Beng Beng Gaming

Immutable Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Web3 Gaming Và NFT

Alex 19/06/2022 │ 04:13 Tin tức 24h
Immutable Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Web3 Gaming Và NFT

Immutable – một nền tảng Layer 2 cho các NFT trên Ethereum đã ra mắt quỹ trị giá 500 triệu đô la. Quỹ sẽ được phân phối cho các công ty phát triển hệ sinh thái Web3 Gaming và các dự án non-fugiable-token (NFT).

Immutable X là gì?

immutable-500-trieu-usd-vao-web3-gaming-va-nft-bengbenggaming-bbg (2)

Giao diện Website của Immutable X

Immutable X là giải pháp Layer 2 đầu tiên hỗ trợ giao dịch NFTs nhanh chóng trên Ethereum, với TPS lên đến 9,000 giao dịch mỗi giây và không mất phí gas. Dự án được phát triển bởi công nghệ Rollup của StarkWare nhằm giải quyết vấn đề mà NFT trên Ethereum đang phải đối mặt, đó là phí gas cao.

Quỹ đầu tư trị giá nửa tỷ cho web3 Gaming và NFT

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây giữa TechCrunch và Robbie Ferguson – Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của Immutable khẳng định rằng mục tiêu chính của công ty là tích hợp những đổi mới trong lĩnh vực Web3 Gaming. Do đó, công ty sẽ phân bổ quỹ 500 triệu đô la cho các nhà phát triển xây dựng trò chơi dựa trên blockchain và các công ty khởi nghiệp NFT.

“Chúng tôi thấy chơi game là một trong những ứng dụng lớn nhất từng tồn tại trong Web3. Tổng vốn hoá thị trường Web3 Gaming có thể đạt được sẽ khổng lồ và lớn hơn nhiều so với trò chơi ngày nay – một ngành công nghiệp trị giá 100 tỷ đô la chỉ riêng các item trong trò chơi”, Ferguson nói.

immutable-500-trieu-usd-vao-web3-gaming-va-nft-bengbenggaming-bbg (3)

Tương Lai Của Web3 Gaming

Hơn nữa, giám đốc điều hành tin rằng lĩnh vực này có thể trị giá 1 nghìn tỷ đô la trong tương lai, nếu ngành công nghiệp điện ảnh và âm nhạc quan tâm, đẩy mạnh và tham gia vào hệ sinh thái của nó.

Nguồn vốn được đề cập được tích lũy từ các đối tác liên doanh của Immutable và tiền mặt được hỗ trợ trên bảng cân đối kế toán của công ty:

“Rõ ràng là có tất cả các đối tác liên doanh của chúng tôi đang sử dụng bảng cân đối kế toán và phân bổ VC của họ để tham gia vào quỹ đầu tư này, các khoản hỗ trợ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của Immutable cùng với các khoản tài trợ của quỹ được huy động đặc biệt cho mục đích này để khuyến khích và xây dựng hệ sinh thái Immutable.”

Các nhà đầu tư nổi tiếng như Animoca Brands, GameStop, BITKRAFT, Arrington Capital và Double Peak cũng đã hợp tác và tài trợ.

Ferguson tin rằng trong những năm tiếp theo, các studio chơi game quy mô trung bình sẽ bắt kịp và trở thành những công ty phát triển nhanh nhất trên thị trường. Do đó, các trò chơi dựa trên blockchain chất lượng sẽ sớm tham gia vào vũ trụ Web3:

“Cái chính là cần thời gian để tích hợp Web3 và cần thời gian để xây dựng một trò chơi hay. Sẽ có một lượng lớn Web3 Gaming trong 8 đến 12 tháng tới và sẽ có hàng trăm trò chơi Triple-A trong vài năm tới. “

Kế hoạch của Immutable

Immutable X cũng đang được sử dụng bởi các đối tác như nền tảng video xã hội TikTok, nền tảng sưu tầm NFT VeVe, doanh nhân và người sáng tạo NFT Gary Vaynerchuk và gã khổng lồ thể thao điện tử ESL. Thị trường NFT hàng đầu OpenSea cũng đã công bố kế hoạch vào tháng 3 năm 2021 để tích hợp Immutable X, mặc dù nó vẫn chưa thực hiện.

Immutable và các đối tác của nó có kế hoạch cung cấp lời khuyên về phát triển và tokenomics, cùng với hỗ trợ cộng đồng và tiếp thị, cùng với nguồn tài trợ vốn.

“Chúng tôi đang rút ra những bài học kinh nghiệm từ việc xây dựng hai trong số những trò chơi lớn nhất của blockchain – Gods Unchained và Guild of Guardians và thuê những người thông minh nhất từ ​​các studio Web2 như Riot Games, để làm cho việc bước vào thế giới trò chơi NFT trở nên đơn giản và tiện ích hơn cho các studio chơi game”, Ferguson nói.

Mới gần đây, trò chơi nhập vai (RPG) Illuvium đã bán những lô đất ảo dưới dạng NFT trị giá 72 triệu đô la trên Immutable X. Mùa hè năm ngoái, người chơi đã cam kết số tiền điện tử trị giá 203 triệu đô la để mua các mảnh đất trong RPG Ember Sword sắp tới, cũng đang được xây dựng trên Immutable X.

immutable-500-trieu-usd-vao-web3-gaming-va-nft-bengbenggaming-bbg (1)

Tổng doanh thu của việc bán Digital Land Plots NFT

Theo trang web Immutable Ventures, quỹ dự kiến ​​sẽ triển khai các khoản đầu tư và tài trợ trong khoảng thời gian 4 năm, với mức đầu tư dự kiến ​​trung bình từ 100.000 đến 500.000 đô la vào token và tiền mặt. Quỹ đã thực hiện một số khoản đầu tư, bao gồm vào StarkWare, nền tảng phát triển trò chơi Stardust và trò chơi NFT PlanetQuest.

Immutable Ventures có kế hoạch sử dụng “khoảng 500 triệu” mã thông báo IMX trong suốt chiến dịch. Hiện tại, IMX token đang có giá khoảng 0,7 đô la và đã mất giá trị đáng kể trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ. Nó đã giảm 19% trong 30 ngày qua và hiện giảm 92% so với mức ATH 9,52 đô la được thiết lập vào tháng 11 năm ngoái.

Niềm tin của Immutable đối với Web3 Gaming

Vào tháng 3 năm nay, Immutable đã kết thúc vòng gọi vốn 200 triệu đô la do tập đoàn đầu tư khổng lồ Temasek của Singapore dẫn đầu. Các nhà đầu tư nổi tiếng khác, bao gồm Arrington Capital, Princeville Capital và ParaFi Capital, cũng tham gia.

immutable-500-trieu-usd-vao-web3-gaming-va-nft-bengbenggaming-bbg (1)

Immutable gọi vốn $200M để đầu tư vào Web3 Gaming

Immutable cho biết họ sẽ sử dụng quỹ để phát triển đội ngũ và củng cố studio game của mình, bao gồm các blockchain gaming phổ biến như Guild of Guardians và Gods Unchained. Sáng kiến ​​này đã nâng mức định giá của công ty lên 2,5 tỷ đô la.

Tổng kết

Tuy thị trường tiền điện tử đang trong giai đoạn Bear Market, nhưng một dòng tiền lớn vẫn đổ về GameFi, điều này cho thấy tiềm năng của nó là rất lớn. Hơn hết, đây là cơ hội để các studio tập trung để build những con game thật sự chất lượng để chuẩn bị cho mùa uptrend. 

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức cũng như kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments