Beng Beng Gaming

Hồng Kông Chuẩn Bị Ra Mắt Quỹ ETF Metaverse Đầu Tiên Của Mình

Hồng Kông Chuẩn Bị Ra Mắt Quỹ ETF Metaverse Đầu Tiên Của Mình

Bài viết sau đây Beng Beng Gaming  muốn mang đến cho anh em những thông tin mới nhất về cập nhật tin tức thị trường Blockchain hôm nay: ETF Metaverse đầu tiên của Hồng Kông sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 21 tháng 2. Trong khi đó, theo nghiên cứu: sẽ có tới gần 25% dân số dành thời gian cho Metaverse vào năm 2026, có thể nói Metaverse đang dần trờ thành một trong những lĩnh vực quan trọng trong Blockchain tương lai.

ETF Metaverse đầu tiên của Hồng Kông sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 21 tháng 2

Theo một tài liệu tiết lộ, Quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Metaverse đầu tiên của Hồng Kông – CSOP Metaverse Concept ETF, dự kiến sẽ được niêm yết vào ngày 21 tháng 2 trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Quỹ ETF Metaverse sẽ đầu tư ít nhất 70% giá trị tài sản ròng của mình vào các công ty chứng khoán được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và Nasdaq hoặc được giao dịch trên các thị trường chứng khoán phi tập trung của Hoa Kỳ cũng như có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến quỹ Metaverse.
Yicai – công ty truyền thông nhà nước có trụ sở tại Thượng Hải cho biết, hiện đã có 10 công ty hàng đầu thuộc danh mục nắm giữ của ETF là các công ty công nghệ và nhà sản xuất chip toàn cầu như Meta, Roblox, Nvidia, Unity, Apple, Snap, AMD, Qualcomm, Sony và Tecent.
Quỹ sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực chính, bao gồm cơ sở hạ tầng Metaverse, công nghệ xây dựng, ứng dụng và nội dung.
Trong thời gian chào bán ban đầu, giá phát hành ETF sẽ được đặt ở mức xấp xỉ 1 đô la Mỹ (tương đương 7,8 đô la Hồng Kông).
Các ETF Metaverse đã xuất hiện từ năm ngoái, với việc Hàn Quốc đã tung ra 4 quỹ ETF Metaverse đầu tiên của Châu Á, huy động được 100 triệu đô la chỉ trong 2 tuần sau khi ra mắt.
Hàn Quốc là quốc gia hiện đang rất quan tâm đến lĩnh vực Metaverse, quốc gia này đã đặt mục tiêu đào tạo ra 40.000 chuyên gia trong lĩnh vực Metaverse, để đưa Hàn Quốc vào hàng ngũ 5 quốc gia hàng đầu trong thị trường Metaverse hàng đầu. Chính phủ cũng sẽ tập trung vào việc bảo vệ người dùng khỏi những nguy cơ có thể xảy ra trên Metaverse.
Ngoài ra Trung Quốc cũng là quốc gia đang tham gia vào lĩnh vực này. Gần đây, Morgan Stanley đã dự đoán giá trị của thị trường Metaverse có thể đạt đến 8 nghìn tỷ USD chỉ riêng tại Trung Quốc.

Theo nghiên cứu: Sẽ có tới gần 25% dân số dành thời gian cho Metaverse vào năm 2026


Để đón đầu sự chuyển đổi sang Metaverse trong tương lai, các thương hiệu lớn cũng đã xây dựng cơ sở hạ tầng để cho phép người dùng tái tạo cuộc sống của họ thông qua kỹ thuật số.
Theo Marty Resnick (Phó Chủ tịch Gartner), các thương hiệu sẽ cần hợp tác để thống nhất Metaverse khi người dùng của họ tiếp tục yêu cầu trải nghiệm ảo, tương tác, ba chiều. Ông giải thích:
Từ việc tham dự các lớp học trực tuyến đến mua đất kỹ thuật số và xây dựng các ngôi nhà ảo… những hoạt động này hiện đang được tiến hành trong các môi trường riêng biệt.
Ông tin rằng 30% tổ chức trên thế giới sẽ có sản phẩm và dịch vụ trong Metaverse vào năm 2026:
Cuối cùng, chúng sẽ diễn ra trong một môi trường duy nhất – Metaverse với nhiều điểm đến thông qua các công nghệ và trải nghiệm.
Điều này được đưa ra sau khi công ty nghiên cứu Strategy Analytics phát hiện ra rằng thị trường Metaverse toàn cầu được dự báo sẽ đạt gần 42 tỷ đô la vào năm 2026. Tuy nhiên, một báo cáo tháng 11 từ Grayscale cho thấy tổng định giá thậm chí có thể đạt 1 nghìn tỷ đô la trong những năm tới. Tỷ lệ người dùng Metaverse đang hoạt động đã tăng 10 lần từ đầu năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.
Dù bằng cách nào, Jawad Ashraf (Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Terra Virtua) nói rằng nghiên cứu nhấn mạnh Metaverse sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với môi trường ảo, dự đoán rằng nó sẽ trở thành điểm đến cho các cuộc họp làm việc, sự kiệm chơi game, âm nhạc, buổi hòa nhạc và hơn thế nữa:
Có thể còn quá sớm để dự đoán chính xác về Metaverse, nhưng những gì chúng tôi biết là nó sẽ mở ra những trải nghiệm hoàn toàn mới và nâng cao cuộc sống của chúng tôi.
Vẫn còn quá sớm để biết khoản đầu tư nào sẽ khả thi trong dài hạn. Các nhà quản lý sản phẩm nên dành thời gian để tìm hiểu, khám phá và chuẩn bị cho một cuộc đối đầu để định vị bản thân một cách cạnh tranh.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments