Beng Beng Gaming

Hợp Tác Với The Sandbox, Chuỗi Ngân Hàng Quốc Tế HSBC Chính Thức Tham Gia Vào Thế Giới Metaverse

Hợp Tác Với The Sandbox, Chuỗi Ngân Hàng Quốc Tế HSBC Chính Thức Tham Gia Vào Thế Giới Metaverse

HSBC Hợp Tác Cùng The Sandbox 

Vào ngay 16/03, The Sandbox đã công bố đối tác mới, chuỗi ngân hàng lớn nhất thế giới, HSBC. Hiện tại, doanh nghiệp này đang quản lý gần 3,000 tỷ USD tính đến ngày 31/12/2021. 
Gần đây, HSBC quyết định mua một lô bất động sản ảo để tăng tính tương tác với vũ trụ Metaverse. Tiền đề hợp tác này sẽ giúp HSBC kết nối với cộng đồng đam mê thể thao, game và tiền điện tử.
Trên báo cáo của The Sandbox cho rằng thị trường metaverse ước tính sẽ tăng từ 45.4 tỷ USD vào năm 2019 lên 1.5 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Sau công bố, Giám đốc Tiếp thị Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, HSBC, Suresh Balaji chia sẻ thêm:
“Mô hình metaverse là cách mọi người sẽ trải nghiệm Web3, thế hệ tiếp theo của Internet – sử dụng các công nghệ nhập vai như thực tế tăng cường, thực tế ảo và thực tế mở rộng. Tại HSBC, chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc tạo ra những trải nghiệm mới thông qua các nền tảng mới nổi, mở ra thế giới cơ hội cho khách hàng hiện tại và tương lai cũng như cho cộng đồng mà chúng tôi phục vụ.”

HSBC Không Xa Lạ Gì Với Web3

Sự đột phá của HSBC vào metaverse xuất phát từ việc áp dụng blockchain ngày càng tăng trong ngân hàng. Mặc dù vẫn duy trì quan điểm chống tiền điện tử nghiêm ngặt, nhưng nó đã cởi mở hơn với việc đầu tư vào và thậm chí áp dụng công nghệ blockchain.
Vào tháng 12, ngân hàng đã thiết lập một sản phẩm dựa trên blockchain để tạo thuận lợi cho các giao dịch ngoại hối, trong bối cảnh các ngân hàng quốc tế lớn ngày càng quan tâm đến việc áp dụng công nghệ sổ cái. HSBC cho biết công nghệ sổ cái sẽ cho phép họ hợp lý hóa các khoản thanh toán.
Ngân hàng là đơn vị hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Năm ngoái, Giám đốc điều hành Noel Quinn đã nhấn mạnh tiềm năng của các CBDC trong việc cho phép thanh toán rẻ hơn và dễ dàng hơn, điều này có thể tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Ngân hàng Anh cũng nằm trong số các nhà đầu tư trong vòng tài trợ 200 triệu đô la cho công ty công nghệ blockchain ConsenSys vào tháng 11.

Tầm Ảnh Hưởng Của Ngân Hàng HSBC

HSBC (The Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited) là một tập đoàn tài chính đa quốc gia của Anh. Tập đoàn đặt trụ sở chính tại thành phố Luân Đôn. HSBC phục vụ khách hàng trên toàn thế giới từ các văn phòng tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại, chuỗi ngân hàng này hoạt động khá mạnh tại Việt Nam.
Vào năm ngoái, HSBC Bangladesh thực hiện giao dịch tín dụng thư đầu tiên dựa trên Blockchain. Giao dịch đã được hoàn thiện nhờ vào nền tảng Contour mà được xây dựng bằng công nghệ blockchain R3’s Corda. Bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain, thời gian cần để xử lý một giao dịch đã được giảm xuống từ 5 đến 10 ngày, xuống còn dưới 24 giờ. 
Bên cạnh đó, HSBC hiện đang hợp tác 200 đối tác quốc tế. Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như là: Gucci; Warner Music Group, Ubisoft, Adidas, ZEPETO, CryptoKitties,…
Trước đó, Adidas đã sớm mua bất động sản ảo trong metaverse. Ngoài ra, nghệ sĩ Snoop Dogg cũng có sự quan tâm đến tiền điện tử. Do đó, mối quan hệ giữa HSBC và The Sandbox có thể thúc đẩy sự quan tâm của các doanh nghiệp khác.

Các Doanh Nghiệp Lớn Ngày Càng Chú Ý Đến Metaverse

Sự bùng nổ tiền điện tử đến năm 2021 cũng chứng kiến ​​sự quan tâm ngày càng tăng đến các blockchain và metaverse, vốn đã thu hút sự quan tâm từ một số tổ chức tài chính lớn.
Ngân hàng Phố Wall JPMorgan gần đây đã thiết lập một phòng chờ ở Decentraland, trong khi Ngân hàng Thương mại Siam, công ty cho vay lớn nhất của Thái Lan, cũng có một cửa hàng ở Sandbox.
Cố vấn tài chính PWC nhận thấy ngành công nghiệp thực tế ảo có giá trị khổng lồ 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2030.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments