Beng Beng Gaming

Instagram Sẽ Ra Mắt NFT Marketplace Của Riêng Mình

BengBengGaming 03/11/2022 │ 03:21 Tin tức 24h
Instagram Sẽ Ra Mắt NFT Marketplace Của Riêng Mình

Theo một thông báo gần đây, gã khổng lồ truyền thông xã hội Instagram sẽ ra mắt NFT Marketplace của riêng mình, đi kèm với đó là việc cho phép người dùng của họ có thể tự mint các NFT.

NFT Marketplace là gì?

instagram-ra-mat-nft-marketplace-cua-rieng-minh-bengbenggaming-bbg-(2)_optimized

NFT Marketplace

NFT Marketplace (sàn giao dịch NFT) là nơi mà các nghệ sĩ, các nhà nghệ thuật, các nhà sưu tầm có thể tạo, giao dịch cũng như sưu tầm những sản phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Ngoài ra,  người chơi có khả năng tạo và kiếm tiền như sòng bạc và công viên giải trí trong thế giới ảo – Metavesre, đơn cử như The Sandbox và Decentraland. Họ cũng có thể bán các vật phẩm NFT riêng lẻ mà họ tích lũy được trong quá trình chơi trò chơi như trang phục, hình đại diện và tiền tệ trong trò chơi trên các sàn giao dịch NFT.

Instagram cho phép người dùng tự mint NFT

instagram-ra-mat-nft-marketplace-cua-rieng-minh-bengbenggaming-bbg-(1)_optimized

Instagram cho phép người dùng tự mint NFT

Instagram đang phát triển một tính năng mint và bán NFT thông qua ứng dụng của mình, công ty mẹ Meta đã công bố hôm thứ Tư đã thông báo rằng “end-to-end toolkit” sắp tới của NFT sẽ cho phép người dùng tạo và khởi chạy NFT của riêng họ để bán thông qua Instagram.

Ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến rộng rãi cũng sẽ ra mắt NFT Marketplace riêng cho phép người sáng tạo nội dung bán NFT của họ.

Thông báo cho thấy Meta, công ty mẹ của Instagram, sẵn sàng nghiên cứu sâu hơn về Web3 mặc dù thực tế là thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt điều chỉnh lớn vào đầu năm nay.

Theo báo cáo của U.Today, Financial Times đã tiết lộ kế hoạch của Meta để cho phép những người sáng tạo mint và bán NFT trở lại vào tháng 1.

Ban đầu, Meta sẽ thử nghiệm các tính năng NFTs mới với một nhóm nội dung được chọn trước khi cung cấp chúng cho tất cả người dùng.

Hiện tại, Meta hỗ trợ blockchain Ethereum, Flow Polygon, nhưng nó cũng có kế hoạch thêm các tùy chọn khác, bao gồm cả Solana, trong tương lai.

Về NFT Marketplace của Instagram

Tại sao NFT lại được đẩy mạnh? Meta cho biết họ tin tưởng vào tầm nhìn của Web3 — và muốn người sáng tạo tận dụng NFT để kiếm tiền tốt hơn từ nội dung của họ.

Kasriel cho biết: “Chiến lược của chúng tôi đối với công nghệ Web3 – bao gồm cả blockchain – là tập trung vào việc giúp những người sáng tạo nội dung có thêm thu nhập. Chúng tôi tin rằng công nghệ Web3, như blockchain, sẽ tích cực nâng cao mô hình kinh tế cho người sáng tạo nội dung bằng cách cho họ khả năng tạo ra các loại tài sản kỹ thuật số mới để kiếm tiền.”

Nhưng Kasriel cũng cho rằng không gian tiền điện tử tràn ngập “những trải nghiệm phức tạp” đang cản trở việc áp dụng hàng loạt.

Ông nói: “Cần phải có một trải nghiệm người dùng đơn giản hơn nhiều.”

Mặc dù Meta ban đầu sẽ không tính phí đối với doanh số bán hàng NFT được thực hiện thông qua các ứng dụng của mình, nhưng điều đó đang được triển khai. Nó cũng cam kết sẽ bao trả phí gas Ethereum cho người mua “khi ra mắt”, nhưng không chỉ định ngày kết thúc cho đặc quyền.

Kasriel cho biết: “Meta sẽ không tính phí để mint hoặc bán các bộ sưu tập kỹ thuật số cho đến năm 2024, nhưng lưu ý rằng bất kỳ giao dịch trong ứng dụng nào vẫn phải chịu phí cửa hàng ứng dụng hiện hành ”, chẳng hạn như thuế 30% gây tranh cãi của Apple.

Tổng kết

Gã khổng lồ công nghệ đang tuyệt vọng cố gắng hồi sinh võ đường của mình sau khi mất thị phần thống trị về giá trị của nó trong năm qua. Thu nhập ròng của công ty giảm gần một nửa trong quý 3, điều này thúc đẩy giá cổ phiếu của Meta giảm mạnh.

Theo Stephane Kasriel, người đứng đầu bộ phận fintech của công ty, gã khổng lồ công nghệ không còn nằm trong số 20 công ty lớn nhất của Mỹ và hiện công ty đang cố gắng thu hút những người có ảnh hưởng với sự trợ giúp của các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments