Beng Beng Gaming

GameFi Và NFT Tiếp Tục Phát Triển Mạnh Mẽ Trong Tháng 1 Cho Dù Giá Của BTC Suy Giảm

bengbenggaming 16/01/2022 │ 10:11 Tin tức 24h
GameFi Và NFT Tiếp Tục Phát Triển Mạnh Mẽ Trong Tháng 1 Cho Dù Giá Của BTC Suy Giảm

NFT đã tồn tại trước năm 2021, nhưng 2021 lại là một năm đại thành công đối với NFT. Nghệ thuật kỹ thuật số đã bùng nổ trong không gian blockchain và các nghệ sĩ kỹ thuật số đã tỏa sáng thông qua NFT. Trong khi thế giới tiền điện tử trở thành một nơi thú vị, một thế hệ nghệ sĩ NFT mới đã tham gia vào phong trào nghệ thuật lớn nhất thế giới cho đến nay.
Trong khi các nhà đầu tư tiền điện tử đang gặp khó khăn vào tháng 1 năm 2022, khi giá Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác tiếp tục biến động dữ dội. Một số người đã đổ lỗi cho sự sụt giảm do Cục Dự Trữ Liên Bang về thông báo việc tăng lãi suất bổ sung, cũng như tình hình bất ổn chính trị ở Kazakhstan, điều này đã làm giảm đáng kể giá của Bitcoin. Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 42.000 đô la vào ngày 14 tháng 1 khi các nhà giao dịch hy vọng vào các tín hiệu tăng giá.
Có vẻ như trong khi thị trường tiền điện tử tiếp tục gặp khó khăn, nhưng trái lại thị trường NFT đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kinh ngạc về khối lượng giao dịch và lãi suất.

NFT & GameFi phát triển mạnh mẽ trong đầu năm 2022

Một báo cáo mới đã chỉ ra rằng các giao dịch NFT và GameFi tiếp tục tăng mặc dù giá của tiền điện tử giảm. Báo cáo của Dappradar lưu ý rằng “số lượng UAW được kết nối với Ethereum NFT DApps đã tăng 43% kể từ quý 3 năm 2021”. Theo nghiên cứu, số tiền được tạo ra từ giao dịch NFT đã tăng từ 10,7 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021 lên 11,9 tỷ đô la trong 10 ngày đầu năm 2022. Sự gia tăng này cũng có thể là do những tiến bộ gần đây trong lĩnh vực NFT, chẳng hạn như việc thành lập LooksRare marketplace.
“Blockchain games tiếp tục được sử dụng rộng rãi”, lưu ý rằng chúng “đại diện cho 52% mức sử dụng của ngành.” Khả năng để các Blockchain games tiếp tục phát triển trong năm 2022 đã tăng lên nhờ vào việc  mở rộng các công nghệ metaverse và sự thành công ngày càng tăng của mô hình play to earn.
Dữ liệu từ Dune Analytics tiết lộ OpenSea, thị trường NFT hàng đầu đã tạo ra volume khoảng 2,7 tỷ đô la trong nửa đầu tháng 1, trên đà vượt qua mức cao 3,4 tỷ đô la mà nó đã thiết lập vào tháng 8.
OpenSea có volume giao dịch trong ngày cao nhất là $ 261 triệu đô la vào ngày 9 tháng 1. Cho đến nay, OpenSea đã vượt qua $ 150 triệu volume giao dịch hàng ngày.

Mason Nystrom, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Messari, tin rằng thị trường NFT đang ở vị trí tốt hơn so với các động thái giá tiền điện tử gần đây.
Nystrom lưu ý rằng:
“Các thị trường tiền điện tử khá tương quan – thị trường có xu hướng tăng và giảm theo Bitcoin. Điều này khiến nó trở nên thú vị một cách đáng ngạc nhiên trong thời kỳ suy thoái gần đây khi thị trường NFT tiếp tục tăng về volume. OpenSea đã ghi nhận khối lượng NFT 2,3 tỷ đô la vào tháng Giêng cho đến nay, đang trên đà phá vỡ kỷ lục volume hàng tháng nếu nó tiếp tục tăng. ”

Sự quan tâm vào NFT và GameFi ngày càng tăng

Trong thời kỳ suy thoái thị trường này, người tiêu dùng Trung Quốc đã thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn đến NFT và Blockchain games, phù hợp với các thông báo gần đây của Trung Quốc rằng chính phủ sẽ bắt đầu xây dựng non-crypto NFT của riêng mình. “Trung Quốc hiện là quốc gia có cơ sở người dùng rộng rãi nhất… tăng 166% so với số lượng đăng ký vào tháng 11,” theo nghiên cứu của DappRadar.

Bất chấp sự biến động ngắn hạn mà NFT có thể gặp phải do điều kiện thị trường hiện tại, bản chất của các tài sản kỹ thuật số này có thể dẫn đến sự tách biệt giá trong các thị trường tiền điện tử.
Mặc dù thực tế là Hoa Kỳ hiện đang xếp thứ hai về lưu lượng truy cập tổng thể, quốc gia này đã thêm 175.000 thành viên mới vào hệ sinh thái NFT, tăng 38%. Điều này một phần là do sự quan tâm của người dùng trẻ tuổi tăng lên, khi Millennials và Thế hệ Z bắt đầu chiếm tỷ trọng lớn hơn về lưu lượng truy cập.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments