Beng Beng Gaming

Khảo sát Của ChainPlay Cho Thấy 75% Người Dùng Tham Gia Thị Trường Crypocurrency Từ GameFi

BengBengGaming 30/08/2022 │ 11:11 Tin tức 24h
Khảo sát Của ChainPlay Cho Thấy 75% Người Dùng Tham Gia Thị Trường Crypocurrency Từ GameFi

Báo cáo gần đây của Chainplay – State of GameFi tiết lộ rằng 3 trong 4 nhà đầu tư tham gia thị trường cryptocurrency vì GameFi và 68% các nhà đầu tư Game NFT hiện tại đã tham gia thị trường trong năm ngoái.

Tổng cộng có 2428 nhà đầu tư GameFi từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia cuộc khảo sát của Chainplay. Phần lớn trong số họ (51%) cho biết động lực chính để tham gia GameFi là kiếm lợi nhuận, trong khi 43% phụ nữ được hỏi cho biết họ đầu tư vào GameFi vì tò mò.

Chain Play là gì?

khao-sat-chainplay-ve-crypocurrency-va-gamefi-bengbenggaming-bbg (2)

ChainPlay

ChainPlay là một công cụ cung cấp đầy đủ và toàn diện nhất cho các game thủ và nhà đầu tư quan tâm đến thị trường GameFiState of GameFi 2022 là cuộc khảo sát đầu tiên trong một loạt các báo cáo hàng năm liên tục cung cấp cái nhìn sâu sắc về hình dạng của ngành được trình bày bởi Chain Play. 

Kết quả từ khảo sát của Chainplay

khao-sat-chainplay-ve-crypocurrency-va-gamefi-bengbenggaming-bbg (1)

Sự quan tâm của GenZ đối với GameFi

Ngoài 51% cho biết họ đã kiếm được lợi nhuận, 19% khác nói rằng họ chỉ tò mò, 18% nói rằng họ quan tâm đến gameplay, 8% nói rằng nó rất vui và 4% nói rằng họ tham gia vì đồ họa của game.

Mặt khác, GenZ có vẻ như là lứa tuổi cởi mở nhất với GameFi trong tất cả các nhóm tuổi. Cuộc khảo sát cho thấy các nhà đầu tư GenZ phân bổ 52% giá trị tài sản ròng của họ cho các dự án GameFi. Hầu hết tất cả các nhà đầu tư (81%) cho biết họ ưu tiên yếu tố giải trí hơn là kiếm được lợi nhuận đáng kể.

Lý do lợi nhuận từ GameFi giảm đi

Mặc dù GameFi đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này, cuộc khảo sát cũng cho thấy lợi nhuận tạo ra từ GameFi đã giảm trong sáu tháng qua. Trong khi 89% người tham gia thừa nhận lợi nhuận giảm, 62% cho biết họ đã mất hơn một nửa thu nhập từ GameFi trong sáu tháng trước đó.

Khi những người tham gia hỏi lý do giảm lợi nhuận, đa số (58%) người được hỏi đồng ý rằng nền kinh tế trong game chưa được thiết kế một cách chỉnh chu chính là lý do chính. 21% khác đổ lỗi cho việc giá của token reward giảm, trong khi 15% nói rằng bong bóng lĩnh vực game blockchain đã vỡ. Chỉ 6% cho rằng là do hiệu suất Bitcoin đang giảm do thị trường mùa đông hiện tại.

Ngoài lợi nhuận giảm, thời gian các nhà đầu tư dành cho GameFi giảm so với năm 2021. Năm 2022, các nhà đầu tư cho biết họ đã dành trung bình 2,5 giờ mỗi ngày, ít hơn 43% so với 4,4 giờ được ghi nhận vào năm 2021.

Các động lực phát triển của GameFi

Bất chấp lợi nhuận sụt giảm và các nhà đầu tư quay lưng, những người tham gia khảo sát vẫn có thể xác định được 4 động lực quan trọng cho GameFi vào năm 2022. Gần một nửa (44%) cho rằng lĩnh vực GameFi đã phát triển nhờ các công ty game truyền thống đang dần chuyển dịch sang lĩnh vực này.

28% khác cho biết sự xuất hiện của trò chơi AAA đã thúc đẩy lĩnh vực này đi lên, trong khi 15% và 13% cho biết sự tăng trưởng của tiền điện tử và nguồn vốn từ các tổ chức lần lượt là lý do chính.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments