Beng Beng Gaming

ICP Wallet – Ví Tiền Điện Tử Hàng Đầu Hệ Sinh Thái Internet Computer Protocol

ICP Wallet – Ví Tiền Điện Tử Hàng Đầu Hệ Sinh Thái Internet Computer Protocol

Trong thời gian gần đây, rất nhiều hệ sinh thái phát triển rất nhanh, các mảnh ghép Layer 2 và 3 quan trọng liên tục xuất hiện. Việc phát hiện ra một hệ sinh thái có tốc độ phát triển nhanh nhưng còn ít người để ý tới là một mỏ vàng dành cho các nhà đầu tư và cả các nhà phát triển, bởi cơ hội đi trước, có vị thế tốt là lớn hơn rất nhiều. 
Internet Computer Protocol (ICP) là một nền tảng Layer 1 đang có sự phát triển rất nhanh và mạnh mẽ trong thời gian gần đây, nhưng chưa được nhiều người chú ý tới. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ đó ICP đã cho ra đời ví tiền điện tử ICP Wallet cho riêng mình. Đây có thể coi là ví tiền điện tử hàng đầu thuộc nền tảng Internet Computer Protocool (ICP).
Bài viết này Bengbenggaming sẽ chia sẻ cho anh em sơ lược về nền tảng ICP và đặc biệt là về ví tiền điện tử ICP Wallet.

Đôi Nét Về Internet Computer Protocol (ICP) là gì?

Internet Computer Protocol  Là Gì
Internet Computer Protocol (ICP) là giao thức blockchain có khả năng quản lý, vận hành một mạng lưới dữ liệu bằng các node chạy trên các máy chủ trên toàn thế giới. ICP sử dụng các smart contract để tạo ra một blockchain có khả năng mở rộng cao và khả năng phát triển ứng dụng dễ dàng. 
ICP là một trung tâm dữ liệu có tính phi tập trung, không phụ thuộc vào bất cứ một hệ thống máy tính nhỏ lẻ nào, mà hoạt động bằng sự đóng góp của tất cả các máy tính cá nhân trong hệ thống. Điều này khiến cho bảo mật mạng lưới được đảm bảo, cũng như khiến cho quá trình phát triển front-end website trở nên dễ dàng khi người dùng có thể truy cập ứng dụng qua các trình duyệt web và điện thoại.
Dfinity Foundation là gì?
Dfinity Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2016, với 3 cơ sở nghiên cứu trên khắp thế giới, cho đến hiện tại đang có 188 thành viên trong tổ chức. 
Tổ chức được thành lập ra với mục tiêu duy nhất hiện tại là phát triển giao thức Internet Computer (ICP), nhằm cải tiến những khiếm khuyết của hệ thống Internet hiện tại qua việc thay thế sự tồn tại của server đám mây bằng một server phi tập trung, được vận hành bởi các validators.
Ví Internet Computer Wallet Là Gì? ( ICP Wallet ) 
Ví Internet Computer là nơi để anh em có thể lưu trữ, quản lý và thực hiện giao dịch token ICP. Hiện tại, có một số ví để lưu trữ ICP như: Network Nervous System (NNS), Plug Wallet, Stoic Wallet, Earth Wallet, Trezor, Ledger Nano. Hoặcanh em cũng có thể lưu trữ token này tại Ngân hàng kỹ thuật số (Ngân hàng Signum của Thụy Sĩ). 
Network Nervous System (NNS)
Network Nervous System (NNS) là một dApp do DFINITY phát triển cho phép bạn lưu trữ và giao dịch ICP trên chuỗi. Để truy cập ứng dụng này, anh em chỉ cần có trình duyệt và tài khoản Internet Identity là được. Tại đây, anh em có thể stake ICP để quản lý hệ thống và kiếm phần thưởng từ biểu quyết.
Network Nervous System gồm có 4 tab:

  • ICP: Cho phép bạn quản lý số dư của ICP 
  • Neurons: Stake ICP làm neuron để kiếm phần thưởng.
  • Voting: Tham gia quản trị.
  • Canisters: Dùng để tạo tạo chu kỳ.

Plug Wallet
Plug Wallet là một nhà cung cấp dịch vụ xác thực và ví tiện ích trên trình duyệt. Tiện ích này sẽ cho phép bạn truy cập ICP, Cycles và các token khác. Plug Wallet có sẵn cho các trình duyệt Chrome và Firefox.
Stoic Wallet
Stoic Wallet là một ví mã nguồn mở cho ICP. Ứng dụng này cho phép bạn tạo ví kỹ thuật số, xác thực người dùng thông qua nhiều phương pháp. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo tài khoản, giữ sổ địa chỉ, quản lý neuron, mua bán NFT, xem và tạo token của riêng bạn,..
Earth Wallet
Earth Wallet là một tiện ích mở rộng của trình duyệt cho phép bất kỳ ai cũng có thể lưu trữ tài sản kỹ thuật số thế hệ tiếp theo và các NFT. Tiện ích này có sẵn trên các trình duyệt tương thích với Chrome (Chrome, Firefox, Brave), đồng thời sắp có trên nền tảng iOS và Android.

Hướng Dẫn Cách Tạo Và Sử Dụng Ví Internet Computer Với Network Nervous System

Đăng ký Internet Identity
Trong trường hợp máy tính của anh em không lưu cookie, hãy thực hiện các bước sau để đăng nhập.
Bước 1: Đầu tiên, anh em hãy truy cập dapp Internet Identity trên trình duyệt và nhấp vào Create an Internet Identity Anchor

Bước 2: Kết nối thiết bị Internet của anh em với website sau đó nhấn Create để đăng ký

Ví dụ: điện thoại của anh em là Redmi Note 9s thì anh em hãy nhập tên thiết bị là Redmi Note 9s sau đó nhấn Create

Bước 3: Xác nhận đăng ký bằng cách chọn Bảo mật bằng chìa khoá USB hoặc Bảo mật bằng thiết bị của anh em.
Bước 4: Sao lưu Passphrase và Private Key ở nơi an toàn
Lưu trữ 24 ký tự được cập ở nơi an toàn và tuyệt đối không được tiết lộ cho ai, vì 24 ký tự này sẽ thay thế cho mật khẩu của anh em trong nhiều trường hợp.
Sau khi hoàn tất việc thiết lập tùy chọn khôi phục sẽ xuất hiện màn hình như bên dưới. Điều này đồng nghĩa anh em đã tạo thành công một tài khoản Internet Identity.

Bước 5: Bạn truy cập vào NNS dApp và ủy quyền cho trang này bằng cách sử dụng trang Internet Identity.

  • Địa chỉ ví chính của bạn (Wallet Addres)
  • Số lượng token ICP trong ví (Total ICP )

Đăng nhập
Bước 1: Truy cập vào ứng dụng NNS tại: https://nns.ic0.app/. Sau đó nhấp chọn Login
Bước 2: Tiếp tục chọn  Authenticate để đăng nhập

Bước 3: Nhập mật khẩu máy tính của anh em, sau đó nhấp OK (Nếu máy tính không có mật khẩu, có thể không có bước này).
Kế tiếp, anh em nhấn vào Proceed là đã hoàn thành xong

Cách chuyển token ICP từ các sàn giao dịch sang NNS
Từ các sàn giao dịch mà bạn đang có sẵn token ICP, hãy vào mục Withdraw để thực hiện chuyển token này về NNS với địa chỉ ví như hình dưới đây

Bước 1: Chuyển token ICP bằng cách sao chép và dán địa chỉ ví từ NNS.
Bước 2: Sau khi nhấp vào chuyển tiền và hoàn tất kiểm tra bảo mật, anh em sẽ nhận được token ICP trong ví NNS.

Tổng Kết
Bài viết trên đã cho anh em cái nhìn tổng quan về hệ sinh thái Internet Computer Protocol ( ICP ) cũng như hướng dẫn anh em chi tiết cách tạo ví ICP wallet. Chúc anh em tạo ví thành công
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments