Beng Beng Gaming

Gucci – Ông Lớn Trong Ngành Thời Trang Đã Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin Ở Một Số Cửa Hàng

bengbenggaming 07/05/2022 │ 10:16 Tin tức 24h
Gucci – Ông Lớn Trong Ngành Thời Trang Đã Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin Ở Một Số Cửa Hàng

Gucci được thành lập vào năm 1921 bởi Guccio Gucci tại Florence, Tuscany. Dưới sự chỉ đạo của Aldo Gucci (con trai của Guccio), Gucci trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới, một biểu tượng của Dolce Vita của Ý. Các dòng sản phẩm của hãng bao gồm túi xách, đồ may sẵn, giày dép phụ kiện, đồ trang điểm, nước hoa và đồ trang trí nhà cửa. Mới đây, Gucci đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại một số cửa hàng của mình.

Gucci sử dụng phương thức thanh toán bằng Bitcoin

Gucci – Hãng thời trang cao cấp sang trọng bậc nhất của Ý đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại các cửa hàng.

Thương hiệu thời trang Gucci sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử ở một số địa điểm ở Hoa Kỳ vào cuối tháng 5 này, cùng với kế hoạch sẽ triển khai chương trình cho các cửa hàng tại khu vực Bắc Mỹ vào mùa hè.

Theo Vogue Business , khách hàng thanh toán tại cửa hàng sẽ được thực hiện thông qua cách quét mã QR (được Gucci gửi qua email) bằng ví tiền điện tử của họ. Các cửa hàng sẽ chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số khác nhau, bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Dogecoin và Shiba Inu.

gucci-chap-nhan-thanh-toan-bang-bitcoin-bengbeng-gaming-bbg (2)

Thông tin được đăng tải trên twitter @BitcoinMagazine

Các địa điểm đầu tiên chấp nhận tiền điện tử là Wooster Street ở New York, Rodeo Drive ở Los Angeles, Miami Design District, Phipps Plaza ở Atlanta và The Shops at Crystals ở Las Vegas. 

Các thương hiệu cao cấp khác — gần đây nhất là Off-White đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử. Việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại cửa hàng là bước thử nghiệm mới nhất trong quá trình chuyển sang Web3 của Gucci. Đầu năm nay, Gucci đã tham gia metaverse bằng cách mua đất ảo trong trò chơi blockchain phi tập trung The Sandbox, họ đang xây dựng một thế giới ảo mang tên “Gucci Vault” cho NFT theo chủ đề Gucci.

Gucci là một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực thời trang và may mặc tham gia vào Web3 với mong muốn khẳng định vị thế trong thế giới kỹ thuật số. Tham gia cùng Gucci trong thị trường mới này còn có các thương hiệu thời trang khác như Dolce & Gabbana, Adidas, Nike, Vans và Balenciaga. Các thương hiệu này cũng sẽ cạnh tranh với các hãng thời trang tiền điện tử lớn khác như Digitalax, Blanksoles, DRESSX và Red DAO, những công ty đã bắt đầu xây dựng cộng đồng trực tuyến cùng với thương hiệu của họ.

Để chuẩn bị cho chương trình mới này, Gucci cho biết họ sẽ cung cấp giáo dục và đào tạo về tiền điện tử và NFT cho nhân viên của mình trước khi cho ra mắt.

Marco Bizzarri, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Gucci cho biết: “Chúng tôi luôn tìm cách nắm bắt các công nghệ mới khi chúng có thể mang lại những trải nghiệm nâng cao cho khách hàng. Bây giờ chúng tôi có thể tích hợp tiền điện tử trong hệ thống thanh toán của mình, đây là một sự thay đổi cần thiết đối với những khách hàng muốn thanh toán bằng tiền điện tử”.

Gucci Cũng Đã Phát Hành NFT Riêng Và Tiếp Tục Phát Triển Metaverse

gucci-chap-nhan-thanh-toan-bang-bitcoin-bengbeng-gaming-bbg (3)

Hãng thời trang cao cấp nổi tiếng Gucci đang hợp tác với người sáng tạo hàng đầu về những nhân vật hoạt hình, đồ chơi nổi tiếng Vinyl phiên bản giới hạn và bộ sưu tập kỹ thuật số Superplastic để cho ra mắt SuperGucci, một sản phẩm bao gồm NFT và các tác phẩm nghệ thuật bằng gốm. Dự án cũng sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ hoạt hình nổi tiếng Janky và Guggimon của Superplastic tại cửa hàng Gucci Vault.

Sự kiện này được xây dựng dựa trên những thiết kế đặc trưng của Gucci và những CryptoJanky NFT thành công và nổi tiếng của Superplastic, được tạo ra bởi Janky và Guggimon.

SuperGucci sẽ bao gồm một loạt các CryptoJanky NFT có giới hạn và các tác phẩm điêu khắc gốm thủ công sẽ được bán vào ngày 1 tháng 2 năm 2022. Phiên bản SuperGucci đầu tiên này sẽ cung cấp 10 NFT độc quyền, mỗi chiếc đi kèm với một tác phẩm điêu khắc gốm được làm thủ công ở Ý và được đồng thiết kế bởi Gucci và Superplastic.

Mỗi chiếc NFT đều lấy cảm hứng từ các mẫu, icon và biểu tượng đặc trưng của Gucci, được tái hiện qua lăng kính của Janky và Guggimon.

Nhân dịp này, hai nhân vật hoạt hình nổi tiếng sẽ có chuyến tham quan cửa hàng ý tưởng trực tuyến Gucci Vault, ra mắt vào tháng 9/2021 và được điều hành bởi giám đốc sáng tạo của Gucci, Alessandro Michele. Họ sẽ tìm thấy chính họ trong một môi trường ảo, nơi quá khứ, hiện tại và tương lai của thương hiệu cùng tồn tại với nhau.

Về Gucci

The House of Gucci, hay được biết đến ngắn gọn là Gucci, là một biểu tượng thời trang sở hữu bởi Ý và Pháp, một nhãn hiệu đồ da nổi tiếng. Gucci được thành lập vào năm 1921 bởi Guccio Gucci tại Florence, Tuscany. Dưới sự chỉ đạo của Aldo Gucci (con trai của Guccio), Gucci trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới, một biểu tượng của Dolce Vita của Ý. Các dòng sản phẩm của hãng bao gồm túi xách, đồ may sẵn, giày dép phụ kiện, đồ trang điểm, nước hoa và đồ trang trí nhà cửa.

Theo tạp chí BusinessWeek, doanh thu của Gucci năm 2006 đã đạt 7 tỉ USD trên toàn cầu và được xếp ở vị trí thứ 46 trong bảng xếp hạng hàng năm “Top 100 sản phẩm” của tạp chí này. Gucci cũng là nhãn hiệu thời trang bán chạy thứ 2 trên thế giới sau LVMH. The House of Gucci đã sáp nhập với công ty Kering của Pháp. Gucci có 425 cửa hiệu trên toàn thế giới. Họ bán sản phẩm của mình thông qua các cửa hàng hội viên.

Tổng kết

Sự phổ biến của tiền điện tử đang ngày càng được mở rộng hơn khi nhiều hãng thời trang nổi tiếng đã chấp nhận thanh toán sản phẩm của họ bằng các loại tiền như BTC, ETH,…Bên cạnh đó, Các ông lớn trong lĩnh vực thời trang như Gucci, Nike, Adidas, Zara,… cũng lần lượt đổ tiền đầu tư vào Metaverse và các sản phẩm NFT cho thấy sức hút rất lớn của lĩnh vực này trong năm 2022 này sẽ còn bùng nổ hơn nữa.

Follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích!

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments