Beng Beng Gaming

Klaytn Ra Mắt Chương Chương Trình Hỗ Trợ Phí Gas Cho Game Thủ Web3 

BengBengGaming 29/09/2022 │ 11:31 Tin tức 24h
Klaytn Ra Mắt Chương Chương Trình Hỗ Trợ Phí Gas Cho Game Thủ Web3 

Công ty blockchain Klaytn có trụ sở tại Hàn Quốc đã đưa ra sáng kiến ​​cho phép các công ty trò chơi Web3 xây dựng trên mạng của mình để bù đắp phí gas cho các game thủ.

Klaytn là gì?

klaytn-ho-tro-phi-gas-cho-game-thu-web3-bengbenggaming-bbg (1)

Klaytn Blockchain

Klaytn là một blockchain công khai được Ground X phát triển, nhánh blockchain của gã khổng lồ internet Kakao (Hàn Quốc) với 50 triệu người dùng trên toàn thế giới. Kakao đã xây dựng một nền tảng blockchain độc quyền để tránh bất kỳ tắc nghẽn nào mà các dịch vụ ưu tiên cho thiết bị di động và trực tuyến có thể gặp phải do những hạn chế về hiệu suất của công nghệ blockchain hiện tại.

Klaytn hỗ trợ phí gas cho các dự án game web3

klaytn-ho-tro-phi-gas-cho-game-thu-web3-bengbenggaming-bbg (2)

Klaytn hỗ trợ phí gas cho các dự án game web3

Không giống như các trò chơi truyền thống, game thủ trong không gian Web3 cần phải mua tiền điện tử để trả phí gas trước khi chơi game. Những lúc các hoạt động giao dịch trên mạng tăng cao như mint OtherSide NFT đã khiến ​​phí gas trên Ethereum tăng đột biến lên tới 3.000 đô la cho mỗi giao dịch.

Thấy được nhược điểm to lớn này, vào hôm 28 tháng 9 klaytn đã chính thức thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ chiết khấu phí gas cho các game thủ và nhà phát triển xây dựng trên mạng.

Klaytn sẽ cung cấp mã thông báo KLAY trị giá lên tới 100.000 đô la để trang trải phí gas cho người chơi và phí hợp đồng cho các nhà phát triển hàng tháng.

Các công ty trò chơi đủ điều kiện sẽ được chọn để được hỗ trợ 100% phí gas phát sinh từ tháng 1 năm 2022 trở đi.

Khoản hỗ trợ này sẽ cho phép các công ty trò chơi tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái của họ, trong khi phí gas được bù đắp bởi Quỹ tăng trưởng Klaytn.

Klaytn đã hỗ trợ một khoản phí gas thấp hơn cho các game thủ Web3. Trước đó, dự án đã giới thiệu tính năng ủy quyền phí gas cho phép các công ty tiền điện tử thanh toán phí gas của người dùng.

Theo Klaytn, chương trình hỗ trợ phí gas của họ là để giúp loại bỏ rào cản phí cản trở việc áp dụng rộng rãi trò chơi Web3.

Người đứng đầu Global Group Klaytn Foundation David Shin cho biết sáng kiến ​​này là một phần trong tầm nhìn dài hạn của Kylatn nhằm xây dựng một hệ sinh thái trò chơi năng động cho nhiều người chơi hơn.

Anh ấy nói thêm:

“Thông qua chương trình hoàn lại phí cỏ của chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho nhiều người chơi hơn cơ hội khám phá những điều kỳ diệu của trò chơi Web3.”

Klaytn đã hợp tác với các công ty trò chơi truyền thống hàng đầu là Netmarble và Neowiz để phát triển các trò chơi Web3.

Trò chơi Web3 đang ngày càng phát triển

Một báo cáo gần đây của Footprint Analytics chỉ ra rằng trung bình có 1,03 triệu người dùng tương tác với các trò chơi Web3, tạo ra khoảng 1 tỷ đô la mỗi ngày.

Vào tháng 8 năm 2022, thị trường GameFi đã tăng 28% với Splinterlands và Alien World chào đón nhiều người dùng hơn.

Bất chấp điều kiện thị trường suy giảm, các nhà đầu tư vẫn đang đặt cược vào tương lai của trò chơi Web3. Studio Game Limit Break nhận được 200 triệu đô la trong khi Animoca Brands bỏ túi khoảng 45 triệu đô la.

Các công ty trò chơi truyền thống lớn như Netmarble và Ubisoft cũng đã bóng gió về kế hoạch tham gia vào các trò chơi Web3.

Tổng kết

Như chúng ta đã thấy, các dự án Web3 đang ngày càng phát triển và nhiều ông lớn cũng đã bắt đầu rục rịch lấn sân qua thị trường này. Tuy nhiện hiện tại rào cản lớn nhất vẫn là phí gas. Thấy được điều này Klaytn đã chi 100.000 USD để hỗ trợ, đóng góp 1 phần cho sự thành công trong  tương lai của Web3 gaming.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin cũng như kiến thức bổ ích hàng ngày nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments