Beng Beng Gaming

Gã Khổng Lồ Công Nghệ – Google Cloud Thiết Lập Đội Ngũ Tập Trung Đẩy Mạnh Phát Triển Vào Web3

bengbenggaming 08/05/2022 │ 10:31 Tin tức 24h
Gã Khổng Lồ Công Nghệ – Google Cloud Thiết Lập Đội Ngũ Tập Trung Đẩy Mạnh Phát Triển Vào Web3

“Gã khổng lồ” ngành công nghệ Google được cho là đã lập một đội ngũ chuyên biệt để phát triển các ứng dụng liên quan đến blockchain và Web3.

Đội Ngũ Phát Triển Web 3 Của Google Cloud

Phó chủ tịch của Google Cloud ông Amit Zavery đã chia sẻ với CNBC rằng: 

“Web 3 là một lĩnh vực vô cùng tiềm năng. Mặc dù thị trường này hiện tại mới chỉ ở giai đoạn sơ khai. Tuy nhiên, Web 3 đã chứng minh cho mọi người thấy tiềm năng tăng trưởng vô cùng lớn trong tương lai.” 

Ông chia sẻ thêm: 

“Hiện tại đã có rất nhiều tập đoàn, khách hàng lớn trên toàn thế giới liên hệ và đề nghị chúng tôi gia tăng việc hỗ trợ, phát triển các ứng dụng trong Web 3 và các công nghệ liên quan đến thị trường tiền điện tử”.

Ngoài ra, vị phó chủ tịch của Google Cloud còn khẳng định rằng: Mục tiêu của Google là trở thành sự lựa chọn hàng đầu của cộng đồng lập trình viên trong mảng Web3, mà không có bất kỳ liên quan nào đến thị trường tiền điện tử.  Thay vào đó, tập đoàn sẽ hỗ trợ cho các nhà phát triển Web3 bằng cách cung cấp những công cụ và dịch vụ back-end.

google-cloud-day-manh-phat-trien-vao-web3-bengbeng-gaming-bbg (2)

Phó chủ tịch của Google Cloud chia sẻ về tương lai của Web3

Tuy nhiên, có những người không tin rằng sự chú ý của Google đối với Web3 là đáng giá. Kỹ sư phần mềm nổi tiếng người Mỹ, Grady Booch, đã bày tỏ sự thất vọng của mình và nói rằng đó là sự lãng phí tài nguyên.

Web3 Và Sự Phát Triển Đáng Kinh Ngạc

google-cloud-day-manh-phat-trien-vao-web3-bengbeng-gaming-bbg (3)

Web3 và sự phát triển nhanh chóng

Google không phải là gã khổng lồ “Công nghệ lớn” duy nhất đặt mục tiêu vào tương lai của cơ sở hạ tầng phi tập trung. Các công ty lớn trong ngành như Meta và Amazon cũng đã bắt đầu thâm nhập vào không gian với sự tham gia của Metaverse và sự quan tâm của NFT .

Tuy nhiên, thách thức đối với đội ngũ của Big Tech nằm trong chính đặc tính của không gian Web3 mà họ đang bước vào. Thế giới tiền điện tử được xây dựng dựa trên các phương pháp phân quyền, ngang hàng, vượt qua sự giám sát và thu thập dữ liệu từ các công ty như Google.

Đối với những người tương tác với không gian với ý định tự do hơn trong lĩnh vực kỹ thuật số, sự gia nhập của những gã khổng lồ như Google và Meta có thể là một  nguyên nhân đáng lo ngại . Tuy nhiên, theo một cuộc phỏng vấn với Zavery và CNBC, các kế hoạch ban đầu của Google có ý định giúp áp dụng các công nghệ Web3 sáng tạo.

Ông nói: “Chúng tôi không cố gắng trực tiếp tham gia vào làn sóng tiền điện tử đó. “Chúng tôi đang cung cấp công nghệ để các công ty sử dụng và tận dụng tính chất phân tán của Web3 trong các doanh nghiệp và doanh nghiệp hiện tại của họ.”

Tổng Kết

Hiện tại, các dịch vụ đám mây back-end của Google kém hơn so với các dịch vụ của Amazon và Microsoft. Nhóm mới này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực này, trong đó các ưu đãi sớm có thể bao gồm quản lý nút tốt hơn và phần mềm dữ liệu dựa trên blockchain thông qua các ứng dụng của bên thứ ba.

Đây chỉ có thể là bước khởi đầu của Google trong không gian phi tập trung. Nếu Google có thể từ bỏ siêu tập trung, thì sự đặt cược của họ để thâm nhập vào thế giới Web3 có thể rất quan trọng.

 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments