Beng Beng Gaming

Khối Lượng Giao Dịch NFT  Đã Tăng Mạnh Trở Lại Vào Đầu Năm 2022, Hơn 9.000 NFT Của Một DAO Được Bán Sạch Chỉ Trong Vài Giờ

bengbenggaming 04/01/2022 │ 10:11 Tin tức 24h
Khối Lượng Giao Dịch NFT  Đã Tăng Mạnh Trở Lại Vào Đầu Năm 2022, Hơn 9.000 NFT Của Một DAO Được Bán Sạch Chỉ Trong Vài Giờ

Khối lượng giao dịch NFT trên các Marketplace lớn đã tăng bật trở lại trong tháng 12 và đầu năm 2022 phá vỡ xu hướng giảm kéo dài suốt 4 tháng trước đó.

Theo dữ liệu thống kê bởi TheBlock, khối lượng giao dịch tháng 12 của các NFT trên nền tảng Ethereum đã tăng đến 16,6% so với với tháng 11, cán mốc 2,2 6 tỷ USD.
Nhờ vậy, khối lượng giao dịch NFT cũng đã phá vỡ xu hướng giảm đã kéo dài từ tận tháng 08/2021, khi các nền tảng thiết lập kỷ lục giao dịch hơn 3 tỷ USD giá trị NFT.

Nguyên nhân cho sự trở lại này có thể xuất phát từ việc thị trường tiền mã hóa bị điều chỉnh mạnh và đi ngang trong phần lớn tháng 12, khiến vốn đầu tư chuyển sự chú ý sang lĩnh vực NFT.
Bên cạnh đó, Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) vào ngày 2 tháng 1, LinksDAO đã công khai tạo ra bộ sưu tập gồm 9.090 NFT, minh họa cho hai thẻ thành viên chơi golf với tư cách là “Thành viên thường” và “Thành viên Toàn cầu”.

Đặc biệt, NFT đã được bán hết sạch chỉ trong vài giờ, tạo ra 10,5 triệu USD cho LinksDAO để tài trợ cho các hoạt động của dự án. LinksDAO chỉ giữ lại 10% NFT của mình trong cuộc đấu giá. Tổ chức có kế hoạch sử dụng NFT dự trữ để tặng quà và xây dựng quan hệ đối tác với các tổ chức golf và vận động viên trên thế giới.
Tính đến ngày 3 tháng 1, các NFT đã được giao dịch trên thị trường Marketplace OpenSea với giá sàn là 0,3 ETH (khoảng 1,126$) cho thành viên thường và 0,89 ETH (khoảng 3,341$) cho thành viên toàn cầu. Kể từ khi ra mắt, dự án đã thu về hơn 875 ETH (khoảng 3,3 triệu USD) doanh số bán hàng trên OpenSea, với 7,5% tiền bản quyền của khối lượng giao dịch được trao lại cho ngân quỹ LinksDAO.
Hiện nay, các dự án NFT liên quan đến game cũng đang ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể. Vào tháng 12, nhà sáng lập nền tảng livestream Twitch Justin Kan cho biết đã triển khai một nền tảng thị trường NFT trên Solana dành riêng cho các NFT trong game, bởi ông cho rằng đây chính là tương lai của ngành game.
Nhiều ông lớn trong mảng game truyền thống cũng đang dần để mắt đến lĩnh vực blockchain. Tháng trước hãng game Ubisoft đã tích hợp NFT vào trò chơi mới nhất của họ, trong khi Chủ tịch của Square Enix tuyên bố sẽ chú trọng đầu tư vào game blockchain trong năm 2022.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments