Beng Beng Gaming

Goldman Sachs Coi Metaverse Là Một Cơ Hội Đầu Tư Với Giá Trị 8 Triệu Đô – Giám Đốc Điều Hành Của Apple Và Microsoft Dành Sự Quan Tâm Sâu Sắc Cho Metaverse

bengbenggaming 29/01/2022 │ 09:23 Tin tức 24h
Goldman Sachs Coi Metaverse Là Một Cơ Hội Đầu Tư Với Giá Trị 8 Triệu Đô – Giám Đốc Điều Hành Của Apple Và Microsoft Dành Sự Quan Tâm Sâu Sắc Cho Metaverse

Goldman Sachs coi Metaverse là một cơ hội đầu tư trị giá tám nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường

Tổ chức tài chính đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã dự đoán rằng metaverse có thể là một cơ hội tiềm năng cho ngành công nghiệp trị giá 8 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường.
Đây là quan điểm của nhà phân tích Eric Sheridan của Goldman Sachs. Anh ấy đã giải thích tầm nhìn của bank’s metaverse trong một hội thảo có tiêu đề “Hiểu về Metaverse và Web 3.0” vào tuần trước. Được hỏi về sự phát triển tiềm năng của metaverse và cơ hội tiềm năng có thể lớn như thế nào. Eric Sheridan nhận xét như sau:
“Chúng tôi coi đây có thể là cơ hội tám nghìn tỷ đô la. Hãy xuất hiện ở hệ thống kinh tế kỹ thuật số ngày nay, hệ thống này chiếm khoảng 20% ​​và 25% hệ thống kinh tế trên toàn thế giới. Khi chúng tiếp tục mở rộng, giá trị của nó sẽ rất lớn. “
Trên thực tế, việc áp dụng và tham gia NFT, metaverse room đang tăng vọt ở mỗi khu vực chỉ trong ba tháng khi Facebook sửa đổi tiêu đề của mình thành Meta, đặt cơ sở đáng tin cậy cho sự bùng nổ của xu hướng này. Ngoài ra nhiều ông lớn trong các ngành cũng đã tham gia vào metaverse như:
– Thể thao : NIKE, adidas, Under Armour, Prada, Gap, Gucci.
– Đồ ăn thức uống : Coca-Cola, Pepsi, Budweiser.
– Công nghệ : Meta, Microsoft, Samsung, Amazon, Walmart, Ubisoft, Square Enix, NVIDIA, PwC.
– Quốc gia : Japan Metaverse Association, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), Hàn Quốc.
– Các sàn giao dịch : Gemini (huy động 400 triệu đô la), KuCoin (tạo quỹ hàng trăm triệu đô la), FTX và Binance.US tham gia toàn cầu metaverse của Solana (SOL), Huobi và Coinbase.
Tuy nhiên, Goldman Sachs không phải là “ông lớn” duy nhất đưa ra kiểu lập luận cho sự thịnh vượng của metaverse. Trước đó, tổ chức tài chính đầu tư đối thủ Morgan Stanley đã đưa ra một dự đoán tương tự vào tháng 11 năm ngoái rằng metaverse sẽ là xu hướng lớn sắp tới trong ngành công nghiệp tiền điện tử.
Sau đó, vào tháng 12, tổ chức tài chính lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ, Bank of America, vốn đã nhiều lần chỉ trích Bitcoin trước đó, cũng phải thừa nhận rằng metaverse sẽ là một cơ hội đầu tư “tuyệt vời” trong tiềm năng. Đồng thời, tổ chức tài chính “lạc quan” về Bitcoin, Ethereum, DeFi và NFT ngay sau khi bắt đầu đồng ý với giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, hiệu quả như hỗ trợ các lợi ích bổ sung trong tương lai của luật Bitcoin ở El Salvador.
Trong một cuộc phỏng vấn tại cuộc họp cổ đông hàng quý, hai CEO của Apple là Tim Cook và Satya Nadella của Microsoft, hai người đã giải thích rằng metaverse là một lĩnh vực có nhiều khả năng xảy ra.

Giám đốc điều hành của Apple và Microsoft bình luận về tiềm năng của metaverse

Tập đoàn Apple vào rạng sáng 28/1 (giờ Việt Nam) đã tổ chức đại hội cổ đông hàng quý để báo cáo tình hình hoạt động của công ty trong 3 tháng trước đó. Trong cuộc họp, Giám đốc điều hành Tim Cook đã nhận được một câu hỏi về “metaverse”, một cụm từ quan trọng đã có được rất nhiều nhận thức trong các trường hợp hiện tại.
Giám đốc điều hành giải thích rằng nhà bán lẻ ứng dụng của Apple hiện có nhiều giải pháp thực tế ảo sử dụng khuôn khổ đổi mới công nghệ ARKit của công ty, ngầm xác nhận rằng Apple hiện có cơ sở vững chắc trong tình huống mà họ cần thiết lập một biện pháp khắc phục tối đa về mặt cá nhân của mình.
Ông Cook giải thích:
“Đây là một câu hỏi hay. Chúng tôi là một công ty tập trung vào phát triển công nghệ. Chúng tôi luôn tìm hiểu những công nghệ mới nổi và đây là lĩnh vực chúng tôi cực kỳ quan tâm. Hiện có hơn 14.000 ứng dụng ARKit trên App Store, cung cấp trải nghiệm thực tế ảo cho hàng triệu người dùng. Chúng tôi nhận thấy nhiều tiềm năng trong lĩnh vực này và chúng tôi sẽ huy động các nguồn lực đầu tư tương xứng ”.
Tuy nhiên, khi được hỏi thẳng Apple có nghĩ đến việc tham gia vào metaverse hay không, Cook giải thích rằng khi công ty cân nhắc tham gia vào một thị trường mới, họ sẽ quyết định một phần giao thoa giữa nhiều yếu tố như: phần cứng, gói phần mềm và nhà cung cấp. . Hiện tại, có rất nhiều địa điểm thu hút sự chú ý của Apple.
Apple dự kiến ​​sẽ tung ra bộ thiết bị AR / VR đầu tiên trong 12 tháng này, nhưng hãng đang giải quyết rất nhiều vấn đề kỹ thuật và có thể sẽ trì hoãn mặt hàng này tới năm 2023.
Trong khi đó, tại cuộc họp cổ đông của Microsoft vào ngày 27 tháng 1, Giám đốc điều hành Satya Nadella cũng đã giải thích mối quan ngại về metaverse, đặc biệt là sau khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ chi 68,1 tỷ USD để đầu tư vào nó từ công ty trò chơi Activision Blizzard.
Ông Nadella nhận xét:
“Metavese sẽ là xu hướng Internet tiếp theo. Cũng giống như xu hướng đầu tiên cho phép mọi người ngày nay tạo trang web cá nhân của họ, tôi tưởng tượng xu hướng tiếp theo sẽ là một thế giới mở, chính xác là nơi mọi người có thể thiết lập metaverse cá nhân của họ. “
Giám đốc điều hành Microsoft cũng giải thích rằng việc mua lại Activision Blizzard cũng là một khía cạnh của phương pháp tiếp cận để thiết lập metaverse và thể hiện tham vọng của công ty trong việc biến thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và ứng dụng trên hành tinh ảo bằng các thiết bị chuẩn bị sử dụng như Azure. IoT, Digital Twin và Mesh.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments