Beng Beng Gaming

HTC Lên Kế Hoạch Tạo Ra Metaverse Của Riêng Mình Được Mệnh Danh Là Viverse

HTC Lên Kế Hoạch Tạo Ra Metaverse Của Riêng Mình Được Mệnh Danh Là Viverse

Theo trang tin tức WinFuture của Đức, HTC đang lên kế hoạch ra mắt một mẫu smartphone cao cấp vào tháng Tư năm nay. Trước đó, hãng này cũng đã hé lộ về phiên bản metaverse của riêng mình với tên gọi Viverse. Nhiều khả năng smartphone mới của HTC sẽ tích hợp sẵn một số tính năng metaverse.
Đây sẽ là động thái lớn đầu tiên của HTC sau thời gian dài vắng bóng trên thị trường. Từ khi ra mắt HTC Exodus 1 vào năm 2018 tới nay, HTC không tuyên bố rút khỏi thị trường nhưng cũng không ra mắt smartphone cao cấp nào. Dẫu vậy, HTC vẫn rất bận rộn với việc bán smartphone giá rẻ tại một số thị trường chứ không hẳn là dừng hoạt động hoàn toàn.

Các kế hoạch của HTC đã được công bố vào tháng trước tại Mobile World Congress 2022, khi công ty đề xuất ra mắt hệ sinh thái metaverse rất riêng của mình, ‘Viverse’ . HTC tuyên bố rằng metaverse mới sẽ cung cấp cho người dùng một loạt các phương thức tham gia khác nhau lấy cảm hứng từ Vive, chẳng hạn như các dịch vụ tiêu dùng hỗ trợ WebXR để xây dựng thế giới ảo của riêng họ , Viveport cho game VR, Vive Bytes NFT marketplace, Vive Connect như một dịch vụ đa nền tảng cho metaverse và Beatday, hoạt động như một nền tảng âm nhạc ba chiều.

Charles Huang, Phó chủ tịch HTC, cho biết công ty của ông có kế hoạch kết hợp các tính năng metaverse vào trong smartphone sắp ra mắt. Tuy nhiên, ông Huang không tiết lộ về cấu hình phần cứng và những tính năng dự kiến sẽ có trên thiết bị  dự kiến ra mắt vào tháng tới.
WinFuture cho rằng việc tích hợp các tính năng metaverse sẽ giúp HTC nhắm mục tiêu vào người dùng muốn sử dụng smartphone HTC cho các ứng dụng VR và AR. Đồng sáng lập kiêm CEO HTC ông Cher Wang cũng đã đề cập rằng HTC muốn tiếp tục đầu tư vào thị trường sản phẩm VR trên quy mô lớn.
Hiện tại thông tin về mẫu smartphone cao cấp tập trung vào metaverse của HTC vẫn còn khá thưa thớt. Chúng ta vẫn chưa biết liệu smartphone này sẽ được phân phối tại những thị trường nào cũng như cấu hình cụ thể ra sao.
Chúng ta hãy cùng chờ xem smartphone sắp ra mắt của HTC có gì hấp dẫn hay không!

Về HTC

Tập đoàn HTC viết tắt của High Tech Computer Corporation, là tập đoàn sản xuất các thiết bị cầm tay của Đài Loan, có trụ sở tại quận Tân Điếm, Thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Nổi tiếng với dòng sản phẩm điện thoại thông minh. Được thành lập vào năm 1997, HTC bắt đầu như là một nhà thiết kế và chế tạo sản phẩm theo đơn đặt hàng và nhà sản xuất phụ tùng gốc, thiết kế và sản xuất máy tính xách tay.
Ban đầu công ty sản xuất smartphone dựa trên hệ điều hành Windows Mobile của Microsoft, nhưng đến 2009 họ thay đổi tiêu điểm từ thiết bị chạy Windows Mobile thành thiết bị dựa trên nền tảng Android, và đến 2010 là thiết bị sử dụng Windows Phone.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments