Beng Beng Gaming

Liệu StepN Trong Năm 2022 Có Thể Phục Hồi Và Phát Triển Mạnh Mẽ Hay Sẽ Sớm Lụi Tàn?

Alex 29/05/2022 │ 09:06 Tin tức 24h
Liệu StepN Trong Năm 2022 Có Thể Phục Hồi Và Phát Triển Mạnh Mẽ Hay Sẽ Sớm Lụi Tàn?

StepN, một dự án Move To Earn đã làm mưa làm gió trong thị trường GameFi nói chung và trong thị trường crypto nói riêng, nó đã dần đầu cho 1 xu hướng tăng mạnh của các dự án move-to-earn. Nhưng thời gian vừa qua chúng ta đã chứng kiến một cú sập khá mạnh sau khi loại bỏ GPS khỏi Trung Quốc cùng với 1 vài lùm xùm. Khiến giá của $GST giảm mạnh. Liệu StepN có thể phục hồi lại như lúc ban đầu hay sẽ chìm nghỉm như những dự án GameFi khác? Anh em cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu nhé.

StepN là gì?

STEPN là một Web3 lifestyle app được xây dựng trên hệ sinh thái Solana và cho ra mắt bản Beta đầu tiên vào ngày 20/12/2021. Dự án tập trung xây dựng hướng đến thị trường GameFi và thế giới ảo Metaverse.

Hứa hẹn sẽ mang đến một làn sóng mới cho cho mô hình GameFi, STEPN lấy cảm hứng từ việc đi bộ tập thể dục hằng ngày và là mô hình Mobile NFT Game Move To Earn đầu tiên trên thế giới. Đúng như tên gọi của mô hình dự án, điểm khiến cho STEPN trở nên đặc biệt là anh em có thể vừa đi bộ tập thể dục, vừa nhận các token của dự án để mint thành NFT Sneaker hoặc swap sang stablecoins.

Tổng quan về tình trạng hiện tại của StepN

StepN lần đầu tiên được ra mắt trên Solana và dữ liệu từ Footprint Analytics cho thấy rằng trên Solana các khoản tiền gửi và rút SOL tổng thể hầu hết đều ổn định mặc dù có sự biến động trong thời gian gần đây do thị trường tiền điện tử, một dấu hiệu tốt về sự ổn định của dự án.

lieu-stepn-co-the-phuc-hoi-hay-se-som-lui-tan-bengbenggaming-bbg (2)

$GST được gửi và rút trên Solana

lieu-stepn-co-the-phuc-hoi-hay-se-som-lui-tan-bengbenggaming-bbg (3)

$GMT được gửi và rút trên Solana

Ngoài ra, về giá mã thông báo GMT và GST nhìn chung có xu hướng tăng, nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm lớn của chứng khoán Mỹ và BTC vào đầu tháng 5.

lieu-stepn-co-the-phuc-hoi-hay-se-som-lui-tan-bengbenggaming-bbg (8)

Giá mã thông báo StepN

Sau khi StepN list trực tiếp trên BNB Chain vào tháng 4, giá GST trên BNB Chain đã khác đáng kể so với giá trên Solana do số lượng giày thấp và chi phí mint cao. StepN tuyên bố rằng nó sẽ không can thiệp vào giá trên BNB Chain, nhưng giá của GST thậm chí còn chênh lệch gấp 10 lần trên hai chuỗi. Cuối cùng, StepN đã gián tiếp kiểm soát việc định giá quá cao GST trên BNB Chain bằng cách sửa đổi tỷ lệ. Như đã thấy trên Footprint Analytics vào ngày 10 tháng 5, GST có giá khoảng 3,80 đô la trên Solana và khoảng 20 đô la trên BNB Chain.

StepN đã nhận được rất nhiều sự chú ý kể từ khi ra mắt trên BNB Chain và số lượng holder ngày càng gia tăng, với hơn một nghìn holder mới được thêm vào hàng ngày.

lieu-stepn-co-the-phuc-hoi-hay-se-som-lui-tan-bengbenggaming-bbg (6)

Xu hướng nắm giữ mã thông báo GMT trong BNB Chain

lieu-stepn-co-the-phuc-hoi-hay-se-som-lui-tan-bengbenggaming-bbg (1)

Xu hướng nắm giữ mã thông báo GST trong BNB Chain

Các giao dịch cũng rất sôi động, tất cả đều ở mức hàng chục nghìn giao dịch trở lên.

lieu-stepn-co-the-phuc-hoi-hay-se-som-lui-tan-bengbenggaming-bbg (4)

Tổng Txn theo GMT tính bằng BNB Chain

lieu-stepn-co-the-phuc-hoi-hay-se-som-lui-tan-bengbenggaming-bbg (5)

Tổng GST Txn trong BNB Chain

StepN đã mở ra một ứng dụng mới GameFi: Move To Earn, cho thấy có thể khuyến khích các hoạt động khác ngoài chơi game. 

Các yếu tố chính dẫn đến thành công của StepN

Team và Backer

Đội ngũ và cố vấn của StepN bao gồm nhiều thành viên ưu tú sở hữu kiến ​​thức chuyên sâu về nền tảng về blockchain, game và thể thao. Đây một trong những dự án chiến thắng cuộc thi Solana IGNITION Hackathon vào tháng 10 năm ngoái và nhận được 5 triệu đô la vào tháng 1 năm 2021, do Sequoia và Folius Ventures đồng dẫn đầu.

Đồng thời, phó chủ tịch của Adidas cũng quảng bá StepN trên mạng xã hội. Không giống như nhiều dự án GameFi, đội ngũ StepN hoàn toàn lộ diện chứ không phải là một nhóm làm việc ẩn danh, mang lại niềm tin đáng kể cho cộng đồng.

Tạo ra làn sóng mới

Trước khi có StepN, mô hình Play-to-Earn đang ở trong tình trạng khá trì trệ, với quá nhiều dự án sao chép lẫn nhau và hy vọng sẽ nhanh chóng đạt được thành công. Với ứng dụng tinh tế và lối chơi sáng tạo xoay quanh việc tập thể dục, StepN ngay lập tức trở thành người tiên phong dẫn đầu cho 1 xu hướng mới.

Đúng nhu cầu cộng đồng

Mọi người trên khắp thế giới ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vóc dáng, và chạy bộ là hình thức tập thể dục dễ dàng và dễ tiếp cận nhất. 

Hơn nữa, định vị của StepN phù hợp với động lực giảm lượng khí thải carbon (incentive token của trò chơi thậm chí còn được gọi là Green Satoshi). StepN tuyên bố đang thúc đẩy cuộc sống giảm thiểu carbon, dự án đang hợp tác với Nori để sử dụng một phần lợi nhuận của mình để mua Tín dụng loại bỏ carbon trên blockchain nhằm chống lại biến đổi khí hậu.

Mang lại giá trị đích thực

Một trong những vấn đề lớn nhất với GameFi là không ai muốn chơi các tựa game đó nếu nó không tạo ra lợi nhuận. Do đó, khi giá tokem giảm, chúng sẽ có những suy nghĩ tiêu cực, không bình tĩnh và sẽ đưa ra những quyết định không sáng suốt.

StepN mang lại cho những runner có thể kiếm thêm tiền khi chạy bộ, ngoài ra nó có thể thúc đẩy một số người có thói quen lành mạnh.

Trong khi một game thủ phải hy sinh hàng giờ để chơi 1 tựa GameFi mà họ sẽ không ưa thích và chỉ chơi vì tiền, thì một runner không hy sinh gì, họ vẫn cứ chạy như bình thường và kết hợp StepN vào hoạt động hàng ngày của mình thì họ sẽ có thêm 1 nguồn thu nhập.

Do đó, ngay cả khi giá GST và GMT giảm, StepN vẫn có khả năng duy trì ổn định. 

Sự công bằng

Cơ chế chống gian lận nghiêm ngặt của StepN có 3 cơ chế (theo dõi GPS, cảm biến chuyển động và dữ liệu sức khỏe) và tài khoản của kẻ gian lận bị sẽ bị xử lý giúp tạo ra trải nghiệm công bằng hơn trong trò chơi. 

Tổng kết

Thành công của StepN là sự kết hợp của nhiều yếu tố và nó đã thành công một nửa về niềm tin của người dùng. Mặc dù chắc chắn có những người dùng đầu cơ tìm kiếm lợi nhuận, nhưng nó cũng thu hút nhiều người dùng tìm cách xây dựng thói quen tập thể dục tốt. Nếu có một số lượng lớn người dùng tìm kiếm lợi nhuận chỉ khiến đẩy dự án đến bờ vực — cách duy nhất để duy trì game là cung cấp thứ gì đó ngoài tiền mặt.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích.

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments