Beng Beng Gaming

Nắm Bắt Xu Thế Kiếm Tiền Từ NFT & Metaverse – Học Gì Để Làm Giàu Cùng Metaverse 2022

Erick 19/05/2022 │ 06:00 Metaverse & NFT
Nắm Bắt Xu Thế Kiếm Tiền Từ NFT & Metaverse – Học Gì Để Làm Giàu Cùng Metaverse 2022

Kiếm tiền từ Metaverse hay NFT hiện tại đang là xu thế đầu tư mới, mang lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp. Vậy làm sao để có thể đón đầu xu thế ? Hãy cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu qua bài viết này. 

Metaverse và NFT là gì ?

NFT là gì ?

NFT (non-fungible token – mã thông báo không thể thay thế) sẽ đóng vai trò nền tảng trong metaverse, cho phép người dùng sở hữu hoàn toàn nhân vật của họ, các vật phẩm tích lũy trong các trò chơi, tác phẩm nghệ thuật hay những vùng đất ảo.

Metaverse là gì ?

Tên gọi Metaverse được nhà văn Neil Stephenson đưa ra lần đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng Snow Crash xuất bản năm 1992, nơi con người được đại diện bởi Avatar có thể tương tác với nhau. Stephenson đã sử dụng thuật ngữ này để mô tả một thiết bị kế thừa dựa trên thực tế ảo cho Internet. Trong Snow Crash, Metaverse được mô tả như một thế giới mới có thể viết lại các chuẩn mực xã hội, các hệ thống giá trị và thoát khỏi sự cứng nhắc về văn hóa và kinh tế.

Học gì để làm giàu với Metaverse

Metaverse xuất hiện hầu hết trong tất cả các lĩnh vực hiện nay. Bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào cũng có cơ hội kiếm tiền trên Metaverse, việc quan trọng là bạn có thể nắm bắt được thời cơ hay không và có hiểu biết về nó không.

Hiện nay đã có một số các nền tảng giáo dục trực tuyến phổ biến về các khóa học NFT. Các khóa học này cung cấp cho bạn nền tảng về NFT, công cụ blockchain và cách kiếm được lợi nhuận trên nền tảng blockchain.

Các khóa học về NFT, Metaverse hay blockchain đều có sẵn trên Udemy, Coursera, FutureLearn, edX, LinkedIn Learning hoặc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một khóa học miễn phí từ các website.

Kiếm tiền từ NFT và Metaverse

Các nền tảng GameFi chính là công cụ dễ kiếm tiền nhất cho một người mới bắt đầu. Có 1 số tựa game như Decentraland, Axie Infinity, The Sandbox và Fortnite nhận được rất nhiều các sự quan tâm trong thị trường Crypto. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn 1 tựa game để tham gia.

Ngoài ra, ngành công nghiệp phim cũng không thua kém, Netflix với những tài sản trí tuệ, từ phim cho đến trò chơi sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm phong phú hơn, Walt Disney có bước nhảy vọt trong công nghệ thực tế ảo.

kiem-tien-tu-nft-metaverse-hoc-gi-de-lam-giau-bengbenggaming-bbg (3)

Walt Disney & Metaverse

Thương hiệu thời trang Dolce & Gabbana cũng có bộ sưu tập NFT Collezione Genesi với giá trị khoảng 5,7 triệu đô la.

Nike cũng đăng ký nhãn hiệu cho một số sản phẩm ảo của họ.

Ngài ra, các nhà đầu tư cá nhân cũng có thể kiếm tiền từ thông qua việc mua bán các mảnh đất ảo trên metaverse bằng Crypto.

Hiện nay, các nhà đầu tư thường lựa chọn việc đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật NFT như tranh vẽ, bài hát để mang lại lợi nhuận cao. Bộ sưu tập NFT The Merge là một trong số các bộ sưu tập NFT đắt nhất thời điểm hiện tại với giá mức giá được bán vào ngày 06/12/2021 là 91,8 triệu đô la.

kiem-tien-tu-nft-metaverse-hoc-gi-de-lam-giau-bengbenggaming-bbg (1)

Tác phẩm NFT The Merge với mức giá 91,8 triệu đô la

Hướng dẫn viên cũng là một trong số những nghề hot trong Metaverse, bạn sẽ kiếm được thu nhập qua việc giúp cho người dùng mới khám phá các trải nghiệm VR phong phú trên các nền tảng.

Tổng kết

Với xu thế kiếm tiền từ NFT & Metaverse đòi hỏi các bạn phải am hiểu công nghệ, có tìm hiểu qua các khóa học mới có thể tham gia được. Lĩnh vực này cũng tiềm ẩn các rủi ro khiến cho nhà đầu tư có thể mất trắng nếu không có sự hiểu biết. Các khóa học về Metaverse, NFT chính là chìa khóa cho bạn để tiếp cận được với công nghệ số trong tương lai.

Bài viết liên quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments