Beng Beng Gaming

Huobi Global Ra Mắt Nhánh Đầu Tư 1 Tỷ USD Tập Chung Vào DeFi Và Web3

Alex 11/06/2022 │ 04:31 Tin tức 24h
Huobi Global Ra Mắt Nhánh Đầu Tư 1 Tỷ USD Tập Chung Vào DeFi Và Web3

Bear Market đã không ngăn cản các công ty đầu tư mạo hiểm đầu tư mạnh vào các dự án blockchain và Web3. Mới đây, sàn giao dịch hàng đầu thế giới Huobi Global đã lập một chi nhánh chuyên đầu tư vào DeFi và Web3 trị giá 1 tỷ USD.

Huobi là gì?

huobi-global-dung-1-ty-usd-dau-tu-defi-va-web3-bengbenggaming-bbg (4)

Sàn Giao Dịch Huobi

Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Trung Quốc được sáng lập bởi Leon Li vào năm 2013. Trụ sở của Huobi được đặt tại Bắc Kinh. Ban đầu, Huobi chỉ tập trung vào thị trường tiền điện tử trong nước. Cho đến những năm gần đây, tổ chức này mới chuyển hướng sang thị trường toàn cầu. Hiện tại, Huobi đã chính thức lọt top 3 sàn giao dịch điện tử hàng đầu Đông Nam Á cũng như thế giới.

Mỗi ngày, khối lượng giao dịch của Huobi đạt hơn 200.000 BTC. Hầu hết mọi Altcoin đều có thể trao đổi được thông qua sàn giao dịch này. Huobi sở hữu hàng trăm cặp tiền tệ đa dạng và phong phú. Thế nên, các nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa đồng tiền phù hợp.

Sàn giao dịch tiền ảo chính thức của Huobi là Huobi Global hay Huobi Pro (sản phẩm trong hệ sinh thái Huobi Group). Tổ chức này sử dụng tên miền là huobi.com. Theo ghi nhận của Coinmarketcap, Huobi là sàn giao dịch đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Binance.

Huobi mở chi nhánh 1 tỷ USD chuyên đầu tư vào DeFi và Web3

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Huobi Global đã mở ra một nhánh đầu tư mới tập trung vào các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và Web3, bất chấp thị trường đang rất ảm đạm. 

Được mệnh danh là Ivy Blocks, nhánh đầu tư mới có hơn 1 tỷ đô la tài sản. Các quỹ này đã được dành cho việc “tìm hiểu và đầu tư vào các dự án blockchain đầy hứa hẹn” công ty cho biết.

Ngoài tài chính, Ivy Blocks sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau cho các dự án tiềm năng, bao gồm một nền tảng quản lý tài sản, một vườn ươm blockchain mới và một nhóm research chuyên nghiệp. Theo Lily Zhang, giám đốc tài chính của Huobi Global, bộ phận quản lý tài sản của công ty sẽ cung cấp “các khoản đầu tư thanh khoản” để giúp các dự án DeFi và Web3 bắt đầu hoạt động.

Ivy Blocks vào thứ Sáu cũng đã thông báo rằng Capricorn Finance, một nhà tạo lập thị trường tự động được xây dựng trên blockchain Cube, là dự án đầu tiên nhận được tài trợ.

Việc công ty tập trung vào DeFi đến vào thời điểm giá trị tổng thể của ngành đã giảm hơn một nửa so với thời kỳ đỉnh cao. Theo dữ liệu ngành, khi được đo lường theo tổng giá trị bị khóa (hay còn gọi là TVL), lĩnh vực DeFi hiện có giá trị dưới 133 tỷ USD. DeFi TVL đạt đỉnh là 316 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2021.

huobi-global-dung-1-ty-usd-dau-tu-defi-va-web3-bengbenggaming-bbg (1)

TVL của lĩnh vực DeFi giảm 58% so với mức đỉnh của nó

Nguyên nhân cho sự tụt giảm của DeFi là do một triệu chứng của cái gọi là mùa đông tiền điện tử, đã quét qua thị trường kể từ đầu năm 2022. Các nhà phân tích nói rằng các chu kỳ giảm giá làm sạch thị trường là cần thiết vì chúng thường tuân theo các giai đoạn “phi lý” khi giá tài sản được tăng một cách thiếu thận trọng.

Tổng kết

Bất chấp xu hướng giảm, vốn đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục tràn ngập thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư đa phần ưu tiên Web3 và metaverse. Theo báo cáo của Cointelegraph Research, các dự án blockchain và crypto đã chứng kiến ​​14,6 tỷ đô la đầu tư vốn chỉ trong quý đầu tiên. Trong khi số tiền đầu tư mạo hiểm trong cả năm 2021 chỉ khoảng 30,5 tỷ đô la.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments