Beng Beng Gaming

LINE, Prada Và Adidas Đồng Loạt Khởi Động Dự Án NFT Với Tham Vọng Tiến Sâu Vào Metaverse

bengbenggaming 22/01/2022 │ 09:48 Tin tức 24h
LINE, Prada Và Adidas Đồng Loạt Khởi Động Dự Án NFT Với Tham Vọng Tiến Sâu Vào Metaverse

Bài viết sau đây Beng Beng Gaming  muốn mang đến cho anh em những thông tin mới nhất về cập nhật tin tức thị trường Blockchain hôm nay: LINE ra mắt nền tảng giao dịch NFT phục vụ kế hoạch phát triển Metaverse. Trong khi đó, Prada và Adidas khởi động dự án NFT mới trên Polygon với tham vọng tiến sâu vào Metaverse.
Ngày 19/01/2022, gã khổng lồ truyền thông và mạng xã hội LINE của Hàn Quốc đã tổ chức hội nghị nhà phát triển “LINE TAIWAN TECHPULSE 2022”, chính thức thông báo rằng hệ sinh thái LINE sẽ bước vào kỷ nguyên Metaverse trong năm 2022 và công khai các NFT cho Metaverse. Kế hoạch phát triển và ra mắt dịch vụ trực tuyến đầu tiên của nền tảng giao dịch NFT “DOSI” dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong quý đầu tiên của năm 2022.

Theo kế hoạch này, LINE chính thức gia nhập Metaverse, đồng thời ra mắt nền tảng NFT DOSI, cho phép các công ty, người sáng tạo và người hâm mộ toàn cầu tạo ra các vòng kết nối kinh tế ảo và xây dựng các cửa hàng mang thương hiệu NFT.
Sau khi phát hành nền tảng NFT Market tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2021, LINE tuyên bố rằng nền tảng DOSI được tạo bởi Blockchain riêng của LINE và Công ty con chuyên về NFT là LINE NEXT, hỗ trợ 8 ngôn ngữ và sẽ có mặt tại 180 quốc gia trên thế giới trong quý đầu tiên của năm 2022.
Ngoài ra, các công ty và người sáng tạo quốc tế cũng có thể dễ dàng xây dựng các cửa hàng thương hiệu NFT riêng và cộng đồng toàn cầu của mình trên nền tảng này, đồng thời họ cũng có thể được các dự án hỗ trợ sản xuất và tiếp thị toàn cầu về NFT. Bên cạnh đó, thông qua ví chuyên dụng NFT, người dùng thông thường có thể sử dụng thẻ tín dụng, thanh toán kỹ thuật số hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác nhau như Ethereum, Bitcoin và LINK… để thực hiện các giao dịch và tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Dự kiến, ba dịch vụ chính sẽ được tung ra trong lần đầu tiên của nền tảng DOSI sẽ bao gồm: DOSI Store, DOSI Wallet và DOSI Support. Trong số đó, DOSI Store cung cấp cho các thương hiệu doanh nghiệp các mẫu hoặc API để nhanh chóng tạo thị trường thương hiệu NFT của riêng họ và tự do đúc các NFT. DOSI Wallet được tích hợp với nền tảng cộng đồng và người dùng có thể sử dụng nó để tham gia vào các hoạt động khác nhau của Metaverse. Trong quý đầu tiên, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được ưu tiên; DOSI Support được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật và tiếp thị của LINE, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và sản phẩm cho chủ doanh nghiệp, nhằm giúp chủ doanh nghiệp tối ưu hóa việc lập kế hoạch và vận hành các cửa hàng NFT của họ.

Prada và Adidas khởi động dự án NFT mới trên Polygon với tham vọng tiến sâu vào metaverse

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và gã khổng lồ thể thao adidas đã hợp tác để khởi động một dự án NFT mới, cho phép người hâm mộ đóng góp thiết kế của riêng họ.

Dự án sẽ tập hợp những nhà thiết kế về thời trang, thiết kế và tiền điện tử để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật NFT quy mô lớn, được xây dựng trên mạng Polygon. NFT sẽ lấy cảm hứng từ bộ sưu tập Re-Nylon đình đám của Prada, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019. Theo tuyên bố từ hai công ty, Adidas Originals và Prada sẽ mời khán giả của họ đóng góp những bức ảnh ẩn danh cho dự án.
Prada và adidas Originals cho biết họ sẽ bán đấu giá NFT trên, phối hợp với sự hỗ trợ của nghệ sĩ Zach Lieberman trên thị trường NFT SuperRare từ ngày 28 đến 31 tháng 1. Số tiền thu được từ việc bán NFT sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà sáng tạo.
Nghệ sĩ Zach Lieberman sẽ kết hợp 3000 NFT được tạo từ cộng đồng và ghép lại thành một NFT duy nhất. Những người đóng góp sẽ duy trì toàn quyền sở hữu đối với mảnh ghép NFT cá nhân của họ trong tác phẩm chung.

Sự kết hợp giữa Prada và Adidas là một cột mốc lớn khác của các thương hiệu thời trang, từ cao cấp đến thông dụng đang tích cực bước vào không gian với nỗ lực mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm độc đáo hơn.
Dự án trên đã tiếp nối thành công của “Into the Metaverse”, NFT đầu tiên của Adidas Originals được ra mắt vào tháng 12 năm 2021, lọt top những NFT phổ biến hàng đầu trên OpenSea và kiếm được 23,5 triệu USD cho đợt mở bán đầu tiên.
Bên cạnh đó, Prada và adidas còn cho biết họ đang ấp ủ kế hoạch sẽ tung ra sự hợp tác tiếp theo nhắm đến không gian metaverse, mang tên “adidas x Prada Re-Nylon”. Mặc dù chưa rõ nền tảng nào sẽ hỗ trợ cả hai thương hiệu trong chiến dịch trên, nhưng khả năng cao có thể sẽ là The Sandbox (SAND) vì adidas đã từng làm việc với đội ngũ dự án trong quá khứ.
Gần đây nhất, công ty giày dép giải trí Crocs đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu vào ngày 11 tháng 1 để mở rộng thương hiệu của mình sang lĩnh vực NFT. Mặt khác, Gap cũng vừa thông báo hợp tác với InterPop để ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên trên blockchain Tezos (XTZ).
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments