Beng Beng Gaming

Huobi Research: GameFi Đã Làm Sống Lại Mối Quan Tâm Đến Game Blockchain

bengbenggaming 29/12/2021 │ 06:30 Tin tức 24h
Huobi Research: GameFi Đã Làm Sống Lại Mối Quan Tâm Đến Game Blockchain

Chi nhánh nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi – Huobi Research, đã xác định mối quan tâm ngày càng tăng đối với trò chơi blockchain là do tác động trực tiếp từ các sáng kiến của GameFi. GameFi là sự kết hợp giữa tài chính phi tập trung (DeFi) và trò chơi blockchain để khuyến khích người dùng dựa trên mô hình Play-to-earn.
Theo Huobi Research, dữ liệu trên chuỗi cho thấy các sáng kiến của GameFi đã tăng mạnh kể từ tháng 6 năm 2021, do giảm đáng kể chi phí giao dịch và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Nghiên cứu cho thấy rằng các trò chơi blockchain phổ biến như CryptoKitties đã ghi nhận tối đa 140.000 người dùng hoạt động hàng ngày và 180.000 giao dịch hàng ngày vào tháng 11 năm 2017 nhưng đã mất hơn 90% tương tác của người dùng trong vòng vài tháng:
‘’Game blockchain đời đầu đều mắc phải những khiếm khuyết như mô hình sơ sài, giải trí quá đơn giản và trải nghiệm kém nói chung”

Tuy nhiên, ngành công nghiệp trò chơi blockchain đã chứng kiến sự trở lại với việc tích hợp các NFT, DeFi và các yếu tố Play-to-earn khác. Game NFT Axie Infinity đã thu về 9,72 triệu đô la chỉ trong một ngày vào tháng 6, vượt qua kỷ lục của Tencent vào thời điểm đó.

Bảng xếp hạng dApp cho thấy 5 trong số 9 ứng dụng hàng đầu là ứng dụng GameFi. Tính đến đầu tháng 12 năm 2021, người dùng hoạt động hàng tuần của GameFi đã đạt 9,21 triệu, một mức cao kỷ lục.
Dựa trên những phát hiện trên, Huobi Research kết luận rằng chi phí giao dịch là điều cần thiết trong nề kinh tế mới. Trong khi ngành công nghiệp game đã triển khai các tính năng Play-to-earn, xã hội có xu hướng chọn hệ thống có chi phí giao dịch thấp nhất để vận hành.
Nghiên cứu cũng nêu rõ 3 khía cạnh cơ bản về cách GameFi khác với các mô hình chơi game truyền thống, bao gồm giao dịch miễn phí vật phẩm, giao dịch tự do và định giá tiền tệ trong game cũng như bảo vệ quyền sở hữu. Hơn nữa, các nhà phát triển GameFi có lợi thế để triển khai quyền sở hữu cá nhân thông qua NFT với chi phí thấp hơn:
‘’Đây không chỉ là một lợi thế để so sánh với những điều mà các nhà phát triển game truyền thống chưa từng có, mà còn phản ánh giá trị nội tại của công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp game trong tương lai.’’
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments