Beng Beng Gaming

Hội Đồng Metaverse Đã Được Ra Mắt Bởi Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử Toàn Cầu

Hội Đồng Metaverse Đã Được Ra Mắt Bởi Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử Toàn Cầu

Hội đồng Metaverse sẽ cố gắng tập trung vào việc định hình tương lai của các sáng kiến ​​toàn cầu.

Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu, với mục tiêu được chính thức công nhận là cơ quan quản lý hệ sinh thái thể thao điện tử, đã thành lập một hội đồng Metaverse để “tập trung vào việc tạo ra các sáng kiến và ​​phát triển metaverse hữu hình cho cộng đồng toàn cầu của chúng ta”.

Hội đồng bao gồm các chuyên gia blockchain, nhà phát triển NFT và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. 

Paul J. Foster Giám đốc điều hành của GEF, nhận xét:

Chúng tôi đã thành lập Hội đồng Metaverse của GEF để trau dồi ý tưởng, tiếng nói và hình thành sự liên kết với thực tế tổng thể của chúng tôi; và sau đó tiếp cận những cơ hội vô hạn cho toàn bộ cộng đồng #worldConnected của chúng tôi

Hội đồng Metaverse Là Gì?

hoi-dong-metaverse-da-duoc-ra-mat-bengbeng-gaming-bbg (1)

Hội đồng Metaverse được thành lập và phát triển cùng Web 3

Hugo Philion Giám đốc điều hành của dự án blockchain interoperability, và Flare sẽ là người chủ trì hội đồng. 

Theo báo cáo chính thức của mình, Flare tuyên bố cung cấp một “phương pháp mở rộng quy mô cho các mạng lưới của hợp đồng thông minh mà không cần dựa trên các cơ chế an toàn kinh tế”.

Philion với vai trò chủ tịch của hội đồng sẽ mang lại một số điểm hấp dẫn nhờ khả năng giải quyết tốt các vấn đề của Cross-Chain, hơn là trở thành một chuyên gia của một chuỗi đơn lẻ. Philion nhận xét,

“Thể thao điện tử cho chúng ta thấy tiềm năng vô hạn và một cơ hội phát triển cho thế giới của các ứng dụng blockchain.”

Sự Đón Nhận Metaverse Của Cộng Đồng

hoi-dong-metaverse-da-duoc-ra-mat-bengbeng-gaming-bbg (2)

Nhiều cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra đối với Metaverse

Đã có rất nhiều tranh luận xung quanh khái niệm Metaverse và liệu nó có được cộng đồng game thủ đón nhận về lâu dài hay không. Điều thú vị là Melvin Kuek, Phó Chủ tịch Hội đồng Metaverse GEF, tin rằng,

“Ba từ xuất hiện đầu tiên trong tâm trí ông mỗi khi nhắc đến Metaverse là: Vui chơi, Cộng đồng và Hòa nhập. ”

Tuyên bố này có vẻ hơi gượng ép, vì những người đã quá quen thuộc với trạng thái hiện tại của trò chơi blockchain sẽ biết một số vấn đề nhất định cần được giải quyết.

Nhiều dự án NFT Game Blockchain gặp vấn đề nghiêm trọng với  mức chi phí khổng lồ đã ngăn cản nhiều nhà đầu tư thưởng thức trò chơi. Như Axie Infinity NFT có giá trung bình 355 đô la vào tháng 9 năm ngoái và nhiều dự án khác cũng gặp vấn đề tương tự.

Về yếu tố “chơi game”, một số dự án trò chơi blockchain đang cung cấp một lối chơi năng động. Các dự án như Gensokishi mong muốn mang thế giới 3D của MMO vào trò chơi blockchain và metaverse

Nhưng người chơi vẫn phải đang chờ đợi những dự án như vậy đi vào hoạt động và chắc chắn trong tương lai sẽ có một cộng đồng mạnh mẽ trong toàn bộ ngành công nghiệp blockchain.

Tuy nhiên, nhiều cộng đồng game thủ cũng vẫn cố chấp như nhau và nhiều người ghét việc thêm các yếu tố blockchain vào trò chơi.

Kotaku đã rất quan tâm đến sự chán ghét của các game thủ này đối với việc thêm yếu tố blockchain vào trò chơi, cụ thể trong một bài viết mô tả nó là “lễ hội lừa đảo web 3.0”.

Mục Tiêu Của Hội Đồng Về Game Metaverse

Điều đáng khích lệ về việc thành lập Hội đồng Metaverse là nó mở ra cuộc trò chuyện giữa các game thủ truyền thống và các chuyên gia web3. 

Hiện tại, đang có một sự chia rẽ lớn giữa hai bên. Tuy nhiên, vẫn có thể có vô số cơ hội để web3 gia tăng giá trị cho game metaverse và game truyền thống trong tương lai. 

Các vật phẩm kiếm được trong trò chơi có thể được sử dụng để thưởng cho người chơi vì đã giúp xây dựng cộng đồng trực tuyến mà họ tham gia.

Các trò chơi truyền thống được nhiều người chơi trực tuyến như Dota 2, sẽ được hỗ trợ bởi GEF và yêu cầu người dùng hoạt động hàng ngày để tồn tại. 

hoi-dong-metaverse-da-duoc-ra-mat-bengbeng-gaming-bbg (2)

Dota 2 với số lượng người chơi đông đảo

Những người chơi này sẽ được thưởng vì cam kết hoạt động của họ với trò chơi? Nếu không có chúng, trò chơi sẽ không thể tồn tại, chúng là một phần không thể thiếu của các dịch vụ và đáng được công nhận ở một số hình thức. 

Việc sửa đổi các vật phẩm trong trò chơi thành NFT cho phép người dùng có thể đổi chúng để lấy phần thưởng trong thế giới thực. 

Những người chơi không quan tâm đến việc kiếm tiền có thể bỏ qua khía cạnh NFT và tiếp tục chơi mà không bị bất kỳ cản trở nào. Đây sẽ là một  thế giới game thành công. 

Trò chơi, và sau đó là metaverse, phải tăng thêm giá trị cho người dùng. Nó không thể chỉ cho phép họ kiếm tiền vì điều đó không bền vững về mặt kinh tế.

Tổng Kết

Hy vọng rằng qua bài viết trên, anh em không còn thành kiến đối với NFT Game và Metaverse nữa. Mong Hội Đồng Metaverse sẽ tạo ra một cộng đồng để vui chơi và hòa nhập.

Anh em hãy cùng follow Beng Beng Gaming tạo lập một cộng đồng vừa vui chơi và vừa tạo thêm thu nhập nhé! 

 

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments