Beng Beng Gaming

Krafton – Công Ty Mẹ PUBG Tham Gia Các Dự Án NFT Và Metaverse

Krafton – Công Ty Mẹ PUBG Tham Gia Các Dự Án NFT Và Metaverse

Krafton, trước đây là Bluehole, thông báo rằng họ sẽ chuyển hướng một số hoạt động của mình sang NFTMetaverse
Công ty cho biết họ đã mua lại vốn cổ phần tại 2 công ty Seoul Auction Blue và Xbyblue, điều này sẽ cho phép Krafton cung cấp các NFT liên quan đến tài sản trí tuệ (IP) của mình. Công ty cũng hợp tác với Naver Z cho mục đích tương tự.
Krafton từng đạt doanh thu hơn 300 triệu USD vào năm ngoái, đang cạnh tranh trong thế giới MetaverseNFT. Công ty thông báo vào ngày 8/2 rằng họ đã mua lại vốn cổ phần trong: Seoul Auction Blue (2,5 triệu USD) và Xbyblue (4,1 triệu USD). 
Seoul Auction Blue là một công ty điều hành một nền tảng mua bán tác phẩm nghệ thuật chung có tên là Sotwo và Xbyblue sử dụng công nghệ để bảo mật và quản lý IP tác phẩm kỹ thuật số được cung cấp trên thị trường kỹ thuật số.
Khi hợp tác với 2 công ty này, Krafton sẽ có thể cung cấp hình đại diện NFT và các sản phẩm khác dựa trên nhượng quyền PUBG Battlegrounds của mình, được phát hành miễn phí vào năm ngoái. Về mối quan hệ hợp tác này, CH Kim – CEO Krafton, cho biết:
“Thông qua quan hệ đối tác với các công ty sáng tạo như Seoul [Auction] Blue, chúng tôi tự tin có thể kết hợp nghiên cứu của mình và kiến ​​thức chuyên môn của đối tác để cung cấp những trải nghiệm mới mà người dùng toàn cầu sẽ thấy thú vị và hấp dẫn.”
Ngoài ra, công ty cũng tiết lộ thỏa thuận thứ ba với Naver Z, nhằm xây dựng một nền tảng chung dựa trên Web3NFT. Naver Z sở hữu Zepeto, một nền tảng 4 năm tuổi chạy một dự án dựa trên Metaverse cho phép người chơi giao tiếp thông qua hình đại diện 3D bằng công nghệ thực tế tăng cường. 
Trải nghiệm Metaverse vẫn chưa được đặt tên sẽ được tạo bằng công nghệ và nền tảng của Naver Z, đồng thời sẽ tận dụng kinh nghiệm của Krafton để tạo tài sản kỹ thuật số. Sự phát triển này cũng sẽ cho phép người dùng tạo nội dung của riêng họ trên nền tảng. 
Krafton là công ty mới nhất trong nhóm các công ty trò chơi truyền thống AAA đang xem xét NFTMetaverse cho mô hình kinh doanh của họ. Ubisoft cũng đang tham gia vào lĩnh vực này, gần đây đã ký kết hợp tác với The Sandbox để tiến lên Metaverse. Grayscale, công ty tài sản kỹ thuật số, cũng đã đưa ra một báo cáo vào tháng 11 năm ngoái nói rằng Metaverse là cơ hội trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Về Krafton


Krafton trước đây được gọi là Bluehole và Krafton Game Union , là một công ty Hàn Quốc phát triển và phân phối trò chơi điện tử có trụ sở tại Bundang-gu , Seongnam . Được thành lập bởi Chang Byung-gyu tại Seoul vào tháng 3 năm 2007, công ty được biết đến với việc phát triển TERA , PUBG: Battlegrounds và PUBG: New State , hai phần cuối cùng thông qua công ty con PUBG Studios. Vào tháng 11 năm 2018, Bluehole được tổ chức lại thành công ty con trực thuộc công ty mẹ: Krafton. Theo Forbes , Chang có tài sản ròng 2,9 tỷ USD và là một trong bảy tỷ phú chơi game ở Hàn Quốc.
Sau thành công của PlayerUnknown’s Battlegrounds dẫn đến cả khoản đầu tư từ Tencent Holdings cũng như việc mở rộng và mua lại các studio, Bluehole đã chọn thành lập Krafton vào ngày 5 tháng 11 năm 2018 để phục vụ như một công ty mẹ cho các tài sản trò chơi điện tử của mình. “Krafton” được lựa chọn dựa trên tên của các guild thời Trung Cổ Kim Chang-han, Giám đốc điều hành của PUBG Corporation (PUBG Studios hiện tại) đã phát triển PlayerUnknown’s Battlegrounds , được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành cho Krafton. 
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments