Beng Beng Gaming

Huobi Ventures Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Của Sàn Giao Dịch Hàng Đầu Thế Giới

Alex 28/05/2022 │ 12:00 Ventures Research
Huobi Ventures Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Của Sàn Giao Dịch Hàng Đầu Thế Giới

Huobi Ventures, một quỹ đầu tư của một trong những sàn giao dịch hàng đầu có gì nổi bật? Anh em cùng BBG tìm hiểu nhé.

Quỹ đầu tư Huobi Ventures là gì?

Huobi Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm của Huobi Group. Huobi Ventures được hợp nhất từ Huobi Eco Fund, Huobi Capital và Huobi DeFi Labs vào ngày 13/05/2021 dưới sự lãnh đạo của Zhang Lily.

Huobi còn tiết lộ Huobi Ventures ban đầu sẽ phân bổ 100 triệu USD vào các dự án blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi) giai đoạn đầu trong suốt ba năm tới. Đồng thời thành lập một quỹ trị giá 10 triệu USD sẽ tập trung vào hệ sinh thái NFT.

Huobi Ventures có trụ sở tại Trung Quốc và tập trung hoàn toàn vào đầu tư tài sản blockchain, crypto đồng thời hỗ trợ các dự án blockchain mang tính sáng tạo thông qua các chiến lược đầu tư dài hạn.

Core-Team

Đội ngũ core-team của Houbi Ventures hầu hết là người Trung Quốc.

  • Zhang Lily – Head of Houbi Ventures
huobi-ventures-quy-dau-tu-cua-san-giao-dich-bengbenggaming-bbg (1)

Lily Zhang

Lily Zhang còn đồng thời là Giám đốc tài chính của tập đoàn Houbi. Ý tưởng lập Houbi ventures cũng là do cô đề ra.

  • Loki Zeng – Giám đốc đầu tư của Huobi Ventures
  • Si Chen – trưởng phòng đầu tư của Houbi ventures

Danh mục đầu tư của Houbi Ventures

huobi-ventures-quy-dau-tu-cua-san-giao-dich-bengbenggaming-bbg (1)

Portfolio Huobi Ventures

Định hướng đầu tư của Huobi Ventures được vạch rất rõ ràng kể từ khi hợp nhất, đó là sẽ tập trung đầu tư vào DeFi và NFT trong giai đoạn đầu, cụ thể là 3 năm. 

Ngoài quỹ 100 triệu đô la “hàng đầu” tập trung vào đầu tư mạo hiểm và mua bán và sáp nhập, Huobi Ventures cũng sẽ tạo ra một quỹ cho các token-không-thể-thay-thế(NFT) trị giá 10 triệu đô la. Bất chấp sự chậm lại gần đây trong không gian NFT, nhiều nhà đầu tư vẫn quan tâm đến việc khai thác tiềm năng của các thị trường lớn như NBA Top Shot, Opensea và Rarible . Mặc dù tập trung vào các dự án NFT, quỹ cũng sẵn sàng đầu tư trực tiếp vào các bộ sưu tập. 

Đến nay, Portfolio của Houbi đang có khoảng 110 dự án, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực như DeFi, Metaverse, NFT và Gaming. 

Một số dự án nổi bật

  • Biconomy

Biconomy là cơ sở hạ tầng giao dịch đa chuỗi với nhiệm vụ làm cho Web 3.0 trở nên dễ dàng và phổ biến hơn. Thông qua các API plug & play của Biconomy, bất kỳ ai cũng có thể truy cập các dApp bất kể họ có kiến ​​thức và kinh nghiệm về tiền điện tử hay không. Biconomy giúp loại bỏ các vấn đề phức tạp về blockchain thông qua các tính năng như giao dịch không cần gas, chuyển tiền xuyên chuỗi tức thì và các tùy chọn thanh toán gas linh hoạt.

  • Rangers Protocol

Rangers Protocol là giải pháp mở rộng Ethereum cung cấp hạ tầng cho NFT và các ứng dụng DApp, với giao thức xuyên chuỗi (cross-chain) cho phép kết nối dữ liệu nhiều blockchain với nhau (hiện tại ý tưởng là Ethereum và Polkadot). Bản chất Rangers Protocol là giải pháp mở rộng layer 2 của Ethereum với mục tiêu là xây dựng chuỗi Relaychain.

  • Lithium Finance

Lithium Finance là một dự án làm về lĩnh vực Oracle với mục đích chính là phối hợp tất cả các đánh giá của các nhà phân tích trên toàn thế giới lại với nhau.

Từ đó, tận dụng tính phi tập trung và minh bạch vốn có của công nghệ blockchain để có thể giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể dễ dàng tiếp cận với việc định giá các loại tài sản “kén” người dùng như giá cả của các công ty trước khi IPO, vốn cổ phần tư nhân hay các loại tài sản kém thanh khoản khác.

  • Ontology

Ontology hướng tới những vấn đề liên quan đến độ tin cậy của dữ liệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xác minh danh tính, trao đổi dữ liệu, hợp tác dữ liệu hay xây dựng cộng đồng. Ontology hướng tới mục tiêu trở thành Decentralized Trust Ecosystem với lộ trình phát triển rõ ràng qua các năm và đó là điểm khác biệt của Ontology so với nhiều dự án khác trong thị trường.

  • deBridge

deBridge là giao thức chuỗi chéo với khả năng tương tác cho các blockchain và cung cấp thanh khoản. Dự án được bắt đầu vào mùa xuân năm nay trong cuộc thi Chainlink hackathon, nơi deBridge đã giành giải nhất.

Tổng kết

Qua bài viết trên, Beng Beng Gaming muốn mang đến cho anh em những thông tin tổng quan về Quỹ đầu tư Huobi Ventures cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hy vọng bài viết cung cấp đủ thông tin mà anh em cần thiết.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments