Beng Beng Gaming

Hướng Dẫn Cách Mua NFT Trên Các Marketplace Phổ Biến

bengbenggaming 25/02/2022 │ 09:17 BBG Library
Hướng Dẫn Cách Mua NFT Trên Các Marketplace Phổ Biến

Cách Mua NFT

Hầu hết các NFT ngày nay được mua bằng đồng Ether (ETH). Nó có thể dễ dàng chuyển đổi sang USD trên các sàn giao dịch như Coinbase và Binance. Để mua NFT, bạn cần có ví kỹ thuật số. Sau khi bạn có một ví tiền điện tử tương thích, bạn sẽ cần nạp tiền vào ví đó bằng Ether và kết nối với NFT marketplace mong muốn. Nếu bạn chưa có ví Ethereum không lưu kỳ, bạn có thể tạo một ví bằng MetaMask hoặc WalletConnect. Đây là những gì BBG sẽ sử dụng trong hướng dẫn bên dưới. Tiếp theo, bạn cần chọn một thị trường mà bạn chọn. Sau đây là một số thị trường NFT nổi tiếng nhất.

Hướng Dẫn Cách Mua NFT Trên Opensea

OpenSea là thị trường NFT đầu tiên và lớn nhất hiện nay. Theo DappRadar, tính đến tháng 12/2021, OpenSea có hơn 240,000 ví đang hoạt động trên nền tảng, khối lượng giao dịch hơn 2 tỷ USD và hơn 1 triệu giao dịch được thực hiện trên nền tảng trong 30 ngày qua.

  • Bước 1: Kết nối ví của bạn với OpenSea

Bạn hãy chuyển đến OpenSea > Tài khoản (biểu tượng trên cùng bên phải).

Bạn sẽ có thể kết nối với OpenSea marketplace bằng một trong các ví tiền điện tử được hỗ trợ. Trong trường hợp này, có rất nhiều tùy chọn, chẳng hạn như MetaMask, WalletConnect, CoinbaseWallet,… Chọn ví của bạn từ danh sách và tiến hành kết nối nó. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng ví MetaMask. Chỉ cần nhấp vào tiện ích mở rộng MetaMask và đăng nhập.

  • Bước 2: Khám phá bộ sưu tập NFT

Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu khám phá các bộ sưu tập NFT có sẵn trên OpenSea marketplace. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong tab Khám phá ở menu trên cùng. Bộ sưu tập NFT thuộc một số danh mục, chẳng hạn như Xu hướng, Hàng đầu, Nghệ thuật, Âm nhạc, Thế giới ảo, Thẻ giao dịch, Bộ sưu tập, Thể thao và Tiện ích.
Nếu bạn đã biết những gì bạn đang tìm kiếm, bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm ở trên cùng. Trên trang của mỗi bộ sưu tập, bạn sẽ tìm thấy tất cả các NFT có sẵn để bán. Ví dụ, hãy lấy một NFT ngẫu nhiên từ bộ sưu tập SANDBOX thuộc về một metaverse ảo. Đối với bất kỳ NFT nào, bạn sẽ thấy loại danh sách (đấu giá theo thời gian hoặc giá cố định), giá tối thiểu và tất cả các chi tiết khác về NFT.

Các NFT khác được liệt kê với giá cố định, sẽ có tùy chọn Mua ngay bây giờ, thay vì Đặt giá thầu. Đối với những người đó, bạn vẫn có thể đưa ra đề nghị cho người bán.

  • Bước 3: Mua NFT

Nếu bạn muốn mua NFT, hãy nhấp vào Đặt giá thầu hoặc Mua ngay bây giờ và đảm bảo bạn có số tiền cần thiết (cộng thêm phí gas) trong ví tiền điện tử của mình.

Trên OpenSea, hầu hết giá NFT được niêm yết bằng ETH, WETH, USDC và DAI. Tuy nhiên, nền tảng này hỗ trợ tới 150 loại tiền điện tử. Bạn có thể dùng WETH trực tiếp từ ví được kết nối của mình bằng cách đổi ETH thành WETH.

Sau khi đã giải quyết xong và có đủ tiền cần thiết, bạn có thể hoàn tất giao dịch mua. Bạn sẽ phải xác nhận chi phí giao dịch từ ví MetaMask của mình.
Khi giao dịch đã được xác nhận, bạn sẽ có thể thấy NFT trong Tài khoản (biểu tượng trên cùng bên phải) > Bộ sưu tập của tôi. Nếu NFT của bạn là tài sản kỹ thuật số trong trò chơi, bạn cũng sẽ thấy nó trong trò chơi đó khi đăng ký bằng cùng một ví.

Cách Mua NFT Trên SuperRare

SuperRare là một NFT marketplace cho phép các nhà sưu tập nghệ thuật giao dịch các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo. Nó đã được ra mắt vào năm 2018 và đã đăng ký hơn 90 triệu USD doanh thu toàn cầu.

  • Bước 1: Kết nối ví của bạn với SuperRare

Truy cập SuperRare và nhấp vào Đăng nhập để kết nối ví tiền điện tử của bạn. Bạn có thể chọn một trong các ví được hỗ trợ (MetaMask, Fortmatic hoặc WalletConnect). BBG sẽ sử dụng WalletConnect để đăng nhập. Sau khi bạn cung cấp thông tin cần thiết, ví của bạn sẽ yêu cầu cho phép kết nối.

  • Bước 2: Khám phá bộ sưu tập NFT

Bây giờ bạn có thể khám phá SuperRare NFT marketplace, được tìm thấy trong tab Thị trường từ menu trên cùng. Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có thể được lọc theo giá, trạng thái đấu giá, loại, ngày tạo và các chi tiết khác.

  • Bước 3: Mua NFT trên SuperRare

Sau khi chọn một NFT bạn chọn, hãy nhấp vào nó để xem trang của NFT và tất cả các thông tin chi tiết, chẳng hạn như nghệ sĩ đã tạo ra nó, chủ sở hữu hiện tại, chi tiết về tác phẩm nghệ thuật và giá bán. Một số NFT được liệt kê dưới dạng đấu giá theo thời gian, được đánh dấu rõ ràng khi bạn cuộn qua chúng.

Bạn có thể nhấp vào Mua ngay và nhận NFT ngay sau khi xác nhận mua hàng. Bạn cũng có thể đưa ra một đề nghị cho người bán. Sau khi bạn nhấp vào Xác nhận, bạn cũng sẽ phải xác nhận giao dịch trong ví của mình. Khi giao dịch đã được xác nhận trên blockchain, bạn sẽ có thể thấy NFT trong Tài khoản (biểu tượng trên cùng bên phải )> Bộ sưu tập.

Hướng Dẫn Mua Và Bán NFT Trên Rarible

Để chuyển một phần nội dung kỹ thuật số thành NFT. Trước tiên người sáng tạo phải đúc nó trên nền tảng Rarible.

Kết nối ví


Cách đơn giản nhất để bắt đầu tham gia vào Rarible là kết nối ví MetaMask của bạn. Ví này có thể kết nối với bất kỳ giao thức DeFi nào theo cách tương tự. 
Điều này làm cho việc chuyển đổi giữa các dApps khi cần thiết cực kỳ dễ dàng. Như thể bạn đang ở trên một nền tảng duy nhất chuyển đổi giữa các trang.

Tạo Bộ Sưu Tập

Sau khi kết nối, để tạo và bán NFT, chỉ cần nhấp vào “Tạo”. Thao tác này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới hỏi bạn lựa NFT của mình là một hay nhiều bản. Tất nhiên, tác phẩm càng hiếm thì nguồn cung càng hạn chế, điều này có thể khiến giá của nó tăng cao. Giống như biệt danh của nền tảng “Rarible” ngụ ý.

Sau khi bạn điền giá niêm yết, tên và mô tả của mình, hãy tải nội dung lên – video / âm thanh / hình ảnh. Rarible sẽ tạo lại nó dưới dạng NFT trên chuỗi khối Ethereum. 
Sau đó, mã thông báo không thể thay thế sẽ có thể chuyển nhượng giữa tất cả các ví tương thích với Ethereum. Trong trường hợp bạn quản lý để bán NFT của mình. Cả hai bên sẽ phải trả phí giao dịch 2.5% để hỗ trợ cho nhóm Rarible.

Tính Năng Bổ Sung

Rarible cung cấp một tính năng tuyệt vời – tiền bản quyền!
Bạn có biết rằng Alec Guinness, nam diễn viên trong bộ ba Star Wars gốc thủ vai Obi-Wan Kenobi, đã chọn tiền bản quyền thay vì lương cố định?
Chiến lược nhìn xa trông rộng đó đã khiến anh kiếm được 2.25% từ loạt phim Star Wars. Cuối cùng, anh ấy đã kiếm được 50 triệu USD từ các bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao, vượt xa những gì anh ấy có thể kiếm được chỉ từ tiền lương.
Bạn có thể làm tương tự trên Rarible. Bất cứ khi nào NFT của bạn được mua, bạn sẽ kiếm được phần trăm lợi nhuận do bạn đặt ra. Cuối cùng, nếu bạn quan tâm đến việc mua và thu thập NFT, đừng quên tận dụng phần Khám phá của Rarible với các bộ lọc.

Lời Kết

Bây giờ bạn đã biết cách mua NFT trên một số NFT marketplace phổ biến nhất, bạn có thể tự do bắt đầu khám phá thế giới rộng lớn của nghệ thuật kỹ thuật số và tất cả các bộ sưu tập có sẵn. Ngày nay, hầu hết các NFT đều ở dạng nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm. Tuy nhiên, NFT có tiềm năng đại diện cho bất kỳ tài sản nào trong thế giới thực trong tương lai. Điều này sẽ làm cho quyền sở hữu trở nên minh bạch và không thể thay đổi.
Cũng cần lưu ý rằng NFT là một xu hướng tương đổi mới, vì vậy hãy thận trọng trước khi đầu tư. Sự biến động giá của tài sản tiền điện tử là rất lớn. Bạn nên xem xét các NFT bằng cách sử dụng một số công cụ NFT phổ biến trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào. 
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments