Beng Beng Gaming

Hàn Quốc Bắt Đầu Tham Vọng Tạo Ra Metaverse Hàng Đầu Thế Giới Với 117,1 Triệu USD

Alex 02/06/2022 │ 09:00 Tin tức 24h
Hàn Quốc Bắt Đầu Tham Vọng Tạo Ra Metaverse Hàng Đầu Thế Giới Với 117,1 Triệu USD

Hàn Quốc đã đặt ngân sách 117,1 triệu đô la để đầu tư vào metaverse với tham vọng trở thành một trong những chính phủ đầu tiên tham gia vào không gian rộng lớn này.

Chuỗi kế hoạch xây dựng thế giới Metaverse của Hàn Quốc

Các dịch vụ ảo 

han-quoc-tham-vong-tao-ra-metaverse-hang-dau-bengbenggaming-bbg (2)

Dịch vụ ảo trong Metaverse

Đây là 1 trong những bước đi đầu tiên trong kế hoạch dài hạn của Korea về metaverse.

Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) của Hàn Quốc có kế hoạch khởi động ngành công nghiệp metaverse đa dạng bằng cách tạo ra việc làm và hỗ trợ các công ty.

Lim Hyesook, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin, cho biết:

“Metaverse là một lục địa kỹ thuật số chưa được khám phá với tiềm năng vô hạn”

Thế giới ảo của xứ sở kim chi sẽ được giám sát theo một chương trình mới như một phần của Thỏa thuận kỹ thuật số mới của mình.

Chính quyền thủ đô Seoul đã và đang xây dựng một nền tảng thế giới ảo để cung cấp cho người dân các dịch vụ ảo. Nền tảng sẽ chi 3,14 triệu đô la trong toàn bộ ngân sách này.

Học viện Metaverse

Ngoài nền tảng ảo của Seoul, quốc gia này cũng có kế hoạch thành lập một “học viện K-metaverse” để tương tác với các công ty khởi nghiệp metaverse toàn cầu. Học viện sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đa dạng từ khắp nơi trên thế giới và giúp họ mở rộng quy mô dự án của mình.

Học viện này sẽ là một nỗ lực chung giữa chính phủ Hàn Quốc và 220 công ty metaverse khác. Bước tiếp theo, học viện cũng sẽ đào tạo 40.000 chuyên gia về metaverse vào năm 2026.

Hyesook đã dự phóng về tương lai của công việc trong thế giới ảo:

“Một metaverse đơn lẻ có tiềm năng tạo ra 1,5 triệu việc làm trong hệ sinh thái”

Học viện ngôn ngữ Hàn Quốc

Dự án liên doanh tổng hợp cũng bao gồm các kế hoạch cho một tổ chức ngôn ngữ Korea để làm trung gian cho các tương tác của người dùng toàn cầu.

Với sự trợ giúp của tổ chức ngôn ngữ, người nước ngoài sẽ có thể tham gia vào các dự án tổng hợp về y học, K-pop, du lịch và nghệ thuật.

Quy định

Một phần quan trọng của các kế hoạch thế giới ảo là quy định. Hàn Quốc dự định đưa vào một chính sách người dùng nghiêm ngặt để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp, quấy rối và bóc lột.

Kế hoạch thống trị Metaverse của Hàn Quốc

han-quoc-tham-vong-tao-ra-metaverse-hang-dau-bengbenggaming-bbg (1)

Korea tham vọng trở thành Metaverse hàng đầu thế giới

Hàn quốc đã vạch ra 1 chiến lược trong vòng 5 năm để thống trị thế giưới ảo và hiện nó đã bắt đầu thực hiện được bước đầu của kế hoạch với ngân sách 117,1 Triệu USD.

Chính quyền thành phố Seoul hồi giữa tháng 1 cũng cho biết  thành phố này sẽ đầu tư tổng cộng 345,9 tỷ won (291,4 triệu USD) trong năm nay cho các dự án khai thác các công nghệ số hóa tiên tiến như metaverse, dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo chính quyền thành phố, có tới 1.067 dự án bao gồm cả những dự án đang được 25 quận, huyện của thành phố theo đuổi, sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch đầu tư “chuyển đổi mô hình sang số hóa”.

Một phần trong số 112,6 tỷ won vốn đầu tư được phân bổ sẽ dành cho các dự án thành phố thông minh nhằm kết hợp các công nghệ siêu dữ liệu, dữ liệu lớn và AI để xây dựng cơ sở hạ tầng số cho các dịch vụ dân sự nâng cao. Gần 250 dự án như vậy sẽ được thành phố tài trợ trong năm nay.

Các dự án lớn khác bao gồm việc mở rộng hệ thống camera quan sát được áp dụng công nghệ AI trên toàn thành phố để tăng sự an toàn và giáo dục số cho những người chưa có cơ hội.

Seoul cũng cho biết gần 3.500 việc làm mới sẽ được tạo ra thông qua kế hoạch đầu tư, đặc biệt là những việc làm cho thanh niên.

Trước những sự phát triển đột phá của thế giới giản ảo, chính phủ Hàn Quốc cũng đã lên tiếng ủng hộ đất nước tập trung nghiên cứu và phát triển sâu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên chính phủ này cũng không quên nhiệm vụ tập trung vào việc bảo vệ người dùng khỏi những nguy cơ có thể xảy ra trên thế giới ảo như quấy rối và bóc lột tình dục bằng cách đặt ra một hướng dẫn cho tất cả các dự án tuân theo.

Meta, trước đây là Facebook gần đây đã nói rằng Hàn Quốc phù hợp nhất với metaverse, do khả năng tiếp nhận của xã hội, khả năng sản xuất phần cứng và sáng tạo nội dung.

Tình hình về Metaverse của các nước trong khu vực

Các quốc gia khác ở châu Á cũng đang quan tâm đến metaverse.

Thượng Hải cũng đưa ra kế hoạch phát triển metaverse trong 5 năm tới, bao gồm cả việc sử dụng nó trong các dịch vụ công và văn phòng kinh doanh.

Những gã khổng lồ công nghệ từ Trung Quốc như Tencent và Alibaba cũng đang đầu tư vào không gian ảo. Alibaba gần đây cũng tham gia thị trường kính thực tế ảo bằng cách tài trợ 60 triệu USD cho một công ty khởi nghiệp.

Tuy nhiên, không quốc gia nào dám đầu tư mạnh bằng Hàn Quốc, theo Yugal Joshi, đối tác của công ty nghiên cứu Everest Group. Anh ấy nói với CNBC:

“Thật thú vị, đây là một sáng kiến ​​và xu hướng đầy mới mẻ dựa trên công nghệ tiên tiến. Thứ mà nhiều chính phủ đã không làm được gì nhiều ngoại trừ Hàn Quốc”

Trong khi phát triển thế giới ảo, Hàn Quốc cũng sẽ phải loại bỏ các quy định toàn diện liên quan đến NFT. Hiện tại, NFT là một công nghệ hợp pháp và không phải tuân theo các quy tắc nào như tiền điện tử.

Tổng kết

Thế là chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu thực hiện kế hoạch nghiên cứu và xây dựng 1 metaverse dành cho các công dân của mình. Không biết lúc nào Việt Nam mới lên kế hoạch nhỉ? Anh em cùng dự đoán nhé.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments