Beng Beng Gaming

Khối Lượng Giao Dịch của NFTs Tăng Vọt Mặc Cho Giá Của Bitcoin Và Ethereum Giảm

Khối Lượng Giao Dịch của NFTs Tăng Vọt Mặc Cho Giá Của Bitcoin Và Ethereum Giảm

Giao dịch NFT hàng tháng đạt mức cao lịch sử 8,52 tỷ đô la.
Sự suy thoái của thị trường tiền điện tử vào tháng 12 đã trở thành một đợt suy thoái hoàn toàn vào tháng Giêng. Hoạt động DeFi bị thu hẹp trong khi giá BTC và ETH giảm xuống. Tuy nhiên, một tài sản đã tăng nhanh hơn bao giờ hết.
Theo Footprint Analytics, TVL của DeFi không vượt quá 300 tỷ USD, thay vào đó giảm xuống còn 204,79 tỷ USD, giảm 22% so với tháng trước. BTC và ETH lại sụp đổ, trong khi khối lượng thị trường NFT tăng lên mức cao mới trong tháng 1, tăng 239%.

BTC, ETH lại sụp đổ, các giao thức hàng đầu được thanh lý 425 triệu đô la

Giá của BTC đã giảm 17,3% từ $ 46.472 xuống còn $ 38.430 vào tháng Giêng. ETH giảm 27,4% từ $ 3,695,6 xuống $ 2,684,75, với khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất trong tháng là 29,31 tỷ đô la. Vào ngày 22, BTC và ETH đã làm lu mờ mức thấp nhất của chúng vào tháng 9 năm 2021.
Sự sụp đổ này chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các thông báo chính sách từ các quốc gia khác nhau. Các ví dụ bao gồm việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ, đề xuất của Ngân hàng Trung ương Nga về việc cấm sử dụng tiền điện tử, lệnh cấm của Pakistan đối với tiền điện tử và quy định nghiêm ngặt của các quốc gia khác đối với BTC, từ khai thác và giao dịch đến tiếp thị trực tuyến.

Giá & Khối lượng giao dịch của BTC

Giá & Khối lượng giao dịch của ETH

Khi giá BTC và ETH giảm, nó đã thúc đẩy các giao thức cho vay hàng đầu như AAVE, Compound và MakerDAO kích hoạt các đợt thanh lý lớn vào khoảng ngày 7 và 21 tháng 1, với 425 triệu đô la được thanh lý.

Số lượng thanh lý BTC theo các giao thức

Số lượng thanh lý của ETH theo các giao thức

DeFi TVL giảm 22% so với tháng trước

Do sự sụt giảm tổng thể của thị trường tiền điện tử, TVL đã giảm 22% trong tháng 1 từ 264,22 tỷ USD xuống còn 204,79 tỷ USD so với tháng trước. Dữ liệu từ Footprint Analytics cho thấy, TVL của các dự án cầu nối tăng 30%, điều này không đóng góp nhiều vào mức tăng chung của DeFi TVL do tỷ lệ này quá nhỏ.

TVL của DeFi

Thị phần TVL cho các danh mục

Số lượt truy cập TVL của Fantom cao kỷ lục trong Blockchain

Các blockchains có tính cạnh tranh và mỗi blockchain có cách riêng để nắm bắt thị trường. Vào tháng 1, TVL của Terra đã nhiều lần vượt qua BSC để giành vị trí thứ 2. Nhưng vào cuối tháng, BSC đã vượt qua nó để giành lại vị trí thứ hai.

TVL cho Binance & Terra & Fantom

TVL của Fantom đạt mức cao lịch sử vào ngày 25 tháng 1, đạt 8,9 tỷ đô la với tốc độ tăng trưởng 93%, vượt qua Avalanche (8,62 tỷ đô la), Solana (8,07 tỷ đô la) và Polygon (4,67 tỷ đô la) để lọt vào top 4.

Thị phần của TVL cho chuỗi

TVL của Fantom đạt mức cao nhất mọi thời đại vì những lý do sau :

  • Fantom là giải pháp thay thế nhanh hơn (1-2 giây cho mỗi giao dịch) và ít tốn kém hơn nhiều (khoảng 1 đô la cho 10 triệu giao dịch) so với mạng Ethereum
  • Fantom có ​​một hệ sinh thái phong phú với các dự án lợi nhuận, dex và cho vay chiếm hơn 23% hệ sinh thái, trong đó Scream và SpookySwap đóng góp vào mức tăng trưởng lớn nhất trong TVL.
  • Scream hỗ trợ gửi và cho vay WBTC, WETH, WFTM, DAI, USDC, fUSDT, mang lại tính thanh khoản cao hơn.
  • SpookySwap cung cấp APY trên 100% để thu hút nhiều người dùng hơn.

Khối lượng truy cập hàng tháng của NFT Mức cao kỷ lục 8,52 tỷ đô la, tăng 239%

Với việc giá mã thông báo giảm do môi trường pháp lý, vốn đầu cơ đã chảy vào thị trường NFT cho đồ sưu tầm, trò chơi và nghệ thuật. Điều này dẫn đến những hoạt động chưa từng có trong không gian NFT, với khối lượng giao dịch đạt mức cao mới là 8,52 tỷ đô la.

Khối lượng giao dịch hàng tháng NFT
Theo Footprint Analytics, Meebits đã chứng kiến ​​lượng giao dịch tăng đột biến trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 21 tháng 1, với khối lượng đạt 200 triệu đến 350 triệu đô la. Meebits là một trò chơi thế giới ảo 3D của Larva Labs, nhóm phát triển của Cryptopunks. Dự án NFT được giao dịch nhiều thứ hai là Terraforms và dự án thứ ba là Loot.

10 Khối lượng giao dịch NFT hàng đầu trong tháng 1

Ảnh chụp màn hình Trang web Sourcemeebits

Các bộ sưu tập NFT kỳ cựu như Bored Ape Yacht Club, Cryptopunks, Art Blocks và Axie Infinity có khối lượng giao dịch hàng ngày tương đối ổn định.

Khối lượng đầu tư hàng tháng giảm 38% so với tháng trước

Số lượng các khoản đầu tư trong tháng 1 đã giảm 55% so với tháng trước và số tiền đã đầu tư giảm 38%. Xét theo lĩnh vực đầu tư, lĩnh vực DeFi có mức giảm thấp nhất so với tháng 12, trong khi lĩnh vực NFT và Web3 có mức giảm cao nhất, 66% và 70%.

Xu hướng đầu tư hàng tháng

Tài trợ đầu tư hàng tháng theo danh mục

Tông kết

Bị ảnh hưởng bởi các đề xuất và quy định chính sách mới, thị trường tiền điện tử bước vào thời kỳ suy thoái vào tháng Giêng. Giá tiền điện tử chính thống giảm, với BTC và ETH chạm mức thấp nhất. TVL của DeFi giảm 21% so với tháng trước, ngụ ý có mối tương quan chặt chẽ với các mã thông báo lớn nhất.
Tuy nhiên, sự sụt giảm giá ETH đã góp phần vào giao dịch NFT, khiến vốn đầu cơ đổ vào thị trường NFT cho đồ sưu tầm, nghệ thuật và chơi game.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments