Beng Beng Gaming

Gã Khổng Lồ Ngành Công Nghiệp Xe Hơi Hyundai Chính Thức Tham Gia Vào Thị Trường NFT

bengbenggaming 20/04/2022 │ 12:00 Tin tức 24h
Gã Khổng Lồ Ngành Công Nghiệp Xe Hơi Hyundai Chính Thức Tham Gia Vào Thị Trường NFT

Cơn sốt NFT đang ngày càng một nóng lên, được thúc đẩy bởi những người nổi tiếng và các tập đoàn nhảy vào cuộc đua. Mới đây,  nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc Hyundai Motor Company đã trở thành công ty tiếp theo trong lĩnh vực của mình tham gia vào thị trường NFT.

Hyundai Chính Thức Tham Gia Vào Thị Trường NFT 

Cụ thể, Hyundai Motor sẽ tung ra các NFT đại diện cho các giải pháp di chuyển của hãng, một phần của ‘Vũ trụ Metamobility’ mà nhà sản xuất ô tô đã công bố tại CES 2022, công ty cho biết trong thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 4.
Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô đã tạo ra một đoạn phim ngắn tiết lộ mối quan hệ hợp tác với thương hiệu NFT ‘Meta Kongz’ đã giúp phát triển NFT. Bộ phim cũng giúp công chúng hình dung về “kết nối metaverse thiết bị thông minh sẽ mở rộng vai trò của tính di động sang thực tế ảo (VR), cuối cùng cho phép con người vượt qua những giới hạn vật lý của chuyển động trong thời gian và không gian.”
Để kỷ niệm việc phát hành bộ phim, công ty sẽ tung ra 30 chiếc NFT phiên bản giới hạn ‘Hyundai x Meta Kongz’ vào ngày 20 tháng 4. Sau đó, Hyundai Motor có kế hoạch tiếp tục mở rộng Vũ trụ NFT của mình, hướng số tiền thu được cho ban quản lý dự án và các thành viên cộng đồng.

hyundai-chinh-thuc-tham-gia-thi-truong-nft-bengbeng-gaming-bbg (2)

Trailer về Hyundai vs Meta Kongz

Thời Gian Phát Hành Phiên Bản NFT Giới Hạn Của Hyundai

Ngoài ra, 30 NFT phiên bản giới hạn “Hyundai x Meta Kongz” sẽ được bán vào ngày 20 tháng 4 như cột mốc đánh dấu giai đoạn chuyể mình tiếp theo trong tầm nhìn tương lai của Hyundai. Hơn nữa Hyundai còn dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều hợp đồng trong năm nay để phát triển vũ trụ NFT của riêng công ty.
Thomas Schemera, Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu của Hyundai Motor và Trưởng Bộ phận Trải nghiệm Khách hàng, cho biết cú bắt tay với Meta Kongz là bước đầu tiên trong chiến dịch “Metamobility” của Hyundai, lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2022, diễn ra ở Las Vegas.
Metamobility tập trung vào chủ đề “Mở rộng phạm vi tiếp cận của con người” và bao gồm vô số ý tưởng chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI), lái xe tự động và nhiều phạm vi khác, trong đó các vật thể vô tri sẽ có được khả năng di chuyển thông qua robot. Mục tiêu cuối cùng là sử dụng robot và metaverse để ảnh hưởng đến những thay đổi trong thế giới thực. Nội dung được Hyundai trình bày cụ thể như sau:
“Ví dụ một chiếc ô tô kết nối với không gian ảo có thể cho phép người dùng tận hưởng nhiều trải nghiệm thực tế tăng cường trong ô tô. Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng, một chiếc ô tô có thể được biến đổi thành không gian giải trí, phòng họp để làm việc hoặc thậm chí là nền tảng trò chơi điện tử 3D.”
Nhắc đến những nhà sản xuất ô tô nổi tiếng đã bắt đầu đổ xô vào NFT, chắc chắn phải kể đến Ferrari và McLaren. Vào cuối năm 2021,Ferrari đã ký kết hợp đồng nhiều năm với công ty công nghệ Thụy Sĩ – Velas Network AG, để phát hành NFT cho người hâm mộ. Thậm chí, CEO Benedetto Vigna còn khẳng định Ferrari đang tìm cách tích hợp cả metaverse và Web3.
Trong khi đó, McLaren cũng ra mắt một bộ sưu tập NFT thú vị trên blockchain Tezos (XTZ) vào cuối tháng 10/2021. Điều thú vị là người dùng sẽ có thể thu thập các bộ phận quan trọng của một chiếc xe McLaren F1 và tự do chế tạo chúng.

Tổng Kết

Trước Hyundai các ông lớn như Lamborghini, Ferrari Hay Mercedes cũng đã tham gia vào thị trường NFT và Metaverse. Mặc dù tham gia sau, nhưng Hyundai lại đang tỏ rõ sự quyết tâm phủ sóng trên thị trường NFT hơn so với những ông lớn kia. Việt Nam cũng vinh dự có một cái tên góp mặt trong danh sách này khi mới đây  hãng xe điện hàng đầu Việt Nam Vinfast  đã  bắt đầu mở bán các giao dịch cho bộ sưu tầm NFT của mình trên OpenSea
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments