Beng Beng Gaming

GameFi Vượt Qua DeFi Về Mức Độ Phổ Biến Người Dùng

bengbenggaming 13/12/2021 │ 10:59 Tin tức 24h
GameFi Vượt Qua DeFi Về Mức Độ Phổ Biến Người Dùng

Mặc dù DeFi đã trở thành một từ khoá thông dụng trong thế giới tiền điện tử, tuy nhiên GameFi lại đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây.
Theo công ty theo dõi dữ liệu tiền điện tử DappRadar, gần 50% ví tiền điện tử đang hoạt động được kết nối với các ứng dụng phi tập trung vào tháng 11 là để chơi game. Tỷ lệ ví liên quan đến tài chính phi tập trung hay DeFi đã giảm xuống 45% trong cùng thời điểm này, sau nhiều tháng trở thành xu hướng hàng đầu của việc sử dụng dapp . 
Cơn sốt chơi game đã được thúc đẩy mạnh mẽ trong năm nay bởi tựa game blockchain ăn khách Axie Infinity, nơi người chơi có thể kiếm tiền bằng cách chiến thắng các trận chiến, bán quái vật và đặt cược, hoặc cho vay tài sản kỹ thuật số. 

Số lượng người tham gia đang tăng lên nhanh chóng, vì nhiều người đam mê tiền điện tử cũng là những người ham mê chơi game, và ý tưởng kết hợp hai niềm đam mê này đang thu hút rất nhiều người dùng. 
Pedro Herrera, nhà phân tích dữ liệu cấp cao tại DappRadar cho biết: “Chúng tôi thấy khoảng 80-100 triệu giao dịch trong các game blockchain hàng ngày, thật ấn tượng khi thấy sự phát triển mà các game blockchain đã trải qua trong năm nay”.
Theo phân tích dữ liệu trên chuỗi của DappRadar, có hơn 104.000 người đã chơi Axie trong khoảng thời gian 24 giờ gần đây. Các trò chơi điện tử trực tuyến bom tấn như Counter-Strike, Global Offensive cũng thu hút hơn 700.000 người chơi trên dịch vụ phát trực tuyến Steam. Trong những tháng gần đây, một loạt trò chơi như Thetan Arena, Heroes & Empires, đã kéo về được hàng nghìn người dùng mỗi ngày. 
Cũng theo DappRadar, hiện có khoảng 1.200 tựa game blockchain, với khoảng 70 trò chơi mới được bổ sung mỗi tháng. Tuy nhiên việc thị trường tiền điện tử sụp đổ vào cuối tuần qua cũng đã kéo theo sự sụt giảm của các token liên quan đến các tựa game.
Theo CoinMarketCap.com, token của nhiều công ty game đã giảm tới 30% trong bảy ngày. Nhiều mã thông báo DeFi cũng giảm theo khi chỉ số DeFi Pulse, theo dõi một số dự án tài chính phi tập trung lớn cho thấy mức giảm tới 24% trong tuần.
DeFi vẫn là nơi có thanh khoản tốt, nhưng dường như các tựa game đang theo dần ở phía sau. 5 ứng dụng chơi game hàng đầu gần đây có tổng số dư quỹ đầu tư là hơn 14 tỷ USD, so với 130 tỷ USD cho 5 ứng dụng DeFi hàng đầu trong 30 ngày qua, DappRadar cho biết. 
Các game thủ cũng được hưởng lợi khi mã thông báo họ kiếm được trong việc chơi game được đánh giá cao và liên tục tăng giá, có thể thấy mã thông báo AXS của Axie đã tăng từ 5,3 USD lên khoảng 102 USD trong năm nay, đây là một sự phát triển ấn tượng.

Nhiều người chơi đang cho thuê các tài sản kỹ thuật số của họ, tương tự như trong DeFi, với việc chia sẻ lợi nhuận chơi game thường là 50:50 hoặc trả phí.. Mặc dù các tính năng tài chính của game hay Dapp có mức độ phức tạp và rủi ro như nhau.
Herrera nói: “Họ tạo ra nền kinh tế vi mô của riêng họ và điều này có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai”.
Liam Labistour – CGO của Splinterlands cho biết tiền cho thuê và các khoản thu nhập khác có thể lên tới hơn 100.000 USD/tháng. Để tìm kiếm những người chơi sẵn sàng thuê tài sản kỹ thuật số, một số chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số thậm chí còn thuê người do thám đi nghiên cứu thị trường để làm việc cho mình.
Những người do thám này làm công việc tìm chọn ra những tệp người chơi mới từ đó kiếm lợi nhuận một phần thu nhập từ người chơi hoặc một khoản phí tuỳ chỉnh, tùy thuộc vào từng loại giao dịch.
Bohnen nói: “Có nhiều cơ hội trong không gian chơi game hơn so với không gian DeFi. Có rất nhiều ngân hàng, nhưng mỗi tuần luôn có một trò chơi hoàn toàn mới. Theo quan điểm của tôi, đó là một không gian rộng mở với nhiều cơ hội hơn để kiếm tiền”.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments