Beng Beng Gaming

Hàn Quốc Tham Vọng Biến Thị Trường Metaverse Của Mình Thành Số 1 Thế Giới

bengbenggaming 22/01/2022 │ 09:39 Tin tức 24h
Hàn Quốc Tham Vọng Biến Thị Trường Metaverse Của Mình Thành Số 1 Thế Giới

Theo Yohaps, ngày 20/1, Hàn Quốc đã công bố lộ trình dài hạn để thúc đẩy ngành công nghiệp metaverse của nước này, với mục tiêu trở thành thị trường trong top 5 thế giới trong 5 năm tới.

Bộ Khoa Học Hàn Quốc Công Bố Chiến Lược Dẫn Đầu Cuộc Đua Metaverse Toàn Cầu

Bộ Khoa học Hàn Quốc hôm thứ Năm đã công bố chiến lược 5 năm để dẫn đầu cuộc đua metaverse toàn cầu.
Theo kế hoạch được Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc công bố, quốc gia này sẽ thúc đẩy ít nhất 220 công ty metaverse với doanh số bán hàng đạt hơn 5 tỷ won (4,2 triệu USD) và thành lập một “học viện metaverse” trong năm nay để phát triển 40.000 chuyên gia trong nước vào năm 2026.
Bộ trưởng Khoa học và CNTT Lim Hye-sook cho biết: “Metaverse là một “thế giới số mới” với khả năng vô hạn”, đồng thời lưu ý rằng chính phủ sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành và các bộ liên quan.
Metaverse đề cập đến một không gian số được chia sẻ trong đó người dùng tương tác với nhau thông qua hình đại diện số và trải nghiệm thế giới thực tế ảo (VR). Các nền tảng như vậy đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây khi mọi người chuyển hoạt động lên trực tuyến nhiều hơn trong bối cảnh đại dịch bùng phát.
Hàn Quốc cũng có kế hoạch xây dựng một học viện ngôn ngữ tiếng Hàn trực tuyến trên nền tảng metaverse cho người nước ngoài và khởi động một số dự án ứng dụng công nghệ metaverse trong du lịch, y học và nghệ thuật, bao gồm cả trong K-pop.
Để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa, Hàn Quốc sẽ vận hành “Học viện K-Metaverse” để giúp các startup metaverse toàn cầu thâm nhập thị trường Hàn Quốc và kết nối họ với các công ty nội dung trong nước.
Hiện tại, Hàn Quốc được cho là đứng thứ 12 trên thế giới về thị phần trong ngành công nghiệp metaverse.

Seoul Đầu Tư 345,9 Tỷ Won Vào Các Dự Án Metaverse Và Số Hoá Khác Vào Năm 2022

Chính quyền thành phố Seoul hồi giữa tháng 1 cũng cho biết  thành phố này sẽ đầu tư tổng cộng 345,9 tỷ won (291,4 triệu USD) trong năm nay cho các dự án khai thác các công nghệ số hóa tiên tiến như metaverse, dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI).
Theo chính quyền thành phố, có tới 1.067 dự án, bao gồm cả những dự án đang được 25 quận, huyện của thành phố theo đuổi, sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch đầu tư “chuyển đổi mô hình sang số hóa”.
Một phần trong số 112,6 tỷ won vốn đầu tư được phân bổ sẽ dành cho các dự án thành phố thông minh nhằm kết hợp các công nghệ siêu dữ liệu, dữ liệu lớn và AI để xây dựng cơ sở hạ tầng số cho các dịch vụ dân sự nâng cao. Gần 250 dự án như vậy sẽ được thành phố tài trợ trong năm nay.
Các dự án lớn khác bao gồm việc mở rộng hệ thống camera quan sát được sử dụng AI trên toàn thành phố để tăng cường sự an toàn và giáo dục số cho những người chưa có cơ hội.
Seoul cũng cho biết gần 3.500 việc làm mới sẽ được tạo ra thông qua kế hoạch đầu tư, đặc biệt là những việc làm cho thanh niên.
Trước những sự phát triển đột phá của Metaverse, chính phủ Hàn Quốc cũng đã lên tiếng ủng hộ đất nước tập trung nghiên cứu và phát triển sâu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên chính phủ Hàn Quốc cũng không quên nhiệm vụ sẽ tập trung vào việc bảo vệ người dùng khỏi những nguy cơ có thể xảy ra trên metaverse như quấy rối và bóc lột tình dục bằng cách đặt ra một hướng dẫn cho tất cả các dự án tuân theo.
Meta, trước đây là Facebook, gần đây đã nói rằng Hàn Quốc phù hợp nhất với metaverse, do khả năng tiếp nhận của xã hội, khả năng sản xuất phần cứng và sáng tạo nội dung.

Vũ Hán – Phục Hồi Nền Kinh Tế Thông Qua Việc Phát Triển Metaverse

Vũ Hán, thành phố lớn ở miền trung Trung Quốc, nơi Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện, đã công bố kế hoạch tiếp cận metaverse trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế bị đại dịch tàn phá.

Được biết đến là địa điểm khởi phát đại dịch Covid 19 (từ năm 2019) trên thế giới, thành phố Vũ Hán chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Toàn bộ thành phố đóng cửa, nền kinh tế bị đình trệ suốt thời gian dài. Chính vì thế, trong thời gian qua, thành phố này đang cố gắng, nỗ lực để thúc đầy nền kinh tế phát triển.
Đặc biệt, mới đây Vũ Hán đã thông báo thành phố sẽ phát triển metaverse như là một giải pháp nhằm thúc đẩy nền kinh tế bị đại dịch tàn phá. Theo đó, trong năm 2022, chính quyền thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, đẩy nhanh quá trình thực hiện tích hợp metaverse, blockchain, big data, điện toán đám mây, geospatial information và công nghệ lượng tử vào trong hoạt động kinh tế.
Bên cạnh đó, theo China Securities Journa, những kế hoạch tương tự cũng đang được nghiên cứu và tiến hành ở ba khu vực khác là: tỉnh Chiết Giang, thành phố Hợp Phì ở tỉnh An Huy và thành phố Vô Tích ở tỉnh Giang Tô.
Theo dữ liệu từ công ty theo dõi doanh nghiệp Qichacha, các công ty Trung Quốc, bao gồm cả những gã khổng lồ công nghệ như Baidu và NetEase, đã đổ xô vào không gian metaverse, đăng ký hơn 3.700 nhãn hiệu có liên quan đến metaverse.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments