.0. Hơn nữa, anh cũng đã tweet lại một bài đăng từ Sam Bankman-Fried, CEO của sàn FTX. Tuy nhiên, post này sau đó đã bị xóa đi.

Sàn Binance thông báo sẽ hỗ trợ Terra 2.0 và đổi tên blockchain cũ thành Terra Classic, cũng như đổi tên LUNA và UST thành LUNC và USTC. Hoạt động nạp rút LUNC và USTC sẽ bị tạm ngưng vào 09:00 PM ngày 26/05, và được nổi lại vào 04:45 PM ngày 30/05. Hoạt động giao dịch LUNC/BUSD và USTC/BUSD cũng sẽ bị tạm ngưng từ 10:00 PM ngày 26/05 và được nối lại vào 04:30 PM ngày 30/05.

Binance sẽ airdrop token LUNA mới cho người dùng dựa trên tỷ lệ mà dự án cung cấp, vốn sẽ được cung cấp sau.

luna-hoi-sinh-cac-san-crypto-ho-tro-terra-2-0-bengbenggaming-bbg (2)

Binance hỗ trợ tích cực trong việc hồi sinh Luna – Terra

Sàn FTX cho biết sẽ tạm ngừng mọi hoạt động giao dịch, nạp, rút các token: LUNA, UST,C2X, ANC vào 07:00 PM ngày 26/05 (giờ Việt Nam) để phục vụ cho quá trình di chuyển sang blockchain mới.

Người dùng nắm giữ LUNA và UST trên sàn sẽ được tính số dư airdrop token LUNA mới vào thời điểm snapshot. Chi tiết cụ thể sẽ được FTX cung cấp sau.

luna-hoi-sinh-cac-san-crypto-ho-tro-terra-2-0-bengbenggaming-bbg (3)

FTX cũng tích cực đóng góp để hồi sinh Luna – Terra

Terra Và Các Thông Tin Quan Trọng Về Terra 2.0

Vào tối 25/05, cộng đồng Terra đã thông qua đề xuất “hồi sinh dự án” của CEO Terraform Labs Do Kwon, sau khi mô hình LUNA – UST cũ đã sụp đổ hoàn toàn và không thể cứu chữa. 

Terra (LUNA) Và Terra Classic (LUNC)

Blockchain mới sẽ được giữ cái tên là Terra, làm lại token LUNA với tổng cung cố định là 1 tỷ token và đặc biệt là không có sự tồn tại của stablecoin UST. Trong khi đó, blockchain cũ sẽ được đổi tên thành Terra Classic, token LUNA cũ bị đổi thành LUNC và vẫn tồn tại UST.

Token LUNA mới sẽ được phân bổ cho người nắm giữ LUNA cũ và UST dựa trên các điều kiện cụ thể, với thời gian khóa token để tránh để token bị xả ngay thời điểm airdrop. Theo ước tính, Lượng cung token LUNA mới ở thời điểm airdrop là 116,7 triệu LUNA, tăng dần lên 182 triệu LUNA sau khoảng 1 năm.

Tỷ lệ phân bổ LUNA mới

Pool staking của cộng đồng: 30%

 • Được quản lý bằng cơ chế quản trị thông qua staking.
 • Lạm phát do thưởng staking sẽ là 7%/năm.
 • 10% phân bổ cho các nhà phát triển ứng dụng thiết yếu.

Người nắm giữ LUNA trước lúc bị tấn công: 35%

 • Tất cả LUNA đang bonded / unbond (LUNA đã chuyển sang dạng bLUNA, đang trong hoặc không trong quá trình staking), tính cả các dạng staking phái sinh.
 • Ví có số dư <10.000 LUNA thì mở khóa 30% tại thời điểm airdrop, 70% còn lại bị khóa dần trong 2 năm tiếp theo, mỗi 6 tháng một lần.
 • Ví có số dư < 1 triệu LUNA thì bị khóa trong 1 năm, mở khóa dần trong 2 năm tiếp theo.
 • Ví có số dư > 1 triệu LUNA thì bị khóa trong 1 năm, mở khóa dần trong 4 năm tiếp theo.

Người nắm giữ aUST (UST trên Anchor) trước lúc bị tấn công: 10%

 • Nắm giữ ít hơn 500.000 aUST – bồi thường cho 99,7% người nắm giữ nhưng chỉ sở hữu có 26,72% tổng cung aUST.
 • Mở khóa 30% ngay và 70% trong 2 năm tiếp theo, mở khóa mỗi 6 tháng một lần.

Người nắm giữ LUNA sau lúc bị tấn công: 10%

 • Tính cả các dạng staking phái sinh.
 • Mở khóa 30% ngay và 70% trong 2 năm tiếp theo, mở khóa mỗi 6 tháng một lần.

Người nắm giữ UST sau lúc bị tấn công: 15%

 • Mở khóa 30% ngay và 70% trong 2 năm tiếp theo, mở khóa mỗi 6 tháng một lần

Điều kiện để được airdrop

Terraform Labs lưu ý người dùng đưa tài sản về lại blockchain Terra và cảnh báo người dùng các trường hợp sau sẽ KHÔNG được airdrop:

 • UST và LUNA được chuyển ra khỏi Terra
 • UST và LUNA nằm trên các giao thức của Terra nhưng không thể được thống kê trên trang DeFi Llama
 • UST và LUNA nằm trong một số các hợp đồng multi-sig CW3.

Ngoài ra, Terraform Labs và Luna Foundation Guard tuyên bố họ sẽ tự loại mình khỏi đợt airdrop token, sẵn lòng trao Terra 2.0 vào tay người dùng và các dự án phát triển.

Thời gian snapshot

Theo lịch trình dự kiến, Terra sẽ tiến hành chụp số dư người nắm giữ LUNA và UST như sau nhằm phục vụ hoạt động airdrop token LUNA mới:

 • Trước lúc de-peg: block Terra số 7544910 (09:00:04 PM ngày 07/05/2022, giờ Việt Nam)
 • Sau lúc de-peg: block số 7790000 (khoảng 02:59:51 AM ngày 27/05/2022, giờ Việt Nam)

Blockchain Terra 2.0 tiếp đấy sẽ được khởi chạy vào ngày 27/05.

luna-hoi-sinh-cac-san-crypto-ho-tro-terra-2-0-bengbenggaming-bbg (4)

Thời gian Snapshot Luna Terra

Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý là Terra vẫn chưa công bố tỷ lệ airdrop cụ thể token LUNA mới cho người nắm giữ LUNA cũ và UST.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng blockchain Terra 2.0 mới sẽ không có giá trị gì nếu như không có UST, mà chỉ là cách để người ta có token mới để “xả”

Tổng Kết 

Trong thời gian gần đây, Luna – Terra đã trở thành 1 phần quan trọng của thị trường crypto. Việc thị trường trở lên xấu đi trong thời gian gần đây phần lớn chịu ảnh hưởng bởi cú sập mạnh của Terra. Hy vọng với sự đồng lòng của cộng đồng Crypto, Terra sẽ có 1 pha hồi sinh mạnh mẽ, kéo thị trường trở lại. Ngoài ra, hãy Follow Beng Beng Gaming để nhận được những thông báo mới nhất về thị trường crypto nhé

Bài Viết Liên Quan

 

5 1 vote
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments