Beng Beng Gaming

Liệu Năm 2022 Có Hình Thành GameFi 2.0?

Liệu Năm 2022 Có Hình Thành GameFi 2.0?

GameFi đã phát triển nhanh chóng vào năm 2021, từ 658 dự án vào đầu năm lên 1.141.
Theo Báo cáo thị trường trò chơi toàn cầu năm 2021 của Newzoo, số lượng game thủ toàn cầu đã tăng 5,3% từ năm 2015 đến năm 2021 so với năm 2020 và hiện đã vượt quá 3 tỷ người. Trong cùng năm đó, tổng doanh thu trò chơi toàn cầu đã tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước cho đến năm 2020 và hiện ở mức 18,03 tỷ USD, với doanh thu từ trò chơi trên thiết bị di động chiếm 52% tổng thị trường toàn cầu.
Chơi game là một hình thức giải trí to lớn không thể thay thế được. Và bây giờ, nó đã được kết hợp với blockchain, mang đến một mô hình chơi game mới: GameFi .

Trong nửa đầu năm 2021, ý tưởng về GameFi thực sự hình thành, được định nghĩa là sự kết hợp giữa chơi game + DeFi + NFT. Axie Infinity là trò chơi lớn đầu tiên chứng minh tài chính phi tập trung và tài sản kỹ thuật số không thể thay thế có thể hoạt động như thế nào với trò chơi.
Trong nửa cuối năm 2021, GameFi đã vượt qua DeFi để trở thành lĩnh vực nóng nhất trên thị trường tiền điện tử. Với việc đổi tên Facebook thành Meta, metaverse đã trở thành một thuật ngữ được biết đến rộng rãi.

Các giao dịch của GameFi vào năm 2021 tăng 2,934%

Theo Footprint Analytics, GameFi bắt đầu giai đoạn tăng trưởng bùng nổ vào tháng 3, kéo dài đến tháng 8, khi các giao dịch ổn định. Các giao dịch của GameFi cũng trải qua hai đỉnh tăng trưởng trong giai đoạn này, vào ngày 9 tháng 4 và ngày 27 tháng 12.

Hai sự phát triển thúc đẩy những đỉnh cao này là:

  • Chuỗi WAX giới thiệu khả năng tạo, mua, bán và giao dịch hàng hóa kỹ thuật số tất cả trong một: Chuỗi WAX thu hút hầu hết người dùng với thông lượng cải thiện của các trò chơi được hỗ trợ và phí gas rẻ hơn ETH, là một blockchain tập trung vào các đạo cụ trò chơi và các bộ sưu tập kỹ thuật số.
  • Hive là một hệ sinh thái blockchain phi tập trung rất sáng tạo: Vào nửa cuối năm 2021, Hive — có số lượng người dùng chủ yếu bao gồm trò chơi Splinterlands — Thêm chế độ chiến đấu PvP (Người chơi so với Người chơi) và khởi chạy mã thông báo quản trị trò chơi SplinterShards (SPS) vào tháng 8, giúp tăng khối lượng giao dịch trong GameFi lên 44,2 tỷ đô la.

Hive, WAX, BSC và Ether là chiến trường chính của GameFi vào năm 2021.

5 trò chơi GameFi hàng đầu năm 2021

Top 5 trò chơi hàng đầu về khối lượng giao dịch theo Footprint Analytics1

  • DeFi Kingdoms: Một trò chơi play to earn dựa trên Harmony, với nhiều chức năng cho phép người dùng kiếm trong khi chơi và có trải nghiệm tuyệt vời.
  • Axie Infinity: Với mô hình kinh tế độc đáo, cung cấp tính thanh khoản dựa trên độ hiếm, đây là GameFi đầu bùng nổ và là đầu tàu giúp GameFi trở nên phổ biến.
  • Bomb Crypto: Một trò chơi kiếm tiền trong đó người chơi quản lý một nhóm anh hùng đánh bom để chống lại quái vật và bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token bằng cách chơi khéo léo và đóng góp cho hệ sinh thái.
  • Elfin Kingdom: Một trang trại tài chính phi tập trung và NFT với các yếu tố trò chơi được hợp nhất vào một nền tảng trò chơi để kiếm doanh thu. Tuy nhiên, trò chơi này vẫn còn trong những ngày đầu và chưa có IDO (Cung cấp tài sản kỹ thuật số ban đầu).
  • Nine Chronicles: Một game nhập vai free to play sử dụng blockchain và tiền điện tử của riêng nó.


Trò chơi hấp dẫn nhất hiện nay (31,2021 tháng 12)

Phân phối thị phần chuỗi và trò chơi (31,2021 tháng 12)

Giai đoạn đỉnh cao về nguồn tại trợ của GameFi trong Q4

Khi thị trường tiền điện tử cho GameFi phát triển nhanh chóng, các tổ chức đầu tư lớn tiếp tục tham gia vào thế giới blockchain. Theo Footprint Analytics, quý 4 là đỉnh cao của nguồn tài trợ cho GameFi.

Số tiền gây quỹ theo chu kỳ mỗi tháng

Số tiền gây quỹ theo chu kỳ mỗi tháng

Hướng tới GameFi 2.0

Năm 2021 chứng kiến ​​NFT và DeFi được chấp nhận rộng rãi, trong khi GameFi có sự bùng nổ đầu tiên.
Lần lặp lại tiếp theo của GameFi sẽ là gì vào năm 2022? Tại Footprint Analytics, chúng tôi tin rằng GameFi 2.0 sẽ:

  • Bao gồm nhiều yếu tố xã hội hơn. Tích hợp các thuộc tính của DAO, trò chơi sẽ cho phép người chơi có nhiều tiếng nói hơn trong quá trình phát triển của trò chơi.
  • Chơi được hơn. Trong khi hầu hết các dự án GameFi hiện tại đều tập trung vào lợi nhuận, đổi mới tiếp theo trong GameFi sẽ là tạo ra các trò chơi thực sự thú vị.
  • Có rào cản gia nhập thấp hơn.

Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments