Beng Beng Gaming

Gã Khổng Lồ Konami Tuyển Dụng Nhân Tài Để Ra Mắt Nền Tảng NFT Gaming Của Riêng Mình

BengBengGaming 16/10/2022 │ 10:01 Tin tức 24h
Gã Khổng Lồ Konami Tuyển Dụng Nhân Tài Để Ra Mắt Nền Tảng NFT Gaming Của Riêng Mình

Gã khổng ngành game Nhật Bản Konami đang tìm cách mở rộng đội ngũ nhân tài thông thạo tiền điện tử của mình trong khi vẫn quan tâm đến sự phát triển của “trải nghiệm” Web3 và Metaverse cũng như thị trường nonfungible token(NFT).

Gã khổng Konami tuyển dụng nhân sự 

konami-tuyen-dung-nhan-tai-ra-mat-nen-tang-nft-bengbenggaming-bbg (2)

Gã khổng Konami tuyển dụng nhân sự

Gã khổng lồ ngành game Konami là ông lớn mới nhất trong danh sách ngày càng dài những tên tuổi lớn đang thể hiện sự quan tâm đến việc mở rộng các dịch vụ Web3 của mình bằng cách tìm kiếm tài năng mới.

Vào ngày 13 tháng 10, công ty thông báo rằng họ đang tuyển dụng “nhiều nhân tài” để “xây dựng hệ thống và phát triển dịch vụ” liên quan đến các nền tảng Metaverse và Web3 trong tương lai.

Công ty nổi tiếng trong giới game thủ truyền thống với tư cách là nhà phát hành đứng sau nhượng quyền thương mại Metal Gear Solid, Castlevania, Dance Dance Revolution và Frogger.

Konami tuyên bố rằng họ đã tiến hành nghiên cứu và phát triển để kết hợp “công nghệ mới nhất” vào các trò chơi và nội dung của mình, đồng thời cũng có kế hoạch tung ra một nền tảng giao dịch NFT (NFT Marketplace), nơi người chơi có thể giao dịch các mặt hàng kỹ thuật số trong trò chơi của họ.

Konami đang tìm cách lấp đầy một số vị trí bao gồm kỹ sư hệ thống, lập trình viên, quản lý dự án, nhà thiết kế và giám đốc cho dự án kinh doanh Web3 của mình.

Những người đăng ký thành công sẽ làm việc tại “nền tảng phân phối vật phẩm kỹ thuật số duy nhất” tuân thủ các hướng dẫn của Nhật Bản về trò chơi blockchain.

Kế hoạch gia nhập thị trường NFT của Konami hồi đầu năm 2022

konami-tuyen-dung-nhan-tai-ra-mat-nen-tang-nft-bengbenggaming-bbg (1)

Kế hoạch gia nhập thị trường NFT của Konami

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Konami vào lĩnh vực nonfungible token, vào tháng 1, Konami đã lên kế hoạch đấu giá các non-fungible token để tôn vinh nhượng quyền thương mại “Castlevania” của mình. Gói này sẽ chứa 14 mã thông báo mô tả cảnh quan từ các trò chơi Nintendo đời đầu, tệp âm thanh và hình ảnh đại diện. Cuộc đấu giá đã bắt đầu vào tuần sau, vào ngày 12 tháng 1 năm 2022.

Các ý kiến trái chiều từ cộng đồng

Các động thái lớn của một số công ty game truyền thống đối với NFT đã vấp phải phản ứng dữ dội, đáng chú ý nhất là nền tảng Quartz của Ubisoft đã bị đốt vào đầu năm nay.

Tháng trước, Giám đốc điều hành Ubisoft, Yves Guillemot, đã chia sẻ sự háo hức của công ty đối với NFTs, ông cho biết nó chỉ đang ở “chế độ nghiên cứu”.

Một số game thủ coi việc các công ty trò chơi chuyển sang không gian NFT như một chiêu trò hái ra tiền. Cũng có những lo ngại về môi trường đối với quá trình khai thác proof-of-work (PoW) được sử dụng để mint NFT, mặc dù phần lớn những lo lắng này có thể được loại bỏ vì Ethereum, mạng lưới hàng đầu trong lĩnh vực NFT, đã chuyển sang proof-of-stake (PoS).

Tổng quan về thị trường NFT trong thời gian vừa qua

Doanh số NFT đã giảm vào năm 2022 do thị trường gấu tiền điện tử rộng lớn hơn. Trong những tháng gần đây, doanh số bán NFT trên thị trường lớn nhất thế giới OpenSea đã giảm mạnh tới 99% so với mức cao kỷ lục hơn 400 triệu đô la vào đầu năm nay.

Tổng kết

Đây có thể coi như là một bước đi chứng tỏ rằng Konami đang thực sự rất quan tâm đến thị trường NFT cũng như tin tưởng vào tiềm năng của nó. Liệu rằng các ông lớn trong ngành game truyền thống bước chân vào thị trường tiền điện tử là một chuyển biến tích cực hay tiêu cực? Hãy cùng để lại ý kiến phía bên dưới cho Beng Beng Gaming và mọi người cùng biết nhé. 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments