Beng Beng Gaming

INTERPOL Ra Mắt Metaverse Cảnh Sát Toàn Cầu Đầu Tiên Trên Thế Giới 

BengBengGaming 22/10/2022 │ 02:25 Tin tức 24h
INTERPOL Ra Mắt Metaverse Cảnh Sát Toàn Cầu Đầu Tiên Trên Thế Giới 

Tại một phiên họp bất ngờ của Đại hội đồng INTERPOL lần thứ 90 ở New Delhi, tổ chức cảnh sát toàn cầu đã công bố Metaverse đầu tiên.  Thế giới ảo cho phép INTERPOL cung cấp các khóa đào tạo phong phú cho cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu.

INTERPOL công bố Metaverse của mình

interpol-ra-mat-metaverse-canh-sat-toan-cau-bengbenggaming-bbg (4)

INTERPOL công bố Metaverse của mình

Tại một phiên họp bất ngờ của Đại hội đồng INTERPOL lần thứ 90 ở New Delhi, tổ chức cảnh sát toàn cầu đã công bố Metaverse đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho việc thực thi pháp luật trên toàn thế giới.

INTERPOL Metaverse cho phép người dùng đã đăng ký tham quan bản sao ảo của trụ sở Tổng thư ký INTERPOL ở Lyon, Pháp mà không có bất kỳ ranh giới địa lý hoặc vật lý nào, tương tác với các sĩ quan khác thông qua ảnh đại diện của họ và thậm chí tham gia các khóa đào tạo nhập vai về điều tra pháp y và các hoạt động khác khả năng lập chính sách.

INTERPOL Metaverse được cung cấp thông qua INTERPOL Secure Cloud, đảm bảo tính trung lập của nó.

interpol-ra-mat-metaverse-canh-sat-toan-cau-bengbenggaming-bbg (1)

Tổng thư ký INTERPOL Jürgen Stock

Trong phiên tương tác, các đại biểu của Đại hội đồng ở New Delhi đã có thể vào tòa nhà Lyon bằng hình đại diện kỹ thuật số, sử dụng tai nghe thực tế ảo.

“Đối với nhiều người, Metaverse dường như báo trước một tương lai trừu tượng, nhưng vấn đề mà nó đặt ra là những vấn đề luôn thúc đẩy INTERPOL – hỗ trợ các quốc gia thành viên của chúng tôi chống tội phạm và làm cho thế giới, dù ảo hay không, an toàn hơn cho những người sống trong đó” Tổng thư ký INTERPOL Jürgen Stock cho biết.

“Chúng ta có thể đang bước vào một thế giới mới, nhưng cam kết của chúng tôi vẫn không đổi,” Tổng thư ký nói thêm.

Trong một cuộc thảo luận tiếp theo, INTERPOL cũng đã thông báo về việc thành lập Nhóm chuyên gia trên Metaverse để đại diện cho các mối quan tâm của việc thực thi pháp luật trên phạm vi toàn cầu – đảm bảo thế giới ảo mới này được bảo mật theo thiết kế.

Tỷ lệ tội phạm trong Metaverse

interpol-ra-mat-metaverse-canh-sat-toan-cau-bengbenggaming-bbg (6)

Tội phạm bắt đầu khai thác Metaverse

Như báo cáo Xu hướng tội phạm toàn cầu mới được phát hành của INTERPOL cho thấy, tội phạm ngày càng tinh vi trong các thủ đoạn lừa đảo và chiếm đoạt tài sản trực tuyến bởi tốc độ số hóa ngày càng tăng. Tội phạm đã bắt đầu khai thác Metaverse. Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã hợp tác với INTERPOL, Meta, Microsoft và những gã khổng lồ khác trong một sáng kiến ​​để xác định và quản lý Metaverse, đã cảnh báo rằng các trò gian lận kỹ thuật xã hội, chủ nghĩa cực đoan bạo lực và thông tin sai lệch có thể là những thách thức cụ thể.

Khi số lượng người dùng Metaverse tăng lên và công nghệ phát triển hơn nữa, việc các tội phạm đánh cắp dữ liệu, rửa tiền, gian lận tài chính, hàng giả, ransomware, lừa đảo, tấn công và quấy rối tình dục sẽ ngày một gia tăng và càng khó để truy lùng ra chúng.

Đối với việc thực thi pháp luật, một số mối đe dọa này có khả năng gây ra những thách thức đáng kể, bởi vì không phải tất cả các hành vi được hình sự hóa trong thế giới vật chất đều bị coi là tội phạm khi thực hiện trong thế giới ảo.

Madan Oberoi, Giám đốc Điều hành Công nghệ và Đổi mới của INTERPOL cho biết: “Bằng cách xác định những rủi ro này ngay từ đầu, chúng tôi có thể làm việc với các bên liên quan để định hình các khuôn khổ quản trị cần thiết và cắt đứt các thị trường tội phạm trong tương lai trước khi chúng được hình thành hoàn chỉnh”

Cam kết của INTERPOL

interpol-ra-mat-metaverse-canh-sat-toan-cau-bengbenggaming-bbg (3)

Thử nghiệm về Metaverse của INTERPOL

Metaverse mang lại nhiều lợi ích cho việc thực thi pháp luật, đặc biệt là về mặt làm việc từ xa, kết nối mạng, thu thập và bảo quản bằng chứng từ hiện trường vụ án và cung cấp đào tạo.

Nâng cao năng lực trong Metaverse giữ một lời hứa đặc biệt, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hơn để cộng tác và kết nối, đảm bảo sự tham gia nhiều hơn thông qua việc hòa nhập và tạo điều kiện cho các hoạt động thực hành.

Trong một cuộc trình diễn trực tiếp, các chuyên gia từ Ban Giám đốc Đào tạo và Xây dựng Năng lực INTERPOL đã tổ chức một khóa đào tạo về xác minh giấy tờ du lịch và sàng lọc hành khách sử dụng các khả năng của INTERPOL trong một lớp học Metaverse. Sau đó, học sinh được dịch chuyển đến một sân bay, nơi họ có thể áp dụng các kỹ năng mới đạt được của mình tại một điểm biên giới ảo.

Ông Oberoi, Giám đốc Điều hành Công nghệ và Đổi mới của INTERPOL cho biết: “Metaverse có tiềm năng thay đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta với những tác động to lớn đối với việc thực thi pháp luật. Nhưng để cảnh sát hiểu được Metaverse, chúng ta cần phải trải nghiệm nó”.

INTERPOL là gì?

Interpol là tên gọi chính thức của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (tiếng Anh: International Criminal Police Organization), là một tổ chức liên chính phủ được thành lập vào ngày 7 tháng 9 năm 1923 tại thủ đô Viên, Áo. Với mục tiêu nhằm củng cố, hỗ trợ hoạt động phòng chống tội phạm của các cơ quan cảnh sát trên phạm vi toàn cầu. Chủ tịch đương nhiệm của tổ chức hiện nay là ông Ahmed Naser Al-Raisi (quốc tịch UAE).

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức cũng như kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments