Beng Beng Gaming

Kanye West Xác Nhận Quyền Sở Hữu Đối Với NFT và Metaverse Trong 2022

Erick 02/06/2022 │ 11:54 Metaverse & NFT
Kanye West Xác Nhận Quyền Sở Hữu Đối Với NFT và Metaverse Trong 2022

Kanye West có thể sớm bước vào vũ trụ NFTMetaverse bằng cách tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng mình.

Vài tháng sau khi công khai chỉ trích các token không thể thay thế, rapper người Mỹ Kanye West có vẻ như đang làm dịu lập trường của mình về vấn đề này. Theo 17 đơn đăng ký nhãn hiệu mới xung quanh biệt danh YEEZUS của anh ấy, anh ấy có thể sớm ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Kanye West’s U-Turn trên NFT

Một trong những nhạc sĩ có ảnh hưởng nhất của Hoa Kỳ – Kanye West – từng kiên quyết chống lại các xu hướng NFT. Đầu năm nay, anh ấy cho biết anh ấy cam kết xây dựng các sản phẩm cho “thế giới thực”, kêu gọi người hâm mộ ngừng yêu cầu anh ấy “làm NFT”. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là anh ấy đã kết thúc tuyên bố của mình bằng cụm từ “Hãy hỏi tôi sau”, ám chỉ rằng anh ấy chưa hoàn toàn đóng cửa đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Các đơn đăng ký nhãn hiệu mới được nộp cho thấy rằng West đã tìm kiếm sự chấp thuận của Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) để tung ra “tài sản không thể thay thế NFT dựa trên blockchain”, “tiền tệ và mã thông báo” và “dịch vụ cửa hàng bán lẻ trực tuyến có… nghệ thuật kỹ thuật số”. Luật sư thương hiệu và người sáng lập Gerben Perrott – Josh Gerben – đã xác nhận tin tức trên tài khoản Twitter của mình.

kanye-west-xac-nhan-quyen-so-huu-nft-metaverse-bengbenggaming-bbg (1)

Thông tin đăng kí nhãn hiệu của Kanye West được đăng tải trên twitter của @JoshGerben

Hồ sơ chỉ tiết lộ mô tả cơ bản về các sản phẩm sắp tới mà West dự định giới thiệu. Vẫn chưa rõ những loại trải nghiệm NFT và Metaverse mà rapper có thể tung ra.

Âm nhạc và NFT

kanye-west-xac-nhan-quyen-so-huu-nft-metaverse-bengbenggaming-bbg (2)

Eminem, John Legend, Snoop Dogg và nhiều nghệ sĩ tham gia vào NFT

Nhiều nhạc sĩ nổi tiếng đã tham gia vào không gian NFT. Mùa hè năm ngoái, người từng 15 lần đoạt giải Grammy – Eminem – đã hợp tác với Nifty Gateway để tung ra bộ sưu tập mang tên Shady Con.

Nó bao gồm “nhịp điệu nhạc cụ gốc do chính Slim Shady sản xuất riêng cho bản phát hành này.” Ngoài ra, bộ sưu tập đã mang đến cho người hâm mộ của rapper – được biết đến với cái tên Stans – cơ hội “sở hữu một tác phẩm từ đợt giảm giá hàng đầu này”.

Về phần mình, John Legend, người đoạt giải Quả cầu vàng đã thành lập một nền tảng NFT cho các nhạc sĩ và nghệ sĩ giải trí có tên “OurSong”. Ca sĩ, người đóng vai trò là Giám đốc tác động của dự án, hy vọng nó sẽ có lợi cho những nghệ sĩ sắp đặt những bước đầu tiên trong ngành:

“Điều đó có thể thực sự đáng sợ đối với một nhà sáng tạo mới nổi muốn chia sẻ nghệ thuật, tác phẩm của họ với thế giới, nhưng họ cảm thấy như mình không thể làm được điều gì đó đáng giá như vậy. Một số người trong số họ đang xây dựng điều đó đến một nơi mà họ thậm chí đang kiếm sống bằng nghệ thuật của mình khi còn là sinh viên. “

Biểu tượng hip-hop Snoop Dogg cũng là một phần của câu lạc bộ đó. Hai tháng trước, anh ấy đã hợp tác với Clay Nation để ra mắt bộ sưu tập NFT trên Cardano Blockchain.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ngôi sao nhạc pop Madonna đã hợp tác với nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple để phát hành bộ sưu tập NFT “Mother of Creation”. Dự án bao gồm ba NFT phiên bản duy nhất, trong đó có các video về ca sĩ sinh ra các vật thể tự nhiên khác nhau như cây và bướm.

Anh em hãy cùng Follow Beng Beng Gaming để có thêm những thông tin cũng như kiến thức về thị trường Crypto nhé!

Bài viết liên quan 

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments