Beng Beng Gaming

GAP Hợp Tác Với Roblox Để Xây Dựng 1 Trải Nghiệm Metaverse Thời Trang

GAP Hợp Tác Với Roblox Để Xây Dựng 1 Trải Nghiệm Metaverse Thời Trang

GAP đã có động thái đi sâu hơn vào metaverse với việc hợp tác gần đây với gã khổng lồ trong ngành gaming blockchain Roblox. Công ty quần áo của Mỹ này dự định sẽ tung ra một trải nghiệm ảo miễn phí trong thế giới gaming của Roblox.

GAP là gì?

gap-hop-tac-roblox-xay-dung-metaverse-beng-beng-gaming-bbg

Thương hiệu thời trang bán lẻ GAP

GAP là một biểu tượng thời trang hiện đại tiếng tăm của Mỹ. Được thành lập tại San Francisco vào năm 1969, thương hiệu xây dựng di sản của mình dựa trên chất liệu denim và vải kaki được chế tạo thông qua Washwel. GAP là thương hiệu phong cách sống bao gồm các bộ sưu tập quần áo và phụ kiện dành cho người lớn. Thương hiệu kết nối trực tuyến với khách hàng và tại các địa điểm bán lẻ do công ty điều hành và nhượng quyền trên toàn cầu.

GAP ra mắt trải nghiệm ảo đầu tiên trong Club Roblox

gap-hop-tac-roblox-xay-dung-metaverse-beng-beng-gaming-bbg

GAP ra mắt trải nghiệm ảo đầu tiên trên Club Roblox

GAP sẽ thiết kế 1 “Club Roblox Boutique” trong không gian metaverse của Roblox, cửa hàng nhỏ này sẽ được bày trí như một bản sao của cửa hàng thật ở Quảng trường Thời đại. Không gian metaverse này sẽ cho phép người dùng tham gia miễn phí vào các trải nghiệm ảo và mini-game biểu diễn thời trang của GAP Teen’s “Style Stage”.

Cửa hàng này sẽ có một quầy bar ảo và một góc “selfie”, nơi người dùng có thể chụp ảnh đại diện Roblox của họ cùng với những người bạn của mình. Ngoài ra, các bản sao ảo của bộ sưu tập GAP Teen sẽ được giới thiệu ở đây.

Quyền truy cập vào Club Roblox Boutique đã được cung cấp miễn phí trên toàn cầu bắt đầu từ ngày 20 tháng 5 năm 2022.

GAP tiếp tục đẩy mạnh vào Web3 và Metaverse

Metaverse, một khái niệm mới bao gồm sự hội tụ của thế giới thực và trực tuyến, đã trở thành ưu tiên của các thương hiệu lớn như GAP, đặc biệt là khi tiếp cận những khán giả nhỏ tuổi. Cho nên những động thái tiếp theo của thương hiệu này trong tương lai để mở rộng vị trí của mình trong metaverse sẽ không có gì đáng ngạc nhiên.

Gap đã khởi động 1 dự án Non-fungible token (NFT) với trải nghiệm được đánh giá cao vào tháng 1 năm nay và vào tháng 4, thương hiệu này tiếp tục đã ra mắt một bộ sưu tập NFT khác lấy cảm hứng từ áo khoác DAP GAP của nhà thiết kế Dapper Dan.

Và dĩ nhiên, GAP không phải là thương hiệu quần áo và trang phục duy nhất đầu tư vào metaverse. Adidas, Nike, Forever 21, American Eagle, cũng như các thương hiệu thời trang cao cấp như Dolce & Gabbana và Gucci đã tham gia vào không gian NFT và Web3 trong năm nay, với một vài trong số các thương hiệu này đang điều hành các cửa hàng thời trang bán lẻ và trải nghiệm trong các metaverse như Decentraland, The Sandbox và Roblox.

Về Roblox

gap-hop-tac-roblox-xay-dung-metaverse-beng-beng-gaming-bbg

Roblox

Roblox là một trò chơi điện tử nhiều người chơi và có một hệ thống để người dùng sáng tạo trò chơi cho riêng họ và nó dành cho độ tuổi trẻ em và thiếu niên, được phát triển bởi Roblox Corporation. Roblox được tạo ra bởi David Baszucki và Erik Cassel vào năm 2004 và được phát hành vào năm 2006. Người chơi cũng có thể tham gia các trò chơi được tạo sẵn để chơi cùng nhau. Roblox là trò chơi được phát hành miễn phí, nhưng cũng có 1 loại tiền ảo là Robux để thực hiện các giao dịch trong trò chơi bằng cách mua bằng tiền mặt hoặc cũng có thể kiếm được thông qua việc sáng tạo trò chơi trong Roblox.

Tổng kết

Tìm kiếm những cách sáng tạo để tiếp thị khán giả trẻ tuổi là ưu tiên hàng đầu của GAP và không gian ảo của Roblox sẽ cho phép thương hiệu này tiếp cận khán giả trên toàn cầu và có thể liên tục mở rộng.

Đội ngũ Beng Beng Gaming sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới của GAP liên quan đến metaverse và Web3, anh em hãy đồng hành nhé!

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments