Beng Beng Gaming

GameFi Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Mạnh Mẽ Khi Vẫn Được Đổ Nguồn Tiền Tài Trợ Lên Đến 1 Tỷ USD Từ Các Quỹ Đầu Tư Vào Đầu Năm 2022

GameFi Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Mạnh Mẽ Khi Vẫn Được Đổ Nguồn Tiền Tài Trợ Lên Đến 1 Tỷ USD Từ Các Quỹ Đầu Tư Vào Đầu Năm 2022

Lĩnh vực GameFi đã có sự bùng nổ rất lớn trong năm 2021 vừa qua khi làn sóng GameFi, Game Play-to-earn, Metaverse đã thúc đẩy lĩnh vực Blockchain phát triển mạnh. Và bước sang năm 2022 với những sự điều chỉnh và thanh lọc về chất lượng Game thì GameFi vẫn không ngừng hot khi theo một báo cáo tháng 1 từ DapRaddar, tiết lộ rằng các trò chơi dựa trên blockchain đã nhận được 1 tỷ đô la tài trợ chỉ trong tháng.
DappRadar đã đưa ra báo cáo mới nhất cho thấy lĩnh vực GameFi đang được đầu tư mạnh mẽ và trở nên phổ biến. Sự quan tâm đến lĩnh vực này đang cao hơn bao giờ hết khi tiền tiếp tục được đổ vào các dự án trò chơi trực tuyến dựa trên blockchain.

GameFi Thriving

Theo DappRadar, GameFi đang trở nên bùng nổ và đã có hơn 1 tỷ đô la tài trợ được đổ vào các trò chơi trực tuyến dựa trên blockchain chỉ trong tháng 1. Trong khi, cả năm 2021, lĩnh vực này đã chứng kiến các khoản đầu tư trị giá 4 tỷ đô la.
Báo cáo cũng tiết lộ rằng GameFi chiếm 52% hoạt động của blockchain vào năm 2022 cho đến nay.
Một trong những tên tuổi hàng đầu phải kể đến trong lĩnh vực này vẫn là DeFi Kingdom (JEWEL) của Harmony. Một game tạo ra hơn 1,5 tỷ đô la giao dịch cho đến tháng 1, cao hơn 243% so với Axie Infinity – một tựa game từng làm mưa làm gió trong không gian trò chơi blockchain. JEWEL sở hữu 775 triệu đô la trong TVL, chiếm 60% tổng giá trị bị khoán trên toàn bộ mạng Harmony.

GameFi vẫn tồn tại bất chấp sự hỗn loạn của thị trường

Theo báo cáo, trong quý 3 năm 2021, các trò chơi dựa trên blockchain đã trở thành danh mục dApp phổ biến nhất. Vào thời điểm đó, lĩnh vực này chiếm 45% hoạt động trong toàn ngành và con số này hiện đã tăng lên 52%.
Một trong những bí quyết khiến GameFi đứng vững giữa sự hỗn loạn của thị trường là tỷ lệ giữ chân người dùng của họ. Chẳng hạn như, Splinterlands, một trong những trò chơi được chơi nhiều nhất, đã chứng kiến sự tăng trưởng trong các ví hoạt động duy nhất của nó lên 4,5% trong tháng 1 và con số này hiện tại là 312.000 UAW.
Để chia sẻ về vấn đề này, Jesse Reich (Đồng sáng lập kiêm đồng sáng lập của Splinterlands) đã cho biết rằng:
“Tháng 1 là một tháng đầy bất ngờ đối với Splinterlands. Chúng tôi đã phát hành phiên bản thẻ thứ 6 có tên là Chaos Legion. Và nó đã trở nên rất phổ biến, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều tài khoản đã tải các gói mới cũng như tương tác, ngoài ra có một loạt người chơi mới tham gia vào hệ sinh thái ”.
Ngoài Splinterland, Axie Infinity là trò chơi cũng ghi nhận sự gia tăng nhẹ về số lượng UAW, với hơn 100.000 ví hoạt động duy nhất hàng ngày. Nhà phát triển của Axie – Sky Mavis đã tuyên bố rằng có 2,8 triệu người dùng hoạt động trò chơi mỗi ngày.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments