Beng Beng Gaming

GameFi Đang Cho Thấy Dấu Hiệu Trở Lại Mạnh Mẽ Trong Năm 2022

bengbenggaming 05/05/2022 │ 02:23 Tin tức 24h
GameFi Đang Cho Thấy Dấu Hiệu Trở Lại Mạnh Mẽ Trong Năm 2022

GameFi vào năm 2022 tiếp tục sự phổ biến của năm ngoái, với hơn 1.400 dự án GameFi trên 35 Chain tính đến tháng 4, theo Footprint Analytics. Trong khi số lượng người dùng vẫn còn kém xa so với các trò chơi truyền thống, các dự án đã thu hút hơn 1 triệu người dùng mới trong tháng Ba. Theo báo cáo mới nhất từ Dappradar cho thấy, đang có những bước tiến chuyển mình trở lại đường đua trong thời gian gần đây.

Sự phát triển của trò chơi blockchain

GameFi đang trong quá trình xây dựng để vượt qua lĩnh vực DeFi với tư cách là lĩnh vực đóng góp số một cho hoạt động ứng dụng phi tập trung (DApp) xét về các ví hoạt động duy nhất. Một báo cáo mới của DappRadar khảo sát về các hệ sinh thái non trẻ đằng sau sự trở lại mạnh mẽ này. 

Theo dữ liệu của báo cáo, mặc dù vẫn bị ngành công nghiệp trò chơi truyền thống lấn át nhưng các Game blockchain còn được gọi là GameFi, đã sớm chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân.

Báo cáo “Sự phát triển của Game blockchain”, thảo luận về play-to-Earn (P2E) như một mô hình mới cho Game. Theo thống kê chi tiết cách mô hình Play-to-earn đã đạt được sức hút trong đại dịch COVID-19 khi những người chơi từ các nền kinh tế mới nổi đang tìm kiếm nguồn thu nhập mới. Trong quý 2 năm 2021, đáng chú ý với mức tăng trưởng 503% so với quý trước, trò chơi Wax có tên Alien Worlds là một trong những dự án mang lại lợi nhuận chính. Những dự án quan trọng khác bao gồm Axie Infinity, Decentraland, Splinterland và Upland.

gamefi-tro-lai-manh-me-trong-nam-2022-bengbeng-gaming-bbg (2)

Các ví hoạt động duy nhất hàng ngày

Báo cáo dự đoán rằng mặc dù sự phản kháng từ ngành công nghiệp trò chơi truyền thống và các phương tiện truyền thông chính thống vẫn còn đáng kể do báo chí đưa tin tiêu cực, nhưng việc nâng cao hiểu biết về công nghệ blockchain có thể xoa dịu những lo ngại đó. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về công nghệ PoS (PoS) tương đối tiết kiệm năng lượng và khả năng sở hữu mạnh mẽ các tài sản trong trò chơi có thể khiến GameFi trở thành xu hướng phổ biến về lâu dài. Họ kết luận rằng “chân trời cho các Game blockchain đang nhanh chóng mở ra.”

DappRadar cũng phá vỡ sự phát triển của GameFi trên các hệ sinh thái layer-1 khác nhau. Một số trò chơi đã phát triển đủ lớn để duy trì các blockchains của riêng họ, chẳng hạn như Axie Infinity với Ronin Blockchain, DeFi Kingdom với Harmony Protocol hoặc Splinterlands với Hive. Chuyển sang các Chain chuyên dụng có thể là một cách để các trò chơi blockchain giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng vẫn còn xảy ra với một số dự án.

Ví dụ: Polygon, được phát triển như một giải pháp layer 2 để giải quyết các vấn đề về quy mô của Ethereum, đã không hoàn toàn có thể chịu được khối lượng giao dịch do GameFi tạo ra. Vào đầu năm nay, blockchain này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi trò chơi Sunflower Farmers và chứng kiến ​​phí giao dịch tăng vọt lên 500 Gwei. Mặc dù các vấn đề về kỹ thuật như vậy sẽ khiến các nhà phát triển trong Blockchain này lo ngại trong một thời gian nhưng các kết luận tổng thể của báo cáo là tích cực.

Dòng tiền chảy về các dự án GameFi ngày càng gia tăng

Báo cáo lập luận rằng dòng đầu tư mạo hiểm đang tăng nhanh là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy lĩnh vực này đang hợp nhất với tư cách là một ngành công nghiệp. Trong khi chỉ có 70 triệu USD được huy động bởi các công ty trò chơi blockchain vào năm 2020, lĩnh vực này đã thu hút 4 tỷ USD đầu tư vào VC vào năm 2021 và đã chứng kiến ​​một dòng tiền thêm 2 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2022. Với sự gia tăng của các công ty VC chuyên dụng như Animoca Brands có trụ sở tại Hong Kong, GameFi có khả năng thu thập thêm động lực thông qua cơ sở hạ tầng chuyên dụng.

Việc đánh giá tác động qua lại giữa DeFi, NFT và Metaverse hoàn thành phân tích toàn diện. Khả năng tương tác, phân cấp và dân chủ hóa trò chơi ngày càng tăng được thực hiện thông qua sự cộng sinh của các công nghệ này hứa hẹn một tương lai thú vị. 

Tổng kết

GameFi đã thực sự bắt đầu giai đoạn tăng trưởng bùng nổ vào tháng 3 năm 2021, chúng ta có thể đồng ý với nhau rằng mô hình GameFi xứng đáng được nêu tên là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên độ nóng lên thị trường crypto trong năm 2021 vừa qua. Trong năm nay khi dòng tiền tiếp tục được đổ vào GameFi, có thể GameFi 2.0 sẽ bùng nổ hơn nữa. Anh em cùng chờ đón nhé!

Anh em cùng follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments