Beng Beng Gaming

“Cần Có Luật Phòng Chống Tội Phạm Trong Metaverse” Bộ Trưởng UAE Tuyên Bố Tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế giới 2022 

Erick 28/05/2022 │ 01:00 BBG Library
“Cần Có Luật Phòng Chống Tội Phạm Trong Metaverse” Bộ Trưởng UAE Tuyên Bố Tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế giới 2022 

“Luật phòng chống và ngăn ngừa tội phạm trong Metaverse cần được ban hành”. Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos Thụy Sĩ.

Luật Phòng Chống Tội Phạm Trong Metaverse Có Thể Sớm Được Ban Hành?

Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về trí tuệ nhân tạo, các luật mới nên được tạo ra để ngăn mọi người phạm tội như “giết người” trong hành vi ngược chiều.

Metaverse đề cập đến một thế giới ảo nơi mọi người có thể sống, làm việc và giải trí thông qua hình đại diện. Nó chưa thực sự tồn tại, nhưng các công ty công nghệ đang đầu tư hàng tỷ đô la vào việc phát triển công nghệ này. Tuy nhiên, có một số lo ngại về an toàn liên quan đến sự phát triển của nó.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ hôm thứ Tư, Omar Sultan Al Olama cho biết bản chất thực tế của bất kỳ metaverse nào thành hiện thực đều có thể cho phép mọi người bị khủng bố theo những cách mà hiện nay không thể thực hiện được.

“Nếu tôi gửi cho bạn một tin nhắn trên WhatsApp, đó là tin nhắn đúng không?” Al Olama nói. “Nó có thể khiến bạn khủng bố nhưng ở một mức độ nhất định, nó sẽ không tạo ra ký ức rằng bạn sẽ mắc PTSD (rối loạn căng thẳng sau chấn thương) từ nó.”

“Nhưng nếu tôi bước vào metaverse và đó là một thế giới thực tế mà chúng ta đang nói đến trong tương lai và tôi thực sự giết bạn, và bạn thấy điều đó … nó thực sự đưa bạn đến một thái cực nhất định mà bạn cần phải thực thi mạnh mẽ thế giới bởi vì tất cả mọi người đều đồng ý rằng những điều nhất định là không thể chấp nhận được, ”ông nói thêm.

Al Olama kêu gọi Liên minh Viễn thông Quốc tế, cơ quan chuyên trách về công nghệ thông tin và truyền thông của Liên hợp quốc, thảo luận về việc thiết lập các tiêu chuẩn an toàn quốc tế cho metaverse mà mọi người phải tuân thủ bất kể họ sống ở đâu. Ví dụ, có những tiêu chuẩn chung trên internet để ngăn chặn những thứ như buôn bán ma túy và nội dung khiêu dâm trẻ em.

luat-phong-chong-toi-pham-trong-metaverse-2022-bengbenggaming-bbg (1)

Luật phòng chống tội phạm trong metaverse cần được ban hành sớm

Thế Giới Cần Có Tiêu Chuẩn Chung Cho Metaverse

Al Olama cho biết, việc chuyển từ nền tảng metaverse này sang nền tảng metaverse khác cũng cần phải khả thi. “Vì vậy, nếu Meta phát triển một thứ gì đó và Magic Leap phát triển một thứ khác … thì phải có một loại khả năng tương tác nào đó giữa chúng.”

Phát biểu trong cùng một hội thảo, Chris Cox, giám đốc sản phẩm của Meta (trước đây là Facebook), cho biết thế giới cần các tiêu chuẩn quốc tế khi nói đến metaverse.

luat-phong-chong-toi-pham-trong-metaverse-2022-bengbenggaming-bbg (2)

Metaverse cần có tiêu chuẩn chung để vận hành

“Có thể sẽ có một cái gì đó giống như một hệ thống xếp hạng, chúng tôi có cho phim, chúng tôi có cho âm nhạc, chúng tôi có các loại nội dung khác để phụ huynh hoặc thanh thiếu niên có thể hiểu được các quy tắc trong môi trường của họ. Cox nói.

Về chủ đề kiếm tiền từ metaverse, Cox cho biết ông hy vọng Meta sẽ tạo ra doanh thu từ metaverse thông qua quảng cáo. “Nếu bạn muốn có các dịch vụ miễn phí trên quy mô lớn, thì quảng cáo sẽ trở thành mô hình kinh doanh tự nhiên cho nó giống như kể từ khi in ấn,” ông nói.

Nhưng Philip Rosedale, người sáng lập nền tảng thế giới ảo Second Life, cũng nói trên cùng một bảng rằng metaverse nên không có quảng cáo. “Nếu chúng tôi di chuyển những mô hình (quảng cáo) đó, dựa vào việc đưa ra dự đoán về những gì bạn muốn và gợi ý những điều cho bạn, và trong một số trường hợp, tôi nghĩ rằng, điều khiển hành vi của bạn … Tôi nghĩ đó là một rủi ro khủng khiếp,” ông nói.

Rosedale nói thêm: “Mô hình phải hoạt động trong metaverse, theo ý kiến ​​của tôi, là một mô hình giao dịch hoặc phí hơn là một mô hình quảng cáo.”

Không những vậy, Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA) vừa được thành lập đã đặt chân vào không gian metaverse thông qua việc thành lập một trụ sở giả lập trên The Sandbox.

Tổng Kết

Tiềm năng của Metaverse là điều không cần phải bàn cãi, tuy nhiên các vấn nạn, tội phạm trong Metaverse vẫn là một vấn đề lớn cần có kế hoạch và giải quyết triệt để, tránh những hậu quả không đáng có. Anh em nghĩ sao về vấn đề hiện tại của Metaverse? Đừng quên Follow và để lại ý kiến cho Beng Beng Gaming và mọi người cùng thảo luận nhé.

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments