Beng Beng Gaming

Instagram 2022 Chính Thức Hỗ Trợ NFT Trên Các Hệ Sinh Thái Lớn Như: Ethereum, Polygon, Solana Và Flow

bengbenggaming 09/05/2022 │ 09:20 Tin tức 24h
Instagram 2022 Chính Thức Hỗ Trợ NFT Trên Các Hệ Sinh Thái Lớn Như: Ethereum, Polygon, Solana Và Flow

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video nên bản thân nó được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút thuộc quyền sở hữu của Meta (Facebook). Mới đây, Instagram đã chính thức hỗ trợ NFT trên các hệ sinh thái lớn như: Ethereum, Polygon, Solana Và Flow.

Instagram cùng bắt tay hợp tác với các hệ sinh thái lớn

Instagram thuộc quyền sở hữu của Meta đang lên kế hoạch tích hợp mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho Ethereum, Polygon, Solana và Flow. Những mạng lưới này có số lượng lớn giao dịch trong các bộ sưu tập kỹ thuật số, Ethereum và Bored Apes đang đứng vị trí đầu theo vốn hóa thị trường.

instagram-chinh-thuc-ho-tro-nft-bengbeng-gaming-bbg (2)

Instagram hỗ trợ các NFT cho các hệ sinh thái

NFT từ một số mạng lưới blockchain phổ biến nhất trong thị trường tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng Instagram vào thứ hai tuần này . Đơn vị này cũng nhấn mạnh sẽ không tính phí khi người dùng sử dụng hay chia sẻ NFT của mình. Chương trình thử nghiệm sẽ chỉ dành cho người hâm mộ NFT đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Hiện vẫn chưa rõ liệu Instagram có hỗ trợ NFT từ tất cả 4 chain này ngay khi ra mắt hay không.

Instagram dự định sẽ tích hợp cả ví MetaMask , người dùng có thể chứng minh quyền sở hữu NFT trên hồ sơ của họ và gắn thẻ những người thiết kế đã tạo ra chúng. Instagram sẽ không tính phí khi đăng và chia sẻ NFT, giống như Twitter đã làm đối với ảnh hồ sơ NFT hình lục giác vào tháng 1.

instagram-chinh-thuc-ho-tro-nft-bengbeng-gaming-bbg (3)

Thông tin được đăng tải trên Twitter @Techmeme

Quyết định này có thể tạo ra một cơn sốt về tầm nhìn văn hóa mới cho các NFT. Instagram có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng , nhiều người trong số họ đã sử dụng nền tảng này để quảng bá và tiếp thị các tác phẩm nghệ thuật của họ. Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã đưa ra sáng kiến ​​này vào tháng 3 nhưng lại không đề cập chi tiết về NFT sẽ hoạt động thế nào trên Instagram.

Tờ Financial Times trước đây đã báo cáo rằng Meta sẽ theo dõi chương trình thử nghiệm NFT của mình trên Instagram với các tùy chọn thành viên nhóm và cách kiếm tiền trên Facebook.

Việc ứng dụng NFT vào Instagram sẽ giúp thị trường tăng trưởng một cách vượt bậc

Không còn nghi ngờ gì nữa, không gian NFT là một trong những ngách phát triển nhanh nhất trong ngành tiền điện tử, việc tích hợp các tính năng của NFT vào một trang web truyền thông xã hội được Meta hậu thuẫn chắc chắn sẽ là chất xúc tác chính giúp NFT tiếp cận với thị trường truyền thống.

Ví dụ, chỉ riêng Facebook tự hào có hơn 2,5 tỷ người dùng, trong khi Instagram có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Điều này có nghĩa là việc tích hợp các tính năng NFT trên bất kỳ nền tảng nào trong số này sẽ có tác động địa chấn đối với ngành vì nó sẽ làm cho các mã thông báo kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn với gần một phần ba dân số thế giới đang sử dụng các sản phẩm Meta. NFT ngày càng phát triển cũng sẽ giúp mở rộng thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, nhược điểm chính là sự không tin tưởng mà các cơ quan quản lý trên toàn thế giới dành cho Meta.

Bất kể điều này là gì, khi Facebook hoặc Instagram tích hợp NFT, khối lượng giao dịch kỷ lục gần đây của thị trường NFT sẽ sớm bị phá vỡ bởi lượng người dùng đông đảo.

Tổng kết

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone. Chúng ta có thể đăng tải ảnh hoặc video lên dịch vụ và chia sẻ chúng với người theo dõi của mình hoặc với một nhóm bạn bè chọn lọc. Trong vài năm gần đây, Instagram xuất hiện và khiến người dùng mạng xã hội say mê hơn cả Facebook. Việc Instagram tích hợp NFT hỗ trợ cho các hệ sinh thái sẽ thúc đẩy thị trường NFT tiếp tục làn sóng tăng trưởng tiếp theo.

Follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích!

 

Bài viết liên quan : 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments