Beng Beng Gaming

Hợp Tác Với Gã Khổng Lồ AZA Finance – FTX Mở Rộng Thị Trường Crypto, Web 3.0 Và NFT Tại Châu Phi

Hợp Tác Với Gã Khổng Lồ AZA Finance – FTX Mở Rộng Thị Trường Crypto, Web 3.0 Và NFT Tại Châu Phi

Sàn giao dịch FTX và AZA Finance đã hợp tác để phổ biến hơn nữa thị trường Cryptocurrency, Web 3.0 và thị trường NFT cho người dân tại châu Phi.

Mối Quan Hệ Với Đối Tác Mới Của FTX

Một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới FTX đã tiếp tục thực hiện các thương vụ làm ăn quan trọng để phổ biến sự hiện diện toàn cầu của mình Theo một thông báo gần đây, quan hệ đối tác mới nhất của họ là với công ty fintech có trụ sở tại Kenya, AZA Finance. Động thái chỉ diễn ra 1 tuần sau khi FTX “khai trương” chi nhánh mới tại Châu Âu và khu vực Trung Đông.
hop-tac-voi-ga-khong-lo-aza-finance-ftx-mo-rong-thi-truong-crypto-web-3-0-va-nft-tai-chau-phi
Link twitter: twitter.com/ftxafrica/status
Thông quan sự hợp tác mới, FTX sẽ giúp hỗ trợ kết nối các thị trường châu Phi với lĩnh vực Web3 toàn cầu bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết. Đồng thời, cả hai bên còn tạo ra nhiều giải pháp để giáo dục người dùng địa phương về crypto và cơ hội kết nối nhất định.
Đội ngũ hai bên đã vạch ra năm điểm chính mà họ sẽ tập trung vào. 

  • Đầu tiên là việc kết nối các thị trường châu Phi với lĩnh vực Web3 toàn cầu bằng cách xây dựng đầy đủ các cơ sở hạ tầng cần thiết.
  • Thứ hai, FTX và AZA Finance sẽ lập ra các phương án để giúp người dùng địa phương hiểu và tiếp cận với Web3 cũng như có được các cơ hội kết nối.
  • Thứ ba, FTX cho biết sẽ cung cấp nền tảng của mình cho người tiêu dùng châu Phi, cho phép họ hoàn thành các giao dịch bằng nội tệ; bao gồm cả ví điện tử và tích hợp tài khoản ngân hàng.
  • Thứ tư, sự hợp tác cũng nhằm phát triển cặp giao dịch Tiền tệ kỹ thuật số và Tiền tệ châu Phi.
  • Cuối cùng, ý tưởng này ​​sẽ tập trung vào các non-fungible tokens (NFT) bằng cách giới thiệu các NFT và nghệ sĩ địa phương đến với đông đảo dân cư của lục địa này.

Hơn nữa, FTX cho biết họ sẽ cung cấp nền tảng của mình cho người dùng châu Phi để cho phép họ hoàn thành các giao dịch bằng nội tệ, bao gồm cả tiền di động và tích hợp tài khoản ngân hàng địa phương. Đặc biệt là, những ý tưởng tập trung vào NFT cũng được triển khai bằng cách giới thiệu NFT và nghệ sĩ nổi bật ở Châu Phi đến với đông đảo dân cư của khu vực này.
Elizabeth Rossiello, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập AZA Finance chia sẻ công ty rất vui mừng khi thiết lập được mối quan hệ thân thiện với FTX. Theo quan điểm của bà, tiền mã hóa, NFT và Web3 sẽ là những tính năng quan trọng trong tương lai của Châu Phi và lục địa đen nên nắm lấy những cơ hội tương tự để thật sự bắt kịp với xu hướng tương lai thế giới.
Bên cạnh đó, CEO FTX Sam Bankman-Fried khẳng định:
“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với AZA Finance để mở rộng hơn nữa sự hiện diện của FTX tại Châu Phi. Chúng tôi chọn công ty do Elizabeth và nhóm của cô ấy điều hành vì họ đã thật sự chứng minh được thực lực của mình trong thời gian qua. Chúng tôi mong muốn được kết nối chặt chẽ với họ, và các cơ quan quản lý địa phương, để đưa tất cả sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đến thị trường châu Phi một cách tuân thủ.”

Tiềm Năng Phát Triển Của Thị Trường Châu Phi


Hiện tại, dân số châu Phi vào khoảng hơn 1.2 tỷ người, hầu hết dưới 30 tuổi. Hơn thế, ước tính số lượng cư dân sẽ tăng gấp đôi từ nay đến năm 2050 và phần lớn người dân sinh sống ở các khu vực thành thị.
Một số người cho rằng những yếu tố này sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và công nghệ kỹ thuật số trên lục địa trong những năm tới.
Hồi tháng 9 năm ngoái, Chainalysis tiết lộ rằng Châu Phi đã đánh dấu mức tăng 1,200% về khối lượng tiền điện tử đầu vào chỉ trong một năm.
Một nghiên cứu khác đã chỉ ra lý do bitcoin và các altcoin lại trở thành một công cụ tài chính hấp dẫn tại đây. Cụ thể, gần 70% nhà đầu tư trong nước tham gia vào thị trường, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình họ.
Khoảng 50% tiền lương của những người này được phân bổ vào tài sản kỹ thuật số, để chi trả cho việc học trong tương lai của con cái. Trong khi 43% đầu tư vào tiền điện tử để thành lập quỹ để chuyển cho người thân của họ. Chỉ 3% thừa nhận không có kế hoạch xử lý loại tài sản này.
Không chỉ FTX có hành động hướng tới Châu Phi, trước đó, Binance cũng đã cho thấy ý định tham gia vào thị trường này khi trở thành nhà tài trợ chính thức cho cúp bóng đá Châu Phi tháng Một năm nay.

Về AZA Finance

AZA Finance là một công ty thanh toán toàn cầu và FX fintech. Được thành lập tại Nairobi, AZA Finance trao quyền cho các công ty chuyển tiền, trao đổi tiền tệ, thanh toán và giải quyết dễ dàng trên tất cả các loại tiền tệ chính của Châu Phi và G20 (bao gồm cả tiền tệ kỹ thuật số).
AZA Finance là công ty đầu tiên trên thế giới giao dịch tiền tệ kỹ thuật số và là công ty đầu tiên tạo thị trường trực tiếp giữa tiền tệ kỹ thuật số và tiền tệ châu Phi. Các công ty con của AZA Finance được cấp phép bởi FCA của Vương quốc Anh và Ngân hàng Tây Ban Nha.

Về FTX 

FTX là sàn giao dịch hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan tới tiền điện tử như: Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (hợp đồng tương lai), Option (giao dịch quyền chọn), Leveraged Tokens (Margin) và OTC.
Được thành lập bởi Alameda Research – một trong những nhà tạo lập thị trường (Market Makers) và cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới, FTX là sàn giao dịch được xây dựng bởi các nhà đầu tư và dành cho chính những nhà đầu tư. FTX  có những định hướng để mang tới một trải nghiệm người dùng tốt nhất như:

  • Xử lý hầu hết những vấn đề mà các sàn giao dịch Futures hiện tại thường hay gặp phải
  • Phát triển cũng như xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu phát triển và giao dịch của người dùng
  • Sàn FTX được xây dựng dành cho các nhà đầu tư, các nhà giao dịch. Đội ngũ của sàn sẽ lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng một cách nhanh nhất.

Tìm hiểu chi tiết về FTX tại: Bengbenggaming.com
BàI Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments