Beng Beng Gaming

Giá Sàn BAYC Tiếp Tục Giảm Mạnh Trong Tháng 5 – Thị Trường NFT Lao Dốc

Giá Sàn BAYC Tiếp Tục Giảm Mạnh Trong Tháng 5 – Thị Trường NFT Lao Dốc

Vừa qua, giá sàn của bộ sưu tập NFT nổi tiếng Bored Ape Yacht Club (BAYC) lại bắt đầu sụt giảm, trong đợt giảm này, giá của BAYC đã giảm xuống dưới mức 200.000 USD (vào thời điểm viết bài). Thị trường NFT có dấu hiệu downtrend mạnh.

Bored Ape Yacht Club (BAYC) là gì ?

gia-san-bayc-giam-manh-thi-truong-nft-lao-doc

Bored Ape Yacht Club một trong những bộ sưu tập đắt giá trên thị trường NFT

Bored Ape Yacht Club (BAYC) là một bộ sưu tập khoảng 10.000 Bored Ape NFTs thuộc hệ sinh thái Ethereum. Mỗi Bored Ape NFT lại có những đặc điểm riêng biệt để phân biệt chúng với những Bored Ape khác và có các đặc điểm quý hiếm riêng.

Bộ sưu tập NFT này được tạo ra bởi công ty Yuga Labs vào năm 2021 bởi bốn nhà sáng lập: Gargamel, Gordon Goner, No Sass và Emperor Tomato Ketchup.

Giá sàn BAYC liên tục giảm mạnh

Theo dữ liệu được tổng hợp từ OpenSea, mức giá sàn của bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club đang ở mức giá là 97 ETH (khoảng 116.000 đô la) cho một NFT của BAYC.

Đây là bộ sưu tập lớn nhất nhì từ trước đến nay trên thị trường NFT với tổng giao dịch lên đến hơn 573.000 ETH và được đầu tư bởi hơn 6.300 nhà đầu tư

gia-san-bayc-giam-manh-thi-truong-nft-lao-doc

Tổng khối lượng giao dịch của các bộ sưu tập NFT hàng đầu trên OpenSea

Lần chạm đỉnh gần đây nhất của BAYC là 420.000 đô la và kể từ lần đó, bộ sưu tập này đã giảm một phần ba lần tính theo giá của ETH và giảm một nửa khi quy đổi ra USD.

Tại sao các NFT giảm mạnh ?

Việc mức giá sàn của các bộ sưu tập lớn như CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club, Mutant Ape Yacht Club, Otherdeed for Otherside giảm mạnh trong những ngày vừa qua có lẽ phần lớn là do hậu quả Luna-UST để lại. 

Tổ chức Luna Foundation Guard là một tổ chức uy tín trên thị trường Crypto, tuy nhiên vừa qua sự kiện LUNA-UST giảm mạnh, họ đã phải đốt hơn 3 tỷ USD Bitcoin trong vòng 3 ngày để có thể bảo vệ cho đồng UST và cú sập quá lớn mà Luna gây ra khiến cho thị trường Crypto bị áp lực dẫn đến việc bán tháo và mất niềm tin khi đầu tư vào thị trường số.

Một lý do khác khiến cho bộ sưu tập NFT BAYC giảm mạnh là do các nhà đầu tư không còn mua NFT để thỏa điều kiện tham gia vào đợt mở bán Otherside kết thúc vào đầu tháng 5 này.

Các trader bắt đầu bán các APE token của họ sau khi Yuga Labs công bố chi tiết về việc đúc NFT đất trong Metaverse Otherside, được đặt tên là “Otherdeed”.

Yuga Labs tiết lộ rằng việc đúc NFT sẽ có giá cố định 305 APE (~5.250 đô la theo giá hiện nay), trái ngược với kỳ vọng công ty sẽ bán các lô đất trong Metaverse theo cách thức đấu giá kiểu Hà Lan. Do đó, tiết lộ có thể đã làm giảm nhu cầu tích trữ APE, đẩy giá lao dốc.

Giá ApeCoin (APE) cũng đã giảm mạnh từ sau đợt mở bán NFT Otherside diễn ra cũng là một yếu tố khiến cho bộ sưu tập NFT mất giá.

Tổng kết

Theo như tiết lộ của đội ngũ Yuga Labs và ApeCoin DAO vẫn đang tìm kiếm một blockchain mới để thay đổi cho BAYC có phí giao dịch rẻ hơn, 2 ứng cử viên được đề cập đến là Avalanche và Flow. Động thái này liệu có thể kéo lại mức giá của BAYC hay không ? Hãy cùng Beng Beng Gaming cập nhật các tin tức mới nhất trong các bài viết tiếp theo nhé.

Bài viết liên quan

5 1 vote
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments