Beng Beng Gaming

GameFi Trong Q1 Năm 2022 Đang Phát Triển Mạnh Mẽ Mặc Kể Sự Ảm Đạm Của BTC 

Alex 22/05/2022 │ 06:00 Tin tức 24h
GameFi Trong Q1 Năm 2022 Đang Phát Triển Mạnh Mẽ Mặc Kể Sự Ảm Đạm Của BTC 

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể vào năm 2022, nhưng không phải tất cả các lĩnh vực đều phải đối mặt với cùng một quỹ đạo. Vào năm 2022, thị trường đã cho thấy rất sôi động với dòng vốn chảy vào ngành GameFi với tốc độ chưa từng có. Tổng số tiền tài trợ quý 1 của GameFi tăng 194,19% so với cùng kỳ năm ngoái, với các dự án trò chơi khởi nghiệp đang được theo đuổi mạnh mẽ bởi các quỹ và ngành công nghiệp đang phát triển một cách tích cực.

Tổng quan về thị trường GameFi trong quý 1 năm 2022

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các mã thông báo GameFi đã giảm 15% trong quý 1 do xu hướng thị trường, tương quan với sự biến động của vốn hóa thị trường BTC. Tuy nhiên, tổng số người dùng GameFi vẫn gần giống như vào quý 4 năm 2021 vào khoảng 1,2 triệu.

gamefi-trong-nam-2022-dang-phat-trien-manh-me

Lượng người chơi GameFi trong Q1 2022

Tổng khối lượng giao dịch của các dự án GameFi trên tất cả các chuỗi trong Q1 là 6,322 tỷ đô la. Ba chuỗi hàng đầu theo khối lượng giao dịch từ GameFi là WAX, Hive và BSC. WAX dẫn đầu, chiếm 77,7% tổng lượng trò chơi của mỗi chuỗi cộng lại.

Khối lượng giao dịch hàng ngày đạt đỉnh là 205,8 triệu đô la vào ngày 9 tháng 1 và giảm sau đó.

Lượng game thủ của từng game trong mỗi blockchain không đồng đều

Trong Q1, hầu hết các chuỗi tiếp tục bị chi phối về lượng người dùng bởi một dự án lớn và thành công. BSC Ethereum là những ngoại lệ cho xu hướng này và có sự phân phối tương đối đồng đều.

gamefi-trong-nam-2022-dang-phat-trien-manh-me

Vốn hoá thị trường của các chuỗi

Dưới đây là một số hệ sinh thái không cân bằng về số lượng game thủ trong các trò chơi:

Wax: Alien Worlds (100% tổng số người dùng)

Hive: Splinterlands (99,9% tổng số người dùng)

Ronin: Axie (100% người dùng)

EOS: Upland (94,1% người dùng)

Tính thanh khoản của mã thông báo trò chơi Q1

Trong quý 1 năm 2022, 20% đến 30% mã thông báo được liệt kê trên các sàn giao dịch tập trung là mã thông báo dự án GameFi và khối lượng giao dịch của mã thông báo trò chơi là cực kỳ cao, chiếm phần lớn thị phần.

gamefi-trong-nam-2022-dang-phat-trien-manh-me

Volume giao dịch của các dự án game hàng đầu

Dự án có khối lượng giao dịch mã thông báo hàng ngày cao nhất là STEPN, có mã thông báo quản trị, GMT có khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình gần 100 triệu đô la và là dự án tốt nhất về tính thanh khoản. Tiếp theo là Gala Games, The SandboxDecentraland.

Số tiền đầu tư vào GameFi tăng 194,19% trong quý 1

Thị trường GameFi đã chứng kiến ​​mức tài trợ quý 1 tăng 194,19% so với dữ liệu năm ngoái và giảm 40,78% theo từng mùa. Trong số tất cả các danh mục dự án, trò chơi độc lập — những trò chơi điện tử đó thường do các cá nhân hoặc nhóm phát triển nhỏ hơn tạo ra — dẫn đầu cả về số lượng và số tiền tài trợ  nhiều  hơn bất kỳ danh mục nào khác của dự án GameFi.

gamefi-trong-nam-2022-dang-phat-trien-manh-me

Funding Trends

Trong Q1 các vòng seed round đa số đều là các dự án GameFi, không những thế các vòng chiến lược gây quỹ nhiều nhất cũng là GameFi. Các dự án trên Polygon nhận được nhiều sự tài trợ nhất và Animoca Brands là tổ chức đầu tư tích cực nhất.

STEPN thống trị QI với trend Move To Earn

STEPN, một ứng dụng GameFi được xây dựng trên Solana, chính thức ra mắt vào tháng 1 và đạt 21 nghìn lượng truy cập hàng ngày, 66 nghìn vào tháng 2, đây là mức tăng trưởng siêu nhanh.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 1, số lượng người dùng đầu tư mới ngày càng tăng và tốc độ tăng trưởng là rất cao, với số lượng người dùng đầu tư hàng ngày hiện tại vào khoảng 5-8 nghìn. Số tiền inflow và outflow hàng ngày của ví GST đạt 10 triệu USD, với số tiền rút và tiền gửi hàng ngày cho thấy mức tăng đáng kể vào cuối tháng Ba. Tuy nhiên, dòng vào và dòng ra đang ở trạng thái cân bằng.

gamefi-trong-nam-2022-dang-phat-trien-manh-me

Trading volume GMT

Tổng kết

Theo nhưng dữ liệu từ Q1 cho thấy lĩnh vực GameFi tương đối mạnh so với ngành tiền điện tử lớn hơn. Vốn hóa thị trường của các dự án gamefi ổn định, tính thanh khoản của mã thông báo tăng lên và các VC tiếp tục thể hiện sự quan tâm đáng kể đến các dự án mới. Ngoài ra, các ứng dụng mới với mô hình move to earn đã mở ra khả năng áp dụng rộng rãi hơn cho GameFi.

Tuy nhiên, nhiều chuỗi vẫn gặp khó khăn trong việc đa dạng hóa hệ sinh thái của họ, điều này có thể gây ra rủi ro hệ thống cho cả chuỗi và các dự án GameFi đứng đầu phụ thuộc vào chúng.

Anh em nhớ theo dõi Beng Beng Gaming để hiểu rõ hơn về từng xu hướng này nhé.

Bài viết liên quan 

1 1 vote
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments