Beng Beng Gaming

Griffin Gaming Partners Huy Động Thành Công 750 triệu USD Trọng Tâm Hướng Đến Web3 Và Blockchain Game

Griffin Gaming Partners Huy Động Thành Công 750 triệu USD Trọng Tâm Hướng Đến Web3 Và Blockchain Game

Griffin Gaming Partners – một trong những quỹ đầu tư tập trung vào trò chơi lớn nhất thế giới, đã huy động được 750 triệu USD để phát triển Web3 và blockchain game.

Đối tác sáng lập Nick Tuosto cho biết định nghĩa của quỹ về “trò chơi” rất rộng, bao gồm những nhà sáng tạo nội dung nội dung, nền tảng hỗ trợ các thành phần chính của trò chơi như truyền thông và nhiều khía cạnh xã hội khác cũng như các công cụ cơ sở hạ tầng giúp nhà phát triển tạo, kiếm tiền từ trò chơi, đặc biệt là Web3.

Đây là quỹ thứ hai tập trung vào trò chơi của Griffin, sau khi huy động được 235 triệu USD cho quỹ đầu tiên, chia tiền cho 13 công ty và cung cấp hỗ trợ vòng hạt giống cho 8 công ty khác. Khoản đầu tư trước đây được phân bổ cho những đối tác bao gồm trò chơi và công ty liên quan mật thiết đến ngành game như Discord, AppLovin, Superteam, Overwolf và đặc biệt là Forte – Kỳ lân blockchain game đã gọi vốn thành công với mức khổng lồ 725 triệu USD hồi tháng 11/2021.
Với động thái mới nhất, Griffin Gaming Partners sẽ có hơn 1 tỷ USD tài sản tập trung vào trò chơi được quản lý. Peter Y. Levin, một nhà sáng lập khác tại Griffin cho biết:
“Chúng tôi không phải là một quỹ chỉ biết “phun” tiền ra và cầu nguyện cho bất kỳ dự án nào. Nếu như vậy, Griffin Gaming Partners sẽ không có đến 70 công ty trong danh mục đầu tư. Chúng tôi sẽ tiếp tục áp dụng cách tiếp cận có kỷ luật đó.”
Theo đánh giá đầu tư từ mảng game do tổ chức phân tích DDM phát hành vào tuần trước, cho thấy rằng các khoản đầu tư và mua lại trong lĩnh vực đã tăng hơn gấp ba lần vào năm 2021 trên tất cả các phân khúc chính. Trong đó, xu hướng blockchain chiếm một phần đáng kể.
Đầu ngày 8 tháng 3, nền tảng NFT Immutable X đã công bố 200 triệu USD tài trợ mới, phần lớn sẽ hướng tới trọng tâm phát triển studio game của nền tảng. Hơn nữa, vào giữa tháng 1, ông lớn công nghệ Microsoft bất ngờ thực hiện bước đi vô cùng táo bạo khi mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD với tham vọng tiến sâu vào metaverse.
Qua đó có thể khẳng định rằng nhiều công ty hiện đang đồng loạt thử nghiệm sự giao thoa giữa tiền mã hóa và trò chơi, cố gắng đưa các tài sản thực vào thế giới blockchain. Không chỉ riêng thị trường truyền thống đang nỗ lực hướng đến mục tiêu này, ngay cả những đại diện phổ biến nhất trong ngành crypto nói chung cũng thi nhau chạy đua nhằm khai thác triệt để tiềm năng của phạm vi.
Kể từ giai đoạn cuối quý 4/2021 đến đầu năm 2022, đã ghi nhận hơn 10 thương vụ đầu tư lớn có trị giá lên đến hàng trăm triệu USD dành riêng cho game blockchain, NFT và metaverse, bao gồm KuCoin (100 triệu USD), Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia (80 triệu USD), Hashed (200 triệu USD), Animoca Brands/Binance Smart Chain (200 triệu USD), Gala Games (100 triệu USD và kế hoạch chi thêm 5 tỷ USD), Solana Ventures (2 quỹ tổng cộng 250 triệu USD), FTX Ventures (2 tỷ USD), FTX.US (lập bộ phận riêng cho mảng game) The Sandbox (50 triệu USD) và GameStop (100 triệu USD).
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments