Beng Beng Gaming

Giá Dogecoin Tăng Phi Mã Sau Khi Tỷ Phú Giàu Nhất Thế Giới Elon Musk Trở Thành Cổ Đông Lớn Nhất Của Twitter 

Giá Dogecoin Tăng Phi Mã Sau Khi Tỷ Phú Giàu Nhất Thế Giới Elon Musk Trở Thành Cổ Đông Lớn Nhất Của Twitter 

Giá Dogecoin Và Các Memecoin Chuyển Biến Tích Cực

Dogecoin (DOGE) trong 48 giờ gần nhất đã tăng đến hơn 13% sau khi ông Elon Musk thông báo mua 9,2% cổ phần mạng xã hội Twitter.
Ngày 04/04, CEO Tesla và là tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã khiến cả giới công nghệ Mỹ lẫn cộng đồng tiền mã hóa chấn động khi tuyên bố đã thu mua 9,2% cổ phần của Twitter, biến ông trở thành cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này.
Nước đi trên đã được ông Musk “úp mở” vào cuối tháng 3 khi liên tục mở các cuộc khảo sát trên trang Twitter cá nhân với hơn 80,6 triệu người theo dõi của mình, hỏi họ về các vấn đề như “Có nên mở mã nguồn của Twitter?”, “Twitter có đang đảm bảo quyền tự do ngôn luận cho người dùng?” và “Twitter có nên bổ sung thêm lựa chọn chỉnh sửa không?”.
gia-dogecoin-tang-phi-ma-sau-khi-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-elon-musk-tro-thanh-co-dong-lon-nhat-cua-twitter

Link bài đăng twitter: /twitter.com/elonmusk/status

Link bài đăng twitter: twitter.com/elonmusk/status

Link bài twitter: /twitter.com/elonmusk/status

Xuất hiện khá nhiều đồn đoán xung quanh thương vụ mua lại này. Chính bản thân Elon Musk cũng chưa đưa ra chi tiết kế hoạch và tham vọng của minh khi hiện tại sở hữu một phần tài sản đóng góp lớn tại Twitter. Tuy nhiên, memecoin đã chứng kiến sự tăng trưởng tốt sau dòng tweet, dẫn đầu là Dogecoin (DOGE) tăng vọt ngay sau khi thông báo nổ ra.
Cụ thể, sau khi tăng 1.3% vào thứ Hai, DOGE tăng 16,17% để kết thúc ngày ở mức 0.1724 USD. Giá của SHIB đảo chiều, đạt mức tăng 1,13% để kết thúc ngày ở mức 0,00002675 USD. 
Mặc dù rất khó xác định mối tương quan, nhưng Elon Musk là người ủng hộ mạnh mẽ Dogecoin và các memecoin khác như Shiba Inu. Ông chủ Tesla rất có tiếng nói thường được thấy trên Twitter về Dogecoin và các tài sản tiền điện tử. 
Tại thời điểm viết bài, Dogecoin đang ở mức 0.1693 đô la, tăng 16.33% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Vị Trí Của Elon Musk Sau Thương Vụ Mua Cổ Phiếu Twitter

Qua thương vụ này, ông chủ Tesla chính thức được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của Twitter, đồng thời đánh dấu tích lũy cổ phiếu phổ thông của Musk đến ngày 14 tháng 3. 
Theo một hồ sơ quy định nộp cho SEC , Musk sẽ giữ chức vụ giám đốc Hạng II cho đến năm 2024.

Cũng theo quy định SEC, bất kỳ ai mua được hơn 5% cổ phần phổ thông của một công ty đều phải tiết lộ số cổ phần nắm giữ của họ trong vòng 10 ngày sau đó. Trong khi đó, Musk đã ký vào hồ sơ nộp lên SEC của mình sau tới 21 ngày kể từ ngày 14/3. 
Đáng nói, nếu mốc thời gian mua chính xác là như vậy, tài sản của Musk có thẻ đã tăng khoảng 1,1 tỷ USD kể từ giữa tháng 3, dựa trên sự tăng giá cổ phiếu Twitter đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai.
Trong lịch sử, các mức phạt của SEC với hành vi chậm công bố thông tin này rất “khiêm tốn” – thường khoảng 100,000 USD. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Musk hiện tại là khoảng 300 tỷ USD. Như vậy, 100,000 USD tiền phạt chỉ tương đương với 0.00003% tài sản của người đàn ông này.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments