Beng Beng Gaming

Logan Paul – Youtuber Sở Hữu Hơn 23,4 Triệu Subscribe Phát Hành Bộ Sưu Tầm NFT “99 Originals”

bengbenggaming 15/04/2022 │ 02:00 Tin tức 24h
Logan Paul – Youtuber Sở Hữu Hơn 23,4 Triệu Subscribe Phát Hành Bộ Sưu Tầm NFT “99 Originals”

Logan Paul – Youtuber nổi tiếng với hơn 23,4 triệu Subscribe và là influencer hàng đầu tại Mỹ đã tung trailer ra mắt bộ sưu tập NFT mang tên 99 Originals.

Bộ Sưu Tầm NFT Của Logan Paul Với Tên Gọi “99 Originals”

Logan Paul từng là một nhà sáng tạo nội dung trên Vine và rất nổi tiếng tại YouTube suốt 1 thời gian dài. Cụ thể trên kênh youtube của mình, Logan đã thu hút được hơn  23 triệu người theo dõi. Tuy nhiên Logan Paul cũng để lại rất nhiều tai tiếng khi từng bị cộng đồng mạng lên án gay gắt vì đăng tải một video quay cảnh khu rừng tự sát ở Nhật Bản 

logan-paul-phat-hanh-nft-99-originals-bengbeng-gaming-bbg (1)

Sự nghiệp đầy thăng trầm của youtuber sở hữu nút kim cương youtube

Nguồn cảm hứng phát hành dự án NFT của Logan Paul đến từ cuộc so găng lịch sử với Mayweather. Đây có thể nói là dấu mốc lớn nhất trong sự nghiệp của Logan. Tuy nhiên, sau đỉnh cao sự nghiệp của mình, Logan bối rối khi phải quay trở lại với cuộc sống thường lệ. 
Logan Paul luôn luôn tìm hiểu và sáng tạo những thứ mới mẻ về công nghệ và từ đây anh đã nghĩ ra ý tưởng cho dự án NFT mới của mình. Bộ sưu tầm mang tên “99 Originals”

Quá Trình Hình Thành Bộ Sưu Tầm NFT Của Logan Paul

Logan du lịch vòng quanh thế giới, chụp những bức ảnh Polaroid trên chất liệu film truyền thống, biến chúng thành những tác phẩm NFT. Dự án bao gồm 99 bức ảnh, được chụp liên tục trong suốt 99 ngày. Theo Logan chia sẻ, để tạo ra những tác phẩm sáng tạo, anh đã kiên trì trải qua những cảm xúc mãnh liệt nhất. Mỗi bức ảnh lưu giữ lại một khoảnh khắc “điên rồ nhất” trong cuộc sống của Logan.

logan-paul-phat-hanh-nft-99-originals-bengbeng-gaming-bbg (2)

Những bức ảnh NFT của Logan Paul được chụp bằng chất liệu film truyền thống

Sau hơn 3 tháng hoạt động của dự án, Logan đã chụp được 4120 tấm ảnh. Chi phí dành riêng cho việc mua film đã hết khoảng 10.000 USD. Những con số này vẫn chưa là gì so với số tiền dành cho việc di chuyển khắp thế giới và tìm kiếm những khung hình xứng đáng. Logan cho biết trong vòng 99 ngày này anh đã phải di chuyển hơn 135.000km, tổng thời gian anh ngồi trên máy bay lên đến 9 ngày. 
Bộ sưu tầm NFT của Logan Paul chỉ dừng lại ở mức 99 tấm ảnh. Đây là một con số vô cùng khiêm tốn đối với 1 bộ sưu tầm NFT có giá trị được phát hành bởi 1 người nổi tiếng. Chính Logan Paul cũng đã lên tiếng và thừa nhận rằng dự án bộ sưu tầm NFT của mình không thể so sánh được với các dự án khác.
Trung bình, số lượng ảnh NFT trong một bộ sưu tầm giao động khoản từ 3000 đến 10000 ảnh. Anh dự định dùng sàn giao dịch Liquid Marketplace để giải quyết vấn đề này. Các NFT sẽ được chia nhỏ, sau đó bán các ra cho nhiều người. Nếu một cá nhân muốn sở hữu đầy đủ, họ cần thu thập các mảnh lại với nhau. Dự kiến bộ sưu tập NFT sẽ ra mắt trên Liquid Marketplace sau 6 tháng nữa.

Kế Hoạch Phát Triển DAO Cho  99 Originals

Theo trang web Originals, 50% mỗi lần bán NFT sẽ được chuyển vào Kho bạc Cộng đồng. Logan sẽ nhận trực tiếp 49% lợi nhuận và 1% được phân bổ dưới dạng tiền bản quyền cho những người sở hữu NFT của Logan Paul.
Kho bạc Cộng đồng DAO là một tài khoản ngân hàng dùng chung. Địa chỉ của nó lưu giữ số tiền kiếm được từ việc bán NFT và là trung tâm cho tất cả các phân phối tài trợ do Originals DAO bình chọn.
Dù được hứa hẹn rất nhiều nhưng dự án 99 Origins vẫn gặp phải những ý kiến trái chiều. Trước đó vào tháng 8 năm 2021, Logan đã khởi động một dự án NFT có tên CryptoZoo. Youtuber nói rằng anh đã đầu tư 1 triệu đô la và mất sáu tháng để hoàn thiện. Ý tưởng phía sau CryptoZoo là tạo ra các NFT của những động vật lai kỳ dị. Các NFT cũng được thiết kế để tạo ra lợi nhuận là tiền thưởng cho chủ sở hữu NFT bằng các token.

logan-paul-phat-hanh-nft-99-originals-bengbeng-gaming-bbg (3)

Logan Paul lên tiếng giải thích về dự án CryptoZoo

Tuy nhiên, dự án đã gây ra tranh cãi khi người dùng Twitter nhận thấy rằng một số hình ảnh dường như được lấy từ các ảnh có sẵn trên mạng. Kể từ đó, các tweet của Logan thường xuyên nhận được câu trả lời hỏi về dự án, trong đó nhiều người khẳng định rằng anh ấy đã từ bỏ nó. Nhiều người mỉa mai bộ sưu tập mới của Logan mang tên Originals – nguyên bản, trong khi hành động của anh với bộ NFT trước không hề nguyên bản chút nào.

Về Logan Paul 

Logan Alexander Paul (sinh ngày 1 tháng 4 năm 1995) là một diễn viên, đạo diễn, nhân vật Internet, nhà biên kịch, rapper và võ sĩ quyền anh người Mỹ. Paul lần đầu tạo được danh tiếng thông qua các video được chia sẻ trên dịch vụ video trên internet Vine nay đã ngừng hoạt động.
Các tác phẩm trên truyền hình và điện ảnh của Paul bao gồm các vai diễn khách mời trong Law & Order: Special Victims Unit và Weird Loners, cùng với các vai chính trong các phim The Thinning và The Space Between Us.
Ngoài ra, Logan Paul hiện cũng đang sở hữu  1 kênh youtuber đạt hơn 23,4 triệu lượt subscribe và là một trong những số ít kênh youtube đơn đạt được nút kim cương của Youtube. 
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments