Beng Beng Gaming

Hướng Dẫn Check Dự Án Scam Nhanh Nhất

Hướng Dẫn Check Dự Án Scam Nhanh Nhất

Chúng ta có thể hiểu dự án scam là dự án lừa đảo, không tốt. Các dev xây dựng dự án để lừa tiền của người đầu tư. Và may thay, đã có hai trang web uy tín này để check dự án có phải lừa đảo hay không, đó chính là Honeypot.is và Tokensniffer.com.

Honeypot.is

Honeypot.is là 1 trang web kiểm tra dự án scam thông qua các giao dịch mua bán coin/token đó. Ngoài ra, trang web này cũng check dự án thông qua 1 vài chỉ số khác để tăng độ chính xác, trong đó có khoảng cách thời gian giữa các giao dịch.
Trước khi muốn kiểm tra dự án nào đó, chúng ta phải lấy contract Token của dự án đó.

  • Trước tiên anh em vào coinmarketcap, tìm dự án mà mình muốn kiểm tra, copy địa chỉ smart contract. Ví dụ:
  • Sau khi đã copy smart contract của dự án, chúng ta vào trang web honeypot.is và paste Contract token vào ô Token address
  • Tiếp theo anh em nhấp vào ô Is It honeypot?


Trường hợp hiển thị màu xanh là một contract chất lượng, anh em có thể cân nhắc đầu tư. 
Và khi bảng này hiện màu đỏ, thì đó là dấu hiệu cảnh báo dự án Scam

Tokensniffer.com

Token Sniffer là một công cụ dễ dàng có thể được sử dụng để tìm kiếm các token khác nhau trên cả Ethereum và Binance Smart Chain.
Chỉ cần sao chép và dán địa chỉ hợp đồng token vào thanh tìm kiếm và TokenSniffer sẽ cung cấp thông tin về việc khai thác, kiểm tra hợp đồng ngắn gọn. Một tính năng hữu ích khác là danh sách các trò gian lận và hack đã biết, đây là một nơi tuyệt vời để nhanh chóng xem liệu token bị nghi ngờ có được liệt kê hay không.
Website này sẽ có bảng xếp hạng theo mức độ an toàn, những mã token được search nhiều nhất, danh sách Token mới nhất và danh sách Token Scam gần đây.

  • Chúng ta copy contract dự án vào ô Tìm kiếm:


Anh em cũng có thể tìm bằng tên Token/coin, tuy nhiên mình khuyên bạn không nên vì có rất nhiều dự án scam lấy tên giống hệt với token/ coin gốc. Nên hãy chỉ tìm dự án qua địa chỉ contract của token hơn là tìm bằng tên Token đó.
Ở đây, ngoài điểm rank, smellsniffer sẽ đưa ra các đánh giá chung về từng mục dự án, bao gồm: Summary, Swap, Contract, Holder, Liquidity.

Dự án có điểm càng thấp và càng có nhiều chữ x đỏ trong phần phân tích thì càng có khả năng cao là scam.
Anh em lưu ý những thông tin đánh giá nói trên chỉ mang tính tương đối mà thôi. Dùng nó để tham khảo trước khi tìm hiểu dự án đó nên đầu tư hay không
Hai trang web trên chỉ là đưa ra những thông tin đánh giá khách quan mang tính tương đối. Nên anh em chỉ nên coi đó là những thông tin tham khảo trước khi tham gia đầu tư bất kỳ dự án nào. Hãy tìm hiểu kĩ hơn để nhận định đó có phải dự scam không nữa nhé!!!
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments