Beng Beng Gaming

Hướng Dẫn 6 Bước Cơ Bản Để Tạo NFT Cho Người Mới Bắt Đầu

bengbenggaming 25/02/2022 │ 09:07 BBG Library
Hướng Dẫn 6 Bước Cơ Bản Để Tạo NFT Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn 6 Bước Để Tạo NFT


Đầu tiên, bạn cần chọn một nền tảng NFT để tạo và bán NFT. Tiếp theo, bạn sẽ cần một ví tiền điện tử để tạo NFT (mint), thanh toán phí và nhận tiền điện tử dưới dạng thanh toán nếu bạn bán NFT của mình. May mắn thay, bạn có thể tạo và bán NFT thông qua nhiều nền tảng trực tuyến. OpenSea là một nền tảng phổ biến cho các cuộc đấu giá NFT.
Bước 1: Tạo Một Hình Ảnh Hoặc Một Loạt Hình Ảnh
Điều đầu tiên cần làm trước khi học cách tạo NFT là xác định tài sản kỹ thuật số duy nhất mà bạn muốn mã hóa. Bạn có thể sử dụng nó làm meme, GIF, tranh vẽ hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào. Hãy nhớ rằng NFT là một mặt hàng kỹ thuật số độc quyền chỉ có thể có một chủ sở hữu duy nhất tại bất kỳ thời điểm nào. Hầu hết các bộ sưu tập NFT được đăng trên các công cụ NFT, chẳng hạn như Rarity, được xếp hạng theo độ hiếm của chúng và điều đó góp phần vào giá trị của chúng.
Mặc dù điều này có thể hiển nhiên, nhưng bạn cần phải đảm bảo rằng bạn có quyền sở hữu trí tuệ đối với mặt hàng bạn đang chuyển đổi dưới dạng NFT. Bạn có thể gặp rắc rối pháp lý nếu tạo NFT từ tài sản mà bạn không có quyền sở hữu trí tuệ hợp pháp.
Bước 2: Chọn Một Thị Trường
Để tìm được nền tảng phù hợp cho NFT của bạn, bạn sẽ cần phải nghiên cứu sâu rộng về từng thị trường NFT (NFT marketplace). Tất cả chúng đều khác nhau về tính năng và giá cả để niêm yết. Khi bạn đã chọn tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số cho NFT của mình, đã đến lúc chọn một thị trường cho phép bạn tạo NFT của mình trên blockchain và sau đó bán nó. Một số thị trường NFT phổ biến nhất là Mintable, Rarible hay OpenSea… 
Đối với phần còn lại của hướng dẫn này, BeInCrypto sẽ đề cập đến thị trường OpenSea NFT. Nhưng các bước này cũng áp dụng tương tự cho tất cả các nền tảng khác. Bạn có thể đăng ký miễn phí và không có hạn chế về nội dung bạn có thể liệt kê. Điều này có nghĩa là bạn không cần được chấp thuận để bán NFT trên nền tảng với tư cách là một nghệ sĩ. 
Bước 3: Thiết Lập Ví
Trên OpenSea, nhấp vào biểu tượng người dùng (trên cùng bên phải) và sau đó nhấp vào Hồ sơ (Profile). Trên trang này, bạn có thể kết nối ví Ethereum của mình với thị trường NFT. OpenSea cho phép người dùng kết nối hầu hết các ví tiền điện tử phổ biến, bao gồm MetaMask, Coinbase Wallet, Fortmatic, WalletConnect…

Chọn ví bạn có và sau đó làm theo các bước để xác nhận kết nối ví của bạn. Có nhiều tùy chọn, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng MetaMask để hướng dẫn bạn cách tạo NFT.
Bước 4: Mint NFT
NFT minting là quá trình chuyển đổi một tệp kỹ thuật số thành một tài sản kỹ thuật số blockchain, Không thể sửa đổi, xóa hoặc chỉnh sửa tài sản kỹ thuật số đã đăng ký trên blockchain. Kể từ tháng 10/2021, các nền tảng NFT đã ngừng tính phí người sáng tạo mint NFT tại thời điểm tạo. Thay vì lưu trữ dữ liệu trên blockchain ngay sau khi tạo, NFT được mint khi có người mua. Người mua trả phí gas khi mua hàng.
Các nghệ sĩ NFT có thể tạo tài sản mà không cần trả trước phí gas. Tuy nhiên, NFT không được chuyển giao trên chuỗi cho đến khi chuyển nhượng hoặc mua hàng đầu tiên. Tiêu chuẩn ERC-1155 được sử dụng cho NFT, được thực hiện với Collection Manager trên OpenSea, cho phép người dùng tránh phí gas khi mint NFT.
Sau khi kết nối ví ETH của bạn với OpenSea, bạn có thể tạo NFT đầu tiên của mình. Để tạo một bộ sưu tập, hãy nhấp vào nút Tạo (Create) ở menu trên cùng.

Hoàn thành tất cả các trường và lưu. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo thực tế NFT mới của mình. Nhấp vào New Item để tải tác phẩm nghệ thuật của bạn và cung cấp tất cả thông tin chi tiết. Ở dưới cùng, nhấp vào Tạo (Create) khi bạn đã sẵn sàng.
Lúc này bạn đã tạo thành công một NFT và có thể bán nó trên OpenSea. Bạn có thể chọn ETH để chấp nhận thanh toán. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn bán đấu giá hoặc giá cố định. Trang bán hàng cũng sẽ cho phép bạn quyết định về phí bản quyền. Mặc dù việc đúc NFT trên OpenSea là miễn phí, nhưng việc niêm yết nó để bán yêu cầu phí dịch vụ 2.5%.
Bước 5: Thanh Toán Bằng ETH Để Niêm Yết NFT
Tất cả các thị trường NFT đều yêu cầu thanh toán trước để niêm yết (list) NFT của bạn. Chúng có thể khác nhau giữa các nền tảng, vì vậy đó là lý do tại sao mỗi nghệ sĩ NFT nên thực hiện một số nghiên cứu trên mỗi nền tảng để tìm ra nền tảng phù hợp nhất cho nhu cầu của họ. Nhưng cuối cùng, tất cả người dùng phải trả một khoản phí, bằng tiền điện tử, để niêm yết tài sản kỹ thuật số và thực hiện doanh số bán hàng NFT. 
Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần mua một số tiền điện tử trước khi có thể kiếm được bất kỳ loại tiền điện tử nào. Hầu hết các thị trường NFT, chẳng hạn như OpenSea, tính phí bằng Ether (ETH), tiền điện tử gốc của Ethereum.

OpenSea cũng cho phép các nghệ sĩ đúc NFT trên mạng Polygon, nhưng hầu hết chọn Ethereum vì nó là nền tảng lưu trữ nhiều NFT nhất cho đến nay. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có ETH trong ví kỹ thuật số của mình.
Bước 6: Thiết Lập Quy Trình Bán Hàng
Bây giờ bạn đã biết cách tạo NFT, bạn phải thiết lập quy trình bán hàng. Trên OpenSea, nhấp vào biểu tượng tài khoản (trên cùng bên phải) > Bộ sưu tập của tôi. Bạn sẽ thấy các NFT được tạo gần đây của mình. Nhấp vào bộ sưu tập mong muốn, sau đó nhấp vào NFT cụ thể. Tiếp theo, bạn sẽ có tùy chọn nhấp vào Giảm giá, ở trên cùng bên phải.

Tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng, bạn có thể quyết định:

  • Chi phí cố định: Đặt giá cố định, sẽ được phân phối trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.
  • Đấu giá theo thời gian: Giá thầu sẽ được đặt trong một khung thời gian đã định.
  • Đấu giá không giới hạn: Không giới hạn thời gian đấu giá. Thay vào đó, bạn có thể kết thúc cuộc đấu giá bất cứ lúc nào.

Nếu bạn đang thiết lập một cuộc đấu giá, bạn sẽ cần phải quyết định mức giá tối thiểu. Bạn cũng cần đặt tiền bản quyền của mình để có thể nhận thanh toán vĩnh viễn. Hơn nữa, hãy xác định thời gian tổ chức một cuộc đấu giá theo thời gian (nếu cần). Bạn nên cân nhắc phí khi đặt giá tối thiểu để tối ưu lợi nhuận.
Các khoản phí cần thiết để đúc hoặc bán một NFT thường đắt và phức tạp. Cũng có thể có hoa hồng cho việc bán hàng và phí giao dịch cho phép chuyển tiền từ ví của người mua vào ví của bạn. Do sự biến động của giá tiền điện tử, phí có thể thay đổi. Để đảm bảo rằng bạn có thể bán NFT của mình với chi phí sẽ bao gồm tất cả các khoản phí, bạn nên chú ý đến chi phí để đúc và bán nó.
Sau khi bạn hoàn thành quá trình này, NFT của bạn sẽ được list và những người sưu tập khác có thể bắt đầu mua tài sản từ bộ sưu tập của bạn. Nếu tài sản của bạn đặc biệt bằng cách nào đó, bạn sẽ có thể bán NFT của mình.

Tạo NFT Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết


Vì vậy, bây giờ bạn biết làm thế nào để tạo một NFT. Điều đó dễ dàng hơn bao giờ hết và do đó, NFT ngày càng phổ biến. Nhờ công nghệ blockchain, các nghệ sĩ chuyển sang lĩnh vực tạo NFT có thể kiếm được rất nhiều thu nhập.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần hiểu là NFT không phải lúc nào cũng bán được và một số sẽ không bao giờ kiếm được tiền cho người sáng tạo do tất cả các khoản phí liên quan đến việc bán trên thị trường NFT. Để tránh mất tiền, hãy đảm bảo rằng bạn bán NFT mà người khác sẽ đánh giá cao và đặt một mức giá tối thiểu sẽ bao gồm mọi khoản phí liên quan đến việc bán hàng.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments