Beng Beng Gaming

GameSTop Tiếp Tục Gây Chấn Động Thị Trường NFT Game Khi Tạo Quỹ Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Mảng Game Blockchain

bengbenggaming 05/02/2022 │ 09:24 Tin tức 24h
GameSTop Tiếp Tục Gây Chấn Động Thị Trường NFT Game Khi Tạo Quỹ Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Mảng Game Blockchain

Sau khi ra mắt NFT Marketplace hồi đầu tháng 1 năm 2022 cổ phiếu của GameStop đã tăng vọt 20%. Mới đây,  GameStop đã tiếp tục gây chấn động thị trường NFT Game khi cho ra mắt quỹ đầu tư 100 triệu USD cho riêng mảng game blockchain. Đây được cho là hành động rõ ràng thể hiện tham vọng thâu tóm thị trường Game Blockchain của GameStop. 
Anh em có thể đọc và tìm hiểu thêm về sự kiện trên GameStop ra mắt NFT Marketplace tại website: Bengbenggaming.com
GameStop, chuỗi cửa hàng bán đĩa game từng khiến giới tài chính phát sốt khi cổ phiếu của công ty này được cộng đồng nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu cơ vào đầu năm 2021, dẫn đến giá trị tăng chóng mặt, ngày hôm nay thông báo bước đi đầu tiên vào ngành tiền mã hóa.
Theo đó, GameStop cho biết sẽ hợp tác với giải pháp layer-2 ImmutableX (IMX) để xây dựng thị trường giao dịch NFT. Ngoài ra, họ sẽ còn bắt tay với StarkWare để hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật. Thông tin này đã xác nhận những tin đồn trước đó vào tháng 12/2021. 

Link bài viết trên twitter: twitter.com/Immutable
GameStop tiết lộ lý do lựa chọn ImmutableX là vì nền tảng này “có phí giao dịch gần nhưng bằng 0, đồng thời hỗ trợ phát hành NFT mà không gây ảnh hưởng đến môi trường”.
Để đảm bảo hạn chế tác động lên môi trường, công ty còn thỏa thuận với Trace and Cool Effect để mua tín dụng phát thải carbon – động thái tương tự những gì sàn FTX đã làm khi thông báo phát hành NFT cho lễ hội âm nhạc Coachella. Đây có thể sẽ trở thành lựa chọn được nhiều tập đoàn lớn sử dụng song hành với nước đi tiếp nhận NFT nhằm tránh chỉ trích từ dư luận.
Công ty khẳng định thị trường NFT của họ sẽ hỗ trợ “hàng tỷ vật phẩm trong game mà có thể được giao dịch dễ dàng”, chú trọng vào các trang phục và đất ảo của nhiều trò chơi.
Chưa dừng lại ở đó, GameStop và ImmutableX còn thông báo thành lập một quỹ đầu tư 100 triệu USD dưới dạng token IMX nhằm hỗ trợ các dự án game blockchain. Quỹ này sẽ thu hút các nhà làm game và studio game đến với nền tảng NFT của GameStop.

Link bài viết trên twitter: twitter.com/Immutable
Đại diện của GameStop phát biểu:
“Sứ mệnh của GameStop là trao quyền cho game thủ và đây chính xác là những gì đang được chúng tôi gầy dựng. Mức 100 triệu USD mới chỉ là con số tối thiểu mà chúng tôi có thể đưa ra ở thời điểm hiện tại.”
Đây đã là quỹ phát triển game/metaverse thứ 9 được các ông lớn công bố trong ít tháng qua, sau KuCoin (100 triệu USD), Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia (80 triệu USD), Hashed (200 triệu USD), Animoca Brands/Binance Smart Chain (200 triệu USD), Gala Games (100 triệu USD), Solana Ventures (2 quỹ tổng cộng 250 triệu USD), FTX Ventures (2 tỷ USD) và The Sandbox (50 triệu USD).
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments